Đắk Lắk: Bán thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc cho học sinh

Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk kiểm tra phát hiện 2 điểm kinh doanh với tổng 90 cây thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc và thường xuyên bán cho học sinh.

Thời gần đây, tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk xuất hiện tình trạng các em học sinh sử dụng thuốc lá điện tử (vape, pod) công khai, gây bức xúc trong dư luận.

Công an huyện Krông Pắk đã chỉ đạo lực lượng CSĐT tội phạm về Kinh tế và Ma tuý tăng cường thực hiện các biện pháp phòng ngừa, rà soát các cá nhân, cơ sở kinh doanh các mặt hàng thuốc lá, tạp hoá trên địa bàn nhằm kịp thời phát hiện các hành vi buôn bán thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Công an làm việc với 2 chủ cửa hàng thường xuyên bán thuốc lá điện tử cho học sinh.

Công an làm việc với 2 chủ cửa hàng thường xuyên bán thuốc lá điện tử cho học sinh.

Ngày 31/3, tổ công tác của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế - Ma túy, Công an huyện Krông Pắk kiểm tra phát hiện 2 điểm kinh doanh do bà Đỗ Thị Thu Bích (20 tuổi) và Nguyễn Thị Thanh Nguyên (26 tuổi) cùng trú ở Thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk có hành vi kinh doanh với tổng 90 cây thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Qua kiểm tra, Công an phát hiện của bà Bích là 75 cây và bà Nguyên 15 cây thuốc lá điện tử. Tại thời điểm kiểm tra, hai bà Bích và Nguyên không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số hàng hoá trên đồng thời khai nhận số hàng hoá trên là thuốc lá điện tử và tinh dầu đặt mua trên mạng xã hội về để bán kiếm lời.

Cơ quan công an thu giữ nhiều thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc.

Cơ quan công an thu giữ nhiều thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Bích còn khai nhận thường xuyên bán là các em học sinh cấp 2 và cấp 3 mua để sử dụng.

Được biết, thuốc lá điện tử và dung dịch dùng cho thuốc lá điện tử là những sản phẩm được nhiều người sử dụng với mục đích giảm thiểu hại của thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên, thuốc lá điện tử chứa nhiều chất độc hại, gây nghiện, gây bệnh tật, tử vong, đa phần thuốc lá điện tử có chứa Nicotine - chất gây nghiện cao, là nguyên nhân gây các bệnh tim mạch, hô hấp, tiêu hóa và ung thư.

Thời gian qua, Công an một số tỉnh đã phát hiện 1 loại chất trong thuốc lá điện tử có tên gọi là ADB-4en-PINACA là một loại ma túy mới, hiện đang được ngụy trang không chỉ trong thuốc lá điện tử, mà còn trong nhiều loại đồ dùng và thực phẩm mà giới trẻ thường dùng.

Theo Đời sống
back to top