Hà Nội: 8 học sinh tiểu học nhập viện vì nghịch thuốc lá điện tử

Trong giờ nghỉ trưa tại Trường Tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội), một số học sinh lớp 3 nghịch thuốc lá điện tử và đã phải tới bệnh viện kiểm tra ngay sau đó.
Ngày 7/12, bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) xác nhận ngày 5/12 tại trường có xảy ra sự việc trên. Bà Hạnh cho hay: "Ngày 5/12, một học sinh lớp 3 nhặt được một điếu thuốc lá điện tử, sau đó em này mang về nhà rửa sạch rồi mang đến lớp. Đến trưa khi ngủ bán trú, học sinh này đã mang ra để nghịch và hút thử, sau đó một số học sinh xung quanh cũng tò mò nghịch theo".
Ha Noi: 8 hoc sinh tieu hoc nhap vien vi nghich thuoc la dien tu
Trường Tiểu học Hoàng Liệt nơi xảy ra sự việc.
Một lúc sau các con có biểu hiện buồn nôn, khó chịu và đã nói với cô giáo. Giáo viên này đã báo cáo Ban Giám hiệu nhà trường và đưa các cháu đến Bệnh viện Bạch Mai để kiểm tra, đồng thời kiểm tra cả an toàn thực phẩm trong bữa ăn bán trú. Tuy nhiên kết luận của bác sĩ cho thấy các con có biểu hiện buồn nôn do hít phải khói thuốc lá điện tử. Sau khi kiểm tra, học sinh ở lại bệnh viện để theo dõi, đến nay sức khỏe đã ổn định và trở lại học bình thường", bà Hạnh cho biết.
Cụ thể, sáng 5/12, có 1 học sinh lớp 3 của trường nhặt được 1 điếu thuốc lá điện tử ở bên ngoài trường. Sau giờ ăn trưa, do tò mò nên 8 học sinh cả nam và nữ trong lớp đã nghịch thuốc lá điện tử đó. Kết quả, có 5 em có biểu hiện buồn nôn nên nhà trường đã đưa cả 8 học sinh có liên quan vào bệnh viện kiểm tra. Sau khi khám, có 3 học sinh được về ngay, còn 5 học sinh phải kiểm tra sức khỏe. Sau khi kiểm tra các em đã được về nhà ngay sau đó.
Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Liệt cho biết thêm, qua sự việc này, nhà trường đã rút kinh nghiệm, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử tới tất cả học sinh và phụ huynh, đồng thời đề nghị phụ huynh phối hợp với nhà trường kiểm soát chặt chẽ những vật dụng khi học sinh mang đến trường và sử dụng.
>>> Xem thêm video: Không hút thuốc lá nới công cộng vì sức khỏe cộng đồng!

Nguồn: Bộ Y tế.

Theo Đời sống
Lẫn lộn thật giả thị trường yến sào

Lẫn lộn thật giả thị trường yến sào

Yến sào được ví von như “món ngon cung đình” chỉ có vua chúa quý tộc mới được thưởng thức. Thế nhưng, sản phẩm này không còn quá hiếm như xưa, nên người tiêu dùng có thể dễ dàng mua được với nhiều mức giá khác nhau.
back to top