Đà Nẵng tạm đình chỉ Elm School nghi bỏ đói, bạo hành trẻ

UBND phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng tạm đình chỉ hoạt động nhóm trẻ Elm School. Công an thu giữ toàn bộ video của nhóm trẻ để phục vụ điều tra, làm rõ vụ việc.

Ngày 4/10, lãnh đạo UBND phường Hòa Xuân cho biết đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở mầm non Elm School (15 – 17 Nguyễn Phước Lan, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) để phục vụ công tác xác minh hành vi bỏ đói, bạo hành trẻ mầm non của một giáo viên tại đây.

Lực lượng chức năng làm việc với cô Giang và thu thập các video từ camera an ninh để phục vụ điều tra.Lực lượng chức năng làm việc với cô Giang và thu thập các video từ camera an ninh để phục vụ điều tra.

Công an phường Hòa Xuân đã làm việc với cô giáo Phan Thùy Giang và cơ sở mầm non Elm School. Lực lượng chức năng thu thập các video từ camera an ninh để phục vụ điều tra.

Vào trưa 3/10, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền thư xin lỗi được cho là của cô giáo Phan Thùy Giang – Thành viên sáng lập Elm School. Trong thư, cô Giang thừa nhận nhiều lần bạo hành trẻ với các hành vi như đẩy, đánh, xô ngã, tát, xách, ném, dọa nạt, kéo lê, bỏ đói học sinh. Vụ việc đang gây xôn xao dư luận thành phố Đà Nẵng.

Tài khoản này viết: "Trong thời gian tôi làm việc ở lớp Toddler tại Elm School, tôi đã có các hành vi sai trái diễn ra với nhiều trẻ. Cụ thể, tôi đã đẩy M. ngã; tôi đã đánh, xô, ngã, tát, xách và ném L.; tôi đã xách và ném C., kéo lê C. ở trạng thái quỳ 2 đầu gối ở dưới sàn; doạ nạt S., X., F.; cầm chổi gõ vào sàn doạ F., dùng thìa gõ đầu gối F.; tôi đã đút cơm thô bạo, dùng điện thoại khi cho X. ăn, cho X. ăn lại đồ ăn đã nhả ra. Bên cạnh đó tôi đã có hành vi lôi kéo thao túng phụ huynh, lừa dối phụ huynh, bỏ đói các con, để các con khát, nóng...

Với tư cách là một thành viên sáng lập Elm, tôi đã không thực hiện đúng tôn chỉ mà nhà trường đề ra. Những hành vi của tôi là không thể chấp nhận, không có gì để bào chữa. Tôi đã sai rất nhiều. Tôi có lỗi với các con. Tôi có lỗi với phụ huynh đã đặt niềm tin vào tôi…".

Qua bức thư, cô Giang cũng cam kết rút khỏi Elm School các vai trò của mình, chính thức từ bỏ con đường giáo dục mầm non, đồng thời xin phụ huynh tha thứ. Ngoài ra bài viết còn đăng tải kèm hình chụp biên bản cuộc họp giữa chủ trường, cô Giang và các phụ huynh lớp.

Nội dung biên bản ghi nhận ngày 29/9, Elm School đã tổ chức cuộc họp phụ huynh lớp Toddler - nơi cô G. thực hiện các hành vi thô bạo với trẻ.

Một số phụ huynh phản ảnh con mình bị bỏ đói. Con đi học về đói run hai tay. Bé F. cầm chén bưng khắp lớp xin các cô nhưng không cô nào cho. Lúc nào cô cũng nói học sinh ăn hết nhưng các con không hề được ăn. Các con đau ốm triền miên...

Phụ huynh cùng đại diện Elm School và cô Giang đã cùng trích xuất camera thì thấy cô Giang đã có nhiều hành vi bạo lực với trẻ. Phụ huynh M.D (phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) vô cùng bức xúc trước những hành vi của cô Giang. Nhà trường không cho phụ huynh theo dõi con em qua camera trên điện thoại tại nhà, trường hợp muốn xem phải đến tận trường. Sự việc chỉ được phát hiện khi một trẻ bị mệt, tranh thủ giờ trưa phụ huynh chạy lên trường để kiểm tra, khi xem qua camera thì vô tình bắt gặp cảnh cô Giang đang đánh trẻ.

Kết luận cuộc họp, các phụ huynh thống nhất sẽ đề nghị cơ quan chức năng can thiệp.

Được biết, nhóm trẻ mầm non Elm School đi vào hoạt động từ tháng 4/2022, được phép chăm sóc, giáo dục tối đa 52 trẻ mầm non. Hiện cơ sở này đang chăm sóc cho khoảng 30 trẻ./.

Theo Đời sống
Nan giải xử lý “ô nhiễm trắng”

Nan giải xử lý “ô nhiễm trắng”

Rác thải nhựa, đặc biệt là sản phẩm nhựa dùng một lần hay túi nilon khó phân huỷ đang được sử dụng tràn lan, ảnh hưởng rất lớn môi trường, sức khỏe con người. Điều lo ngại là rác thải nhựa chưa có biện pháp xử lý triệt để.
back to top