Tạm đình chỉ cán bộ Sở TN&MT Đà Nẵng ném tiền trong quán ăn

Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tạm đình chỉ công tác đối với ông Đ.C.P - Phó phòng của Trung tâm quỹ đất, người có hành vi ném tiền, la hét trong quán ăn.

Để đảm bảo công tác xác minh, phối hợp các cơ quan liên quan làm rõ các hành vi vi phạm và chuẩn mực đạo đức của cá nhân nêu trên, ngày 3/10, Giám đốc TN&MT Đà Nẵng đã chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tạm đình chỉ công tác đối với ông Đ.C.P theo thẩm quyền.

 Tạm đình chỉ cán bộ Sở TN&MT Đà Nẵng ném tiền trong quán ăn ảnh 1Ông P trở lại quán bún la hét và ném tiền lẻ (ảnh cắt từ clip)

Đồng thời, Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng yêu cầu Giám đốc Trung tâm Trung tâm Phát triển quỹ khẩn trương xử lý theo đúng quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước, công khai kết quả giải quyết theo quy định. Riêng dấu hiệu vi phạm pháp luật về an ninh trật tự nơi công cộng của cá nhân ông Đ.C.P. sẽ do cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 2/10, tài khoản Facebook có tên H.Tr. đăng tải đoạn clip kèm nội dung một người đàn ông được cho là cán bộ TN&MT Đà Nẵng ném tiền tung tóe trong quán ăn, khiến dư luận bất bình.

Theo tài khoản H.Tr., sáng 2/10, sau khi thực khách là cháu bé khoảng 16 tuổi ăn xong, thanh toán thì nhân viên quán trả lại tiền thừa tầm 25.000 đồng. Vì không có tiền chẵn nên nhân viên trả lại bằng tiền lẻ. Tuy nhiên, lúc sau thì bố của cháu bé đến quán ném tiền tung tóe, la hét nhân viên là: “tụi bây đưa rác cho con tao à?” và đe dọa: “nhà tao ở đây, xem chúng mày kinh doanh được bao lâu”.

 Tạm đình chỉ cán bộ Sở TN&MT Đà Nẵng ném tiền trong quán ăn ảnh 2

Một người đàn ông đi cùng ông P tát nhân viên của quán (ảnh cắt từ clip)

Theo anh H.Tr., chủ quán bún, sau khi ném tiền, người này còn tát anh một cái trước khi bỏ đi. Chưa dừng lại, khoảng 13h cùng ngày, người này quay lại quán cùng một nhóm khoảng 7 người khác.

“Có một người trong nhóm này đánh nhân viên của tôi, đòi đập quán và đe dọa sáng mai sẽ quay lại phá quán tiếp. Hiện nay tôi đã trình báo công an”, anh H.Tr. cho biết.

Búc xúc vì khách chê tiền lẻ là rác và đánh nhân viên của quán, tài khoản H.Tr. đã đăng tải đoạn clip có người ném tiền, la hét trong quán bún lên mạng xã hội. Người trong đoạn clip nêu trên là ông Đ.C.P, Phó trưởng Phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất của Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở TN&MT Đà Nẵng.

Liên quan đến sự việc, ông Đ.C.P. cũng có báo cáo gửi lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất tường trình về hành động của mình. Ông P. thừa nhận do thiếu kiềm chế nên có hành động không chuẩn mực, nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Đáng tiếc, một số nội dung trong bản tường trình lại không giống với sự việc đã được camera ghi lại./.

Theo Đời sống
Xây nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp ngay trung tâm Hà Nội?

Xây nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp ngay trung tâm Hà Nội?

Phần lớn các công nhân được xem là một trong những lực lượng chính tạo nên của cải, vật chất cho xã hội, người lao động thu nhập thấp ít có điều kiện đi lại, cần ở gần nơi làm việc. Vì vậy các chuyên gia cho rằng phải dành quỹ đất cho người lao động, thu nhập thấp ở gần trung tâm Hà Nội.
Krông Búk: Tổ chức giải tỏa tụ điểm kinh doanh, chợ tự phát

Krông Búk: Tổ chức giải tỏa tụ điểm kinh doanh, chợ tự phát

Liên quan đến vụ việc "Tiểu thương đồng loạt kêu cứu vì di dời chợ", ngày 17/11, UBND huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đang đôn đốc việc thực hiện đồng bộ các giải pháp, tổ chức giải tỏa các chợ tự phát, các tụ điểm kinh doanh không đúng quy hoạch và quy định trên địa bàn xã Pơng Drang.
back to top