Tạm đình chỉ cán bộ Sở TN&MT Đà Nẵng ném tiền trong quán ăn

Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tạm đình chỉ công tác đối với ông Đ.C.P - Phó phòng của Trung tâm quỹ đất, người có hành vi ném tiền, la hét trong quán ăn.

Để đảm bảo công tác xác minh, phối hợp các cơ quan liên quan làm rõ các hành vi vi phạm và chuẩn mực đạo đức của cá nhân nêu trên, ngày 3/10, Giám đốc TN&MT Đà Nẵng đã chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tạm đình chỉ công tác đối với ông Đ.C.P theo thẩm quyền.

Ông P trở lại quán bún la hét và ném tiền lẻ (ảnh cắt từ clip)Ông P trở lại quán bún la hét và ném tiền lẻ (ảnh cắt từ clip)

Đồng thời, Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng yêu cầu Giám đốc Trung tâm Trung tâm Phát triển quỹ khẩn trương xử lý theo đúng quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước, công khai kết quả giải quyết theo quy định. Riêng dấu hiệu vi phạm pháp luật về an ninh trật tự nơi công cộng của cá nhân ông Đ.C.P. sẽ do cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 2/10, tài khoản Facebook có tên H.Tr. đăng tải đoạn clip kèm nội dung một người đàn ông được cho là cán bộ TN&MT Đà Nẵng ném tiền tung tóe trong quán ăn, khiến dư luận bất bình.

Theo tài khoản H.Tr., sáng 2/10, sau khi thực khách là cháu bé khoảng 16 tuổi ăn xong, thanh toán thì nhân viên quán trả lại tiền thừa tầm 25.000 đồng. Vì không có tiền chẵn nên nhân viên trả lại bằng tiền lẻ. Tuy nhiên, lúc sau thì bố của cháu bé đến quán ném tiền tung tóe, la hét nhân viên là: “tụi bây đưa rác cho con tao à?” và đe dọa: “nhà tao ở đây, xem chúng mày kinh doanh được bao lâu”.

Một người đàn ông đi cùng ông P tát nhân viên của quán (ảnh cắt từ clip)

Một người đàn ông đi cùng ông P tát nhân viên của quán (ảnh cắt từ clip)

Theo anh H.Tr., chủ quán bún, sau khi ném tiền, người này còn tát anh một cái trước khi bỏ đi. Chưa dừng lại, khoảng 13h cùng ngày, người này quay lại quán cùng một nhóm khoảng 7 người khác.

“Có một người trong nhóm này đánh nhân viên của tôi, đòi đập quán và đe dọa sáng mai sẽ quay lại phá quán tiếp. Hiện nay tôi đã trình báo công an”, anh H.Tr. cho biết.

Búc xúc vì khách chê tiền lẻ là rác và đánh nhân viên của quán, tài khoản H.Tr. đã đăng tải đoạn clip có người ném tiền, la hét trong quán bún lên mạng xã hội. Người trong đoạn clip nêu trên là ông Đ.C.P, Phó trưởng Phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất của Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở TN&MT Đà Nẵng.

Liên quan đến sự việc, ông Đ.C.P. cũng có báo cáo gửi lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất tường trình về hành động của mình. Ông P. thừa nhận do thiếu kiềm chế nên có hành động không chuẩn mực, nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Đáng tiếc, một số nội dung trong bản tường trình lại không giống với sự việc đã được camera ghi lại./.

Theo Đời sống
Nan giải xử lý “ô nhiễm trắng”

Nan giải xử lý “ô nhiễm trắng”

Rác thải nhựa, đặc biệt là sản phẩm nhựa dùng một lần hay túi nilon khó phân huỷ đang được sử dụng tràn lan, ảnh hưởng rất lớn môi trường, sức khỏe con người. Điều lo ngại là rác thải nhựa chưa có biện pháp xử lý triệt để.
back to top