Thứ 2, 26/08/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

Cúng sao giải hạn đầu năm: Có thể tự tính và tự hóa giải

Khám phá - 02/03/2018 14:11
Cúng sao giải hạn đầu năm: Có thể tự tính và tự hóa giải
Cúng sao giải hạn đầu năm không có trong kinh sách của phật. Thực tế không có sao chiếu vào con người, mình có thể tự tính vận hạn theo sao và hóa giải nó để tránh mọi tai ương trong năm.
cúng sao giải hạn

Cúng sao giải hạn đầu năm có thể tự tính và hóa giải (Ảnh minh họa).

Sao được cài sẵn trong cơ thể

Hòa thượng Thích Minh Tồn, Chủ trì chùa Quan Hoa, Phú Thọ cho biết, trong kinh sách của nhà Phật, theo lời Phật dạy thì không có ngôi sao nào chiếu vào con người mà nhờ đó được phúc lợi hay mang tai họa và cũng không có một nghi lễ nào gọi là cúng sao giải hạn cho Phật tử cả. Nghi lễ cúng sao bắt nguồn từ Trung Quốc sang và được cúng lễ trong dân.

Đến thời Pháp thuộc, các nghi lễ bị cấm, nên người dân đến chùa để cúng. Trong Phật giáo có lễ cầu an, cầu phúc cho dân đầu năm nên các vị tu sĩ Phật giáo đã kết hợp, gọi là tùy duyên hóa độ, tùy theo niềm tin của đa số quần chúng mà tổ chức các buổi lễ theo đúng nghi thức thuần túy Phật giáo, để hóa độ chúng sinh, từ từ chuyển tâm họ quay về bờ Giác. Vì vậy, nếu chúng ta không làm điều ác, có tội thân khẩu ý đều thanh tịnh thì không lo về sao hạn. Đi chùa đầu năm để cầu bình an, sức khỏe.

TS Vũ Thế Khanh, Tổng giám đốc Liên hiệp UIA – cơ quan nghiên cứu về thế giới huyền bí cho biết, khoa học đã chứng minh, các sao trong hệ mặt trời không có sự sống sao chiếu được vận hạn vào con người? Thực tế các vì sao người xưa đặt ra vì không lý giải được quy luật biến đổi trong cơ thể con người họ phải lấy các vị tinh tú coi như thần để hóa giải mà không biết sao thực chất là đồng hồ sinh học được cài sẵn trong cơ thể.

Năm 2017, người ta đã phát giải noben cho 3 nhà khoa học, họ đã chứng minh được rằng cuộc sống của chúng ta là do đồng hồ sinh học đã được cài sẵn trong mỗi con người, kể cả khi ngủ nó cũng tự động chạy. Mỗi cơ quan trong cơ thể cũng giống như mỗi bộ phận của cái ô tô có tuổi thọ nhất định, đến kỳ phải thay, sữa chữa. Vì vậy, mới có chu trình của con người 49- 53.

Thực ra, 49 là 4 lần của 12 năm cộng tuổi mụ 1 năm. Một chu trình giống như mùa đông lá rụng đến lúc đó phải thay lá giống như các tế bào phải thay đổi, trong quá trình thay đổi giống như con rắn lột xác khi thay đổi cơ thể con người sẽ yếu, nhiều biến chứng xảy ra. Trong hạn này ở mỗi con người khác nhau, xê dịch vài năm nên có hạn 49-53.

Người xưa không giải thích được như thế, họ thấy hằng năm có sự thay đổi của chu trình sức khỏe và người ta cho rằng sao ở bên ngoài chiếu vào chúng ta cho nên người ta mới dâng sao, nhờ các vì sao đó hóa giải. Do họ không có cách nào xác định nên họ đặt thành sao hỏa, sao kim, la hầu, kế đô…

Cách tính sao đơn giản không mất tiền

TS Vũ Thế Khanh nhấn mạnh, các thầy cúng thường lấy tiền xem sao và cúng sao giải hạn cho bạn, đó là mê tín, trong khi cách tính sao vô cùng đơn giản, chúng ta có thể tự xem hằng năm mình ứng với “sao” gì. Ví dụ, năm nay bạn 48 tuổi (tính theo âm lịch), bạn chia cho 9, sẽ dư 3, nếu là nam thì bạn ứng với sao Thủy Diệu, nữ ứng với Mộc Đức (Xem bảng tính theo chỉ dẫn)

Biết đặc tính của sao để ứng xử hóa giải điều xấu

TS Vũ Thế Khanh nhấn mạnh, các “sao” chỉ là hàm số tượng trưng, điều quan trọng là cách ứng xử với đặc tính của từng “ngôi sao” theo cách gán của khoa học thuật số chứ không nên sa đà vào việc “cúng sao giải hạn” một cách mơ hồ như một số nơi đang làm. Dựa vào đặc tính của các sao theo chu trình Cửu Diệu như sau:

Sao La Hầu:Là hung tinh, còn gọi là khẩu thiệt tinh….Sao này ảnh hưởng rất nặng cho nam giới trong các phạm trù về tai tiếng, thị phi, kiện tụng, bệnh tật tai nạn. Liên quan đến nhũng phạm trù sinh ra phiền não, buồn rầu, điều tiếng, xích khẩu,  với câu  “họa tòng khẩu xuất ”. Nam: dễ bị xích khẩu, tranh chấp (kiện tụng) dính dáng đến pháp luật; lao lý. Nữ: tâm bất an, dễ gây khẩu thiệt thị phi, hay mang đến nỗi phiền muộn, tai nạn, có thể có tang sự, dính dáng đến kiện tụng, dễ mắc bệnh về mắt, dễ bị bệnh máu huyết, suy thận, sinh sản khó…

Sao Kế đô: Hung tinh và cũng là hư tinh, biểu hiện cho năng lượng thần bí. Chủ trì về việc gây tai họa, âm phần mồ mả không được yên, dễ bị ma chướng (sự kiện kỳ bí, ám muội, thị phi, đau khổ, hao tài tốn của, họa vô đơn chí; trong gia đình có thể xảy ra những việc mờ ám…). Tuy nhiên, đi làm ăn xa thì lại có tài lộc, tránh xung đột, xích khẩu trong gia đình

Vân hớn: Hỏa tinh trong hệ mặt trời, là hung tinh, còn gọi là tai tinh. Chủ trì về việc gây bệnh tật cho người và vật. Phụ nữ gặp phải sao này có thể gặp tai ương, có nạn về khí huyết; không lợi cho việc sinh nở, hay mắc các chứng ghẻ lở, bội nhiễm. Nam giới gặp bệnh khẩu nghiệp, kiện tụng thị phi, bất lợi trong việc tranh tụng, trong nhà bất an.

Sao Thổ tú: tương ứng với sao Thổ trong hệ mặt trời, ảnh hưởng trung tính. Chủ về việc liên quan đến quan trường (ách tinh). Đi lại không gặp may, dễ bị tiểu nhân phá đám, ám toán. Gặp sao này chiếu mạng thì hay có nỗi buồn vô cớ, buồn man mác, không có chủ định vững vàng, hay hoài nghi trong sự vụ, thiếu hăng hái, song không gặp tai họa gì lớn. Xuất hành đi xa không lợi, có kẻ ném đá giấu tay sinh ra bị thưa kiện, gia đạo không yên, hay gặp ác mộng, chăn nuôi thì thua lỗ.

Sao Thủy diệu: tương ứng với sao Thủy trong hệ mặt trời, còn gọi là Phúc lộc tinh, cát tinh. Chủ trì về tài vận và phúc lộc, nhưng cũng bị khẩu thiệt thị phi (mặc dù điều tiếng, tai họa không lớn). Đi làm ăn xa có lợi về tiền bạc, nhưng phải cẩn thận về nạn sông nước. Nam giới gặp phúc lộc, rất may mắn, đi xa có lợi. Phụ nữ thì kém may mắn hơn, nhưng với nữ giới mang mệnh Mộc sẽ rất vui mừng (như cây khô được tưới nước). Cần giữ gìn lời nói (nhất là nữ giới), nếu không sẽ có tranh cãi, lời tiếng thị phi đàm tiếu…

Sao Thái dương: tương ứng với mặt trời, vượng tinh: Chủ trì về an khang, thịnh vượng, có lợi cho nam giới; tuy nhiên không hợp với nữ vì dương tính quá mạnh. Gặp sao Thái dương sẽ làm ăn phát đạt, thăng quan tiến chức, gặp may mắn trong công việc, dễ nổi danh, tiền đồ sáng sủa, hưng vượng, phát đạt.. Đi xa có lợi, người quyền quý gặp sao này càng lợi thêm. Nam giới gặp nhiều tin vui, tài lộc còn nữ giới lại thường gặp tai ách.

Sao Thái âm: tương ứng với Mặt trăng,phúc tinh: Chủ trì về thành đạt, danh lợi, hỷ sự, hạnh nguyện được như ý, cầu danh lợi đều dễ thành. Đi xa thì đưoạc gặp quý nhân phù trợ. Tốt cho cả nam lẫn nữ, nhưng nữ thì tốt hơn. Phụ nữ gặp sao này sẽ được vui vẻ, hạnh phúc, có bổng lộc, nhưng sinh nở bất lợi. Nam giới đi lại hanh thông, gặp sao này được bạn nữ giúp đỡ, nhất là về tiền bạc.

Sao Mộc đức: tương ứng sao Mộc trong hệ mặt trời. Chủ trì về hôn sự,  giao lưu khoát đạt, có thêm bằng hữu, được thăng quan tiến chức, gặp quý nhân giúp đỡ, hôn nhân thuận hòa. Phụ nữ có hạn về máu huyết. Nam giới đề phòng tai nạn về mắt.

Sao Thái Bạch: tương ứng với sao Kim trong hệ mặt trời, hung tinh. Chủ trì về mọi chuyện không như ý (gặp nghịch duyên), thất thoát, hao tài tốn của, đại kỵ nhất là nữ. Cần đề phòng kẻ tiểu nhân xúc xiểm, phá rối. Kết hôn nên cẩn thận. Về sức khỏe thì dễ mắc bệnh phần bụng, hệ tiêu hóa. Song người quyền quý gặp sao này. Tuy nhiên những người mang mệnh Thuỷ mệnh Kim, vì có quý nhân giúp, nên gặp sao này đi làm ăn xa có tiền tài của cải, trong gia đạo thêm người. Đối với người có mệnh Hỏa hay mệnh Mộc và nữ mạng sẽ gặp bất lợi, đề phòng tiểu nhân mưu hại.

Nhật Hà

(còn nữa)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

Lợi và "khuất" như làm du lịch tâm linh

(khoahocdoisong.vn) - Văn bản số 4008/BTNMT-PC do Bộ trưởng Bộ TN&MT ký để trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội khẳng định việc việc giao đất, cho thuê đất tại để thực hiện các  dự án tâm linh như chùa Tam Chúc, chùa Bái Đính… là có nhiều sai sót.

Vụ nữ công an quậy: Phạt 200 ngàn đồng là sai!

Phạt 200.000 đồng, đình chỉ công tác một tháng, cấm bay một năm. Nữ công an Lê Thị Hiền đang bị các chế tài này vì những sai quấy tại sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 21-8.

Xin ý kiến nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước về chiến lược phát triển 10 năm tới

Hôm nay (26-8), Tiểu ban Kinh tế - xã hội Đại hội 13 của Đảng đã tổ chức hội nghị xin ý kiến của nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đối với chiến lược 10 năm và phương hướng, nhiệm vụ trong 5 năm tới.

Nếu rừng Amazon biến mất, thế giới mất đi 20% lượng nước ngọt, 20% lượng oxy, con người chịu ảnh hưởng trực tiếp

Trái Đất ngày càng chịu nhiều những tổn thương nặng nề do thiên nhiên bị tàn phá. Và nếu Amazon mất đi, con người sẽ tự đẩy bánh xe hủy hoại thế giới lăn nhanh hơn.

Hai phương án nghỉ Tết âm lịch 2020

Hai phương án nghỉ Tết âm lịch 2020 đang được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đưa ra lấy ý kiến.

Giá vàng lên đỉnh 6 năm

Sáng nay, giá vàng miếng SJC đã vượt 43 triệu đồng mỗi lượng sau khi vàng thế giới lúc mở cửa tăng gần 30 USD mỗi ounce.

Lọt top quốc tế nhờ tự chủ đại học

(khoahocdoisong.vn) - Theo TS Lê Văn Út, Thành viên hội đồng Trường ĐH Tôn Đức Thắng, một trong những lý do chính khiến ĐH Tôn Đức Thắng được lot vào top 1000 xếp hạng ARWU là được tự chủ đại học, làm đúng với thông lệ quốc tế, nhiều việc vượt khung Luật Giáo dục.

Mới nhất

Một học sinh tử vong trong tuần đầu tiên đến trường

Nóng - Khánh Hòa - 14:39 26/08/2019
Học sinh tử vong là em N., lớp 6/7, Trường THCS Trường Thọ, quận Thủ Đức, TPHCM.

Chàng trai từ Nhật về Sài Gòn làm đám cưới với cô gái qua đời vì tai nạn

Bạn đọc - Song Anh - 14:34 26/08/2019
Bên di ảnh vợ, anh Ân tay cầm micro hát những bài về tình yêu cho vợ nghe, nước mắt rưng rưng.

Video: Đau xót cảnh rừng rậm Amazon đang bị 'bà hỏa' nuốt dần

Thời sự - Phương Anh - 14:18 26/08/2019
Cảnh quay trên không cho thấy khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới Amazon, "lá phổi của hành tinh" đang bị bà hỏa nuốt dần.

Nếu rừng Amazon biến mất, thế giới mất đi 20% lượng nước ngọt, 20% lượng oxy, con người chịu ảnh hưởng trực tiếp

Môi trường - Dudu - 14:11 26/08/2019
Trái Đất ngày càng chịu nhiều những tổn thương nặng nề do thiên nhiên bị tàn phá. Và nếu Amazon mất đi, con người sẽ tự đẩy bánh xe hủy hoại thế giới lăn nhanh hơn.

Tổng thống Trump: "Tôi có thể tuyên bố chiến tranh thương mại là tình trạng khẩn cấp quốc gia"

Thời sự - Tú Anh - 14:04 26/08/2019
Theo nhiều cách thì đây chính là tình thế khẩn cấp", ông phát biểu bên lề cuộc họp về chủ đề chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Vụ nữ công an quậy: Phạt 200 ngàn đồng là sai!

Thời sự - Thu Tâm - 13:52 26/08/2019
Phạt 200.000 đồng, đình chỉ công tác một tháng, cấm bay một năm. Nữ công an Lê Thị Hiền đang bị các chế tài này vì những sai quấy tại sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 21-8.

Xin ý kiến nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước về chiến lược phát triển 10 năm tới

Thời sự - Bảo Ngọc - 13:44 26/08/2019
Hôm nay (26-8), Tiểu ban Kinh tế - xã hội Đại hội 13 của Đảng đã tổ chức hội nghị xin ý kiến của nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đối với chiến lược 10 năm và phương hướng, nhiệm vụ trong 5 năm tới.

Apple, Google, Microsoft, Amazon nghe lén người dùng

Doanh nghiệp - Ngọc Bình - 13:40 26/08/2019
Bốn tháng qua, Apple, Google, Microsoft, Amazon đã trực tiếp nghe các đoạn hội thoại qua trợ lý ảo mà người dùng không hề hay biết.

Hai phương án nghỉ Tết âm lịch 2020

Thời sự - Đoàn Loan - 13:34 26/08/2019
Hai phương án nghỉ Tết âm lịch 2020 đang được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đưa ra lấy ý kiến.

Giá vàng lên đỉnh 6 năm

Thị trường - Hà Thu - 13:33 26/08/2019
Sáng nay, giá vàng miếng SJC đã vượt 43 triệu đồng mỗi lượng sau khi vàng thế giới lúc mở cửa tăng gần 30 USD mỗi ounce.

Ca nô du lịch bốc cháy trên vịnh Nha Trang

Bạn đọc - Xuân Ngọc - 13:31 26/08/2019
Hai người bị bỏng khi ca nô đang neo đậu để đón 25 khách tham quan đảo trên vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) bất ngờ bốc cháy, sáng 26/8.

TPHCM làm đề án 1.607 tỷ đồng lắp thêm 10.000 camera giám sát trên toàn địa bàn

Thời sự - TN - 13:25 26/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Sở TT&TT TPHCM vừa trình UBND TP đề án xây dựng hệ thống camera giám sát hình ảnh tập trung của thành phố.

Lọt top quốc tế nhờ tự chủ đại học

Giáo dục - Mai Loan - 13:23 26/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Theo TS Lê Văn Út, Thành viên hội đồng Trường ĐH Tôn Đức Thắng, một trong những lý do chính khiến ĐH Tôn Đức Thắng được lot vào top 1000 xếp hạng ARWU là được tự chủ đại học, làm đúng với thông lệ quốc tế, nhiều việc vượt khung Luật Giáo dục.

Máy bay sử dụng nhiên liệu hydro

Công nghệ - Thái Bằng - 13:17 26/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tiến trình phát triển máy bay thân thiện với môi trường, không sử dụng động cơ đốt trong bắt đầu tăng tốc. Hàng không thế giới đang đối mặt với yêu cầu giảm ô nhiễm, khi các máy bay thải ra hơn 900 triệu tấn carbon dioxide mỗi năm và tiếp tục tăng.

Mắc tiểu đường nhiều năm có thể bị mù

Khỏe - Khánh Thủy - 13:16 26/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đái tháo đường thường gây đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp nhưng ảnh hưởng trên võng mạc mới là mối đe dọa gây mù. Phần lớn các bệnh nhân có những thay đổi ở đáy mắt diễn ra sau 15-20 năm mắc bệnh.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO