Thứ 2, 17/06/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

Cúng sao giải hạn đầu năm: Có thể tự tính và tự hóa giải

Khám phá - 02/03/2018 14:11
Cúng sao giải hạn đầu năm: Có thể tự tính và tự hóa giải
Cúng sao giải hạn đầu năm không có trong kinh sách của phật. Thực tế không có sao chiếu vào con người, mình có thể tự tính vận hạn theo sao và hóa giải nó để tránh mọi tai ương trong năm.
cúng sao giải hạn

Cúng sao giải hạn đầu năm có thể tự tính và hóa giải (Ảnh minh họa).

Sao được cài sẵn trong cơ thể

Hòa thượng Thích Minh Tồn, Chủ trì chùa Quan Hoa, Phú Thọ cho biết, trong kinh sách của nhà Phật, theo lời Phật dạy thì không có ngôi sao nào chiếu vào con người mà nhờ đó được phúc lợi hay mang tai họa và cũng không có một nghi lễ nào gọi là cúng sao giải hạn cho Phật tử cả. Nghi lễ cúng sao bắt nguồn từ Trung Quốc sang và được cúng lễ trong dân.

Đến thời Pháp thuộc, các nghi lễ bị cấm, nên người dân đến chùa để cúng. Trong Phật giáo có lễ cầu an, cầu phúc cho dân đầu năm nên các vị tu sĩ Phật giáo đã kết hợp, gọi là tùy duyên hóa độ, tùy theo niềm tin của đa số quần chúng mà tổ chức các buổi lễ theo đúng nghi thức thuần túy Phật giáo, để hóa độ chúng sinh, từ từ chuyển tâm họ quay về bờ Giác. Vì vậy, nếu chúng ta không làm điều ác, có tội thân khẩu ý đều thanh tịnh thì không lo về sao hạn. Đi chùa đầu năm để cầu bình an, sức khỏe.

TS Vũ Thế Khanh, Tổng giám đốc Liên hiệp UIA – cơ quan nghiên cứu về thế giới huyền bí cho biết, khoa học đã chứng minh, các sao trong hệ mặt trời không có sự sống sao chiếu được vận hạn vào con người? Thực tế các vì sao người xưa đặt ra vì không lý giải được quy luật biến đổi trong cơ thể con người họ phải lấy các vị tinh tú coi như thần để hóa giải mà không biết sao thực chất là đồng hồ sinh học được cài sẵn trong cơ thể.

Năm 2017, người ta đã phát giải noben cho 3 nhà khoa học, họ đã chứng minh được rằng cuộc sống của chúng ta là do đồng hồ sinh học đã được cài sẵn trong mỗi con người, kể cả khi ngủ nó cũng tự động chạy. Mỗi cơ quan trong cơ thể cũng giống như mỗi bộ phận của cái ô tô có tuổi thọ nhất định, đến kỳ phải thay, sữa chữa. Vì vậy, mới có chu trình của con người 49- 53.

Thực ra, 49 là 4 lần của 12 năm cộng tuổi mụ 1 năm. Một chu trình giống như mùa đông lá rụng đến lúc đó phải thay lá giống như các tế bào phải thay đổi, trong quá trình thay đổi giống như con rắn lột xác khi thay đổi cơ thể con người sẽ yếu, nhiều biến chứng xảy ra. Trong hạn này ở mỗi con người khác nhau, xê dịch vài năm nên có hạn 49-53.

Người xưa không giải thích được như thế, họ thấy hằng năm có sự thay đổi của chu trình sức khỏe và người ta cho rằng sao ở bên ngoài chiếu vào chúng ta cho nên người ta mới dâng sao, nhờ các vì sao đó hóa giải. Do họ không có cách nào xác định nên họ đặt thành sao hỏa, sao kim, la hầu, kế đô…

Cách tính sao đơn giản không mất tiền

TS Vũ Thế Khanh nhấn mạnh, các thầy cúng thường lấy tiền xem sao và cúng sao giải hạn cho bạn, đó là mê tín, trong khi cách tính sao vô cùng đơn giản, chúng ta có thể tự xem hằng năm mình ứng với “sao” gì. Ví dụ, năm nay bạn 48 tuổi (tính theo âm lịch), bạn chia cho 9, sẽ dư 3, nếu là nam thì bạn ứng với sao Thủy Diệu, nữ ứng với Mộc Đức (Xem bảng tính theo chỉ dẫn)

Biết đặc tính của sao để ứng xử hóa giải điều xấu

TS Vũ Thế Khanh nhấn mạnh, các “sao” chỉ là hàm số tượng trưng, điều quan trọng là cách ứng xử với đặc tính của từng “ngôi sao” theo cách gán của khoa học thuật số chứ không nên sa đà vào việc “cúng sao giải hạn” một cách mơ hồ như một số nơi đang làm. Dựa vào đặc tính của các sao theo chu trình Cửu Diệu như sau:

Sao La Hầu:Là hung tinh, còn gọi là khẩu thiệt tinh….Sao này ảnh hưởng rất nặng cho nam giới trong các phạm trù về tai tiếng, thị phi, kiện tụng, bệnh tật tai nạn. Liên quan đến nhũng phạm trù sinh ra phiền não, buồn rầu, điều tiếng, xích khẩu,  với câu  “họa tòng khẩu xuất ”. Nam: dễ bị xích khẩu, tranh chấp (kiện tụng) dính dáng đến pháp luật; lao lý. Nữ: tâm bất an, dễ gây khẩu thiệt thị phi, hay mang đến nỗi phiền muộn, tai nạn, có thể có tang sự, dính dáng đến kiện tụng, dễ mắc bệnh về mắt, dễ bị bệnh máu huyết, suy thận, sinh sản khó…

Sao Kế đô: Hung tinh và cũng là hư tinh, biểu hiện cho năng lượng thần bí. Chủ trì về việc gây tai họa, âm phần mồ mả không được yên, dễ bị ma chướng (sự kiện kỳ bí, ám muội, thị phi, đau khổ, hao tài tốn của, họa vô đơn chí; trong gia đình có thể xảy ra những việc mờ ám…). Tuy nhiên, đi làm ăn xa thì lại có tài lộc, tránh xung đột, xích khẩu trong gia đình

Vân hớn: Hỏa tinh trong hệ mặt trời, là hung tinh, còn gọi là tai tinh. Chủ trì về việc gây bệnh tật cho người và vật. Phụ nữ gặp phải sao này có thể gặp tai ương, có nạn về khí huyết; không lợi cho việc sinh nở, hay mắc các chứng ghẻ lở, bội nhiễm. Nam giới gặp bệnh khẩu nghiệp, kiện tụng thị phi, bất lợi trong việc tranh tụng, trong nhà bất an.

Sao Thổ tú: tương ứng với sao Thổ trong hệ mặt trời, ảnh hưởng trung tính. Chủ về việc liên quan đến quan trường (ách tinh). Đi lại không gặp may, dễ bị tiểu nhân phá đám, ám toán. Gặp sao này chiếu mạng thì hay có nỗi buồn vô cớ, buồn man mác, không có chủ định vững vàng, hay hoài nghi trong sự vụ, thiếu hăng hái, song không gặp tai họa gì lớn. Xuất hành đi xa không lợi, có kẻ ném đá giấu tay sinh ra bị thưa kiện, gia đạo không yên, hay gặp ác mộng, chăn nuôi thì thua lỗ.

Sao Thủy diệu: tương ứng với sao Thủy trong hệ mặt trời, còn gọi là Phúc lộc tinh, cát tinh. Chủ trì về tài vận và phúc lộc, nhưng cũng bị khẩu thiệt thị phi (mặc dù điều tiếng, tai họa không lớn). Đi làm ăn xa có lợi về tiền bạc, nhưng phải cẩn thận về nạn sông nước. Nam giới gặp phúc lộc, rất may mắn, đi xa có lợi. Phụ nữ thì kém may mắn hơn, nhưng với nữ giới mang mệnh Mộc sẽ rất vui mừng (như cây khô được tưới nước). Cần giữ gìn lời nói (nhất là nữ giới), nếu không sẽ có tranh cãi, lời tiếng thị phi đàm tiếu…

Sao Thái dương: tương ứng với mặt trời, vượng tinh: Chủ trì về an khang, thịnh vượng, có lợi cho nam giới; tuy nhiên không hợp với nữ vì dương tính quá mạnh. Gặp sao Thái dương sẽ làm ăn phát đạt, thăng quan tiến chức, gặp may mắn trong công việc, dễ nổi danh, tiền đồ sáng sủa, hưng vượng, phát đạt.. Đi xa có lợi, người quyền quý gặp sao này càng lợi thêm. Nam giới gặp nhiều tin vui, tài lộc còn nữ giới lại thường gặp tai ách.

Sao Thái âm: tương ứng với Mặt trăng,phúc tinh: Chủ trì về thành đạt, danh lợi, hỷ sự, hạnh nguyện được như ý, cầu danh lợi đều dễ thành. Đi xa thì đưoạc gặp quý nhân phù trợ. Tốt cho cả nam lẫn nữ, nhưng nữ thì tốt hơn. Phụ nữ gặp sao này sẽ được vui vẻ, hạnh phúc, có bổng lộc, nhưng sinh nở bất lợi. Nam giới đi lại hanh thông, gặp sao này được bạn nữ giúp đỡ, nhất là về tiền bạc.

Sao Mộc đức: tương ứng sao Mộc trong hệ mặt trời. Chủ trì về hôn sự,  giao lưu khoát đạt, có thêm bằng hữu, được thăng quan tiến chức, gặp quý nhân giúp đỡ, hôn nhân thuận hòa. Phụ nữ có hạn về máu huyết. Nam giới đề phòng tai nạn về mắt.

Sao Thái Bạch: tương ứng với sao Kim trong hệ mặt trời, hung tinh. Chủ trì về mọi chuyện không như ý (gặp nghịch duyên), thất thoát, hao tài tốn của, đại kỵ nhất là nữ. Cần đề phòng kẻ tiểu nhân xúc xiểm, phá rối. Kết hôn nên cẩn thận. Về sức khỏe thì dễ mắc bệnh phần bụng, hệ tiêu hóa. Song người quyền quý gặp sao này. Tuy nhiên những người mang mệnh Thuỷ mệnh Kim, vì có quý nhân giúp, nên gặp sao này đi làm ăn xa có tiền tài của cải, trong gia đạo thêm người. Đối với người có mệnh Hỏa hay mệnh Mộc và nữ mạng sẽ gặp bất lợi, đề phòng tiểu nhân mưu hại.

Nhật Hà

(còn nữa)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

Truyền thông xã hội đóng vai trò là một thứ “quyền lực,” vượt mặt truyền thông chính thống

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã có bài viết "Truyền thông xã hội đối với ổn định chính trị, xã hội ở Việt Nam".

Đại biểu muốn Ủy ban “to” hơn, Bộ nói trực thuộc là đủ

(khoahocdoisong.vn) - Phát biểu trước Quốc hội khi thảo luận dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi) chiều 13/6/2019, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng khẳng định "Chính phủ và Bộ Tài chính luôn tôn trọng tính độc lập hoạt động của UBCKNN và không can thiệp vào hoạt động của Ủy ban”. Trước đó, có ý kiến đại biểu muốn UBCKNN là cơ quan trực thuộc Chính phủ.

Bất thường Dự án Cơ sở dữ liệu thị trường lao động

(khoahocdoisong.vn) - Dự án Cơ sở dữ liệu thị trường lao động do Cục Việc làm – Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội làm Chủ đầu tư tồn tại nhiều bất thường. Tuy nhiên, đại diện Cục Việc làm lại phủ nhận trách nhiệm liên quan.

Bệnh nhân gãy đốt sống ngực, bệnh viện khoan nhầm cẳng chân

Một nam bệnh nhân ở Cà Mau bị tai nạn lao động được chẩn đoán gãy đốt sống ngực số 8. Tuy nhiên khi chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM điều trị lại bị khoan nhầm cẳng chân.

TKV được giao vận chuyển 4.700 tấn than khai thác trái phép tại Dự án Nhà máy xử lý rác

(khoahocdoisong.vn) - Lợi dụng vào việc thực hiện Dự án xây nhà máy xử lý rác thải ở thị xã Đông Triều, Công ty TNHH Viễn Đông đã khai thác trái phép hàng nghìn tấn than.

Suy kiệt thể trạng do viêm loét họng

(khoahocdoisong.vn) - Nấm họng cũng như các bệnh nấm nói chung khó chữa do nấm có một lớp vỏ chitin rất khó ngấm thuốc. Việc điều trị sai có thể dẫn tới những tai hại khó lường...

Nam bệnh nhân bị hoại tử bàn chân khả năng do sử dụng thuốc lá nhiều

Các bác sĩ Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân bị tắc hoàn toàn động mạch đùi và động mạch khoeo, có thể do sử dụng thuốc lá nhiều.

Mới nhất

Truyền thông xã hội đóng vai trò là một thứ “quyền lực,” vượt mặt truyền thông chính thống

Thời sự - DN - 09:15 17/06/2019
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã có bài viết "Truyền thông xã hội đối với ổn định chính trị, xã hội ở Việt Nam".

Sáp nhập phường: Dân có phải đổi giấy tờ?

Thời sự - Việt Hoa - 09:04 17/06/2019
Cần có thời gian và lộ trình để sắp xếp lại cán bộ, công chức dôi dư sau khi sáp nhập các phường.

Sử dụng mạng xã hội có trách nhiệm

Thời sự - VÕ VĂN THƯỞNG - 08:59 17/06/2019
Nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21-6, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương vừa có bài viết về 'Truyền thông xã hội đối với ổn định chính trị, xã hội ở Việt Nam', TTO xin đăng toàn văn.

Bệnh nhân gãy đốt sống ngực, bệnh viện khoan nhầm cẳng chân

Thời sự - Hoàng Lộc - 08:55 17/06/2019
Một nam bệnh nhân ở Cà Mau bị tai nạn lao động được chẩn đoán gãy đốt sống ngực số 8. Tuy nhiên khi chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM điều trị lại bị khoan nhầm cẳng chân.

Hà Đông – Hà Nội: Cty TNHH cơ giới Thuận Phát xả thải nhớt đầu độc môi trường

Môi trường - Trần Hòa - 08:00 17/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Hai năm hoạt động trên địa bàn phường Yên Nghĩa (Hà Đông – Hà Nội) cũng là khoảng thời gian Cty TNHH cơ giới Thuận Phát xả thải cặn nhớt “bức tử” môi trường.

Thí sinh nhập học lớp chuyên sẽ không còn tên trong danh sách lớp thường

Giáo dục - Mai Khôi - 07:43 17/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Nếu thí sinh đã nộp hồ sơ nhập học vào trường, lớp chuyên thì sẽ không còn tên trong danh sách xét tuyển vào lớp 10 thường (vì mỗi học sinh chỉ có tên trúng tuyển vào duy nhất một trường).

TKV được giao vận chuyển 4.700 tấn than khai thác trái phép tại Dự án Nhà máy xử lý rác

Môi trường - T. Hòa - 07:43 17/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Lợi dụng vào việc thực hiện Dự án xây nhà máy xử lý rác thải ở thị xã Đông Triều, Công ty TNHH Viễn Đông đã khai thác trái phép hàng nghìn tấn than.

Quỹ bình ổn xăng dầu âm hơn 600 tỷ đồng

Thị trường - Hồng Linh - 07:42 17/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) vừa thông tin chi tiết về tình hình trích lập, sử dụng, số dư quỹ bình ổn giá (BOG) trong quý 1/2019.

ĐH của Việt Nam có thể sẽ có mặt trong bảng xếp hạng ĐH uy tín thế giới

Giáo dục - PV - 07:41 17/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đại diện của Times Higher Education (THE) - Tổ chức quốc tế về giáo dục ĐH và ấn hành bảng xếp hạng ĐH uy tín trên thế giới cho biết, trong một vài năm tới, khả năng các ĐH của Việt Nam sẽ có mặt trong bảng xếp hạng của THE.

3 trường đại học được Chính phủ mở rộng quyền tự chủ

Giáo dục - Nguyên Khôi - 07:41 17/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trường Đại học Kinh tế Quốc Dân, trường Đại học Kinh tế TPHCM vừa được Chính phủ thống nhất cho phép thí điểm mở rộng quyền tự chủ.

Suy kiệt thể trạng do viêm loét họng

Khỏe - Thúy Nga - 07:40 17/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Nấm họng cũng như các bệnh nấm nói chung khó chữa do nấm có một lớp vỏ chitin rất khó ngấm thuốc. Việc điều trị sai có thể dẫn tới những tai hại khó lường...

Lý do không lắp camera trong phòng thi

Giáo dục - Thanh Tuyền - 07:40 17/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Việc lắp camera trong phòng thi tiềm ẩn rủi ro lọt đề thi ra ngoài. Ngoài ra, sẽ tác động đến tâm lý của thí sinh trong quá trình làm bài.

Loại rau thường có ký sinh trùng

Y học và đời sống - Thúy Nga - 07:38 17/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ký sinh trùng không chỉ bám bên ngoài rau mà vào cả trong thân rau. Đó là các loài rau thủy sinh như rau ngổ, rau cải soong, rau muống ao, rau cần, rau răm ...

Lộc vừng chữa chàm

Chữa bệnh không dùng thuốc - LY Phan Thị Thạnh - 07:37 17/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Lộc vừng còn gọi lộc vườn, lộc mưng, thuộc họ Lecyhidaceae. Theo kinh nghiệm y học dân gian, lộc vừng có vị ngọt hơi chát, tính bình, chữa bệnh tả, lậu, sốt rét.

Làm sạch bàn là hiệu quả

Mẹo vặt - Hà Bình - 07:36 17/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Bàn là hơi nước dùng lâu ngày sẽ xuất hiện nhiều vết bẩn trên mặt đế và cặn bẩn ở các lỗ thoát hơi nước, khi ủi dễ làm ố vàng quần áo.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO