--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cửa kính tạo ra điện

AN KHUÊ - 15:00 08/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học từ Đại học Quốc gia Incheon ở Hàn Quốc chỉ ra cách tạo ra pin mặt trời hoàn toàn trong suốt.

Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học từ Đại học Quốc gia Incheon ở Hàn Quốc chỉ ra cách tạo ra pin mặt trời hoàn toàn trong suốt. Với việc tạo ra pin mặt trời hoàn toàn trong suốt, các nhà khoa học hy vọng các tấm pin mặt trời thế hệ tiếp theo có thể được tích hợp vào cửa sổ, tòa nhà hoặc thậm chí màn hình điện thoại di động. 

Sử dụng hai vật liệu bán dẫn tiềm năng là titanium dioxide (TiO2) và niken oxit (NiO), các nhà nghiên cứu đã biến ý tưởng về pin mặt trời trong suốt thành thực tế. Titan dioxide (TiO2), một chất bán dẫn nổi tiếng đã được sử dụng rộng rãi để sản xuất pin mặt trời. Ngoài các đặc tính điện tuyệt vời, TiO2 còn là một vật liệu thân thiện với môi trường và không độc hại. Vật liệu này hấp thụ tia UV (một phần của quang phổ ánh sáng không nhìn thấy bằng mắt thường) trong khi cho phép đi qua hầu hết dải ánh sáng nhìn thấy. Niken oxit (NiO) là một chất bán dẫn khác được biết là có độ trong suốt quang học cao. Vì niken là một trong những nguyên tố có nhiều sương mù trên Trái Đất và oxit của nó có thể dễ dàng được sản xuất ở nhiệt độ công nghiệp thấp, NiO cũng là một vật liệu tuyệt vời để tạo ra các tế bào thân thiện với môi trường.
 

Theo Scitechdaily
Copy Link
  • Giấm làm sạch cửa kính
    Mẹo vặt- Hà Bình - 10:29 29/03/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Sử dụng giấm để làm sạch cửa sổ nhỏ bên trong hoặc cửa sổ lớn bên ngoài có thể đảm bảo sạch không tì vết.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trung ương họp Hội nghị 15, xem xét "nhân sự đặc biệt" tham gia khóa mới
Thời sự- Phương Thảo - 06:45 16/01/2021
Sáng nay, 16/1/2021, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII bắt đầu chương trình nghị sự. Hội nghị lần này sẽ chốt lại vấn đề nhân sự cho Đại hội Đảng XIII.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO