Con khai sinh theo họ ngoại… chồng “chui gầm chạn”?

Anh K.T và vợ đến với nhau trong sự chúc phúc của cả gia đình, bạn bè và người thân. 7 năm trôi qua, cuộc sống hôn nhân rất hạnh phúc, với hai đứa con ngoan ngoãn. Một điều bất ngờ, bé thứ nhà anh mang họ mẹ.

Anh K.T (Bắc Kạn) chia sẻ, vợ chồng anh đều là con một, bố mẹ hai bên có công việc ổn định. Hai vợ chồng có nhà riêng, không sống chung với bố mẹ cũng không có sự ràng buộc về vật chất. Môn đăng hộ đối, hai anh chị đến với nhau trong sự chúc phúc của cả gia đình, bạn bè và người thân.

Cảm phục cha mẹ vợ

Nói đến chuyện cưới xin, anh K.T bộc bạch: "Khi đề cập đến đám cưới, tôi và gia đình khá bất ngờ, bởi bố mẹ vợ không có yêu cầu gì, thậm chí còn rất thẳng thắn cho biết, họ không đòi tiền, không đòi trang sức, chỉ mong muốn hai vợ chồng sau khi kết hôn yêu thương nhau, gắn bó lâu dài".

Ngạc nhiên trước sự rộng rãi của nhà gái, thế nhưng anh K.T và cha mẹ vẫn chủ động chuẩn bị tiền mặt và sính lễ theo đúng phong tục, tập quán của địa phương. Điều này khiến cha mẹ vợ vô cùng hài lòng, cảm nhận được tình yêu và sự tôn trọng của anh K.T đối với con gái họ.

Không ngờ, sau khi kết hôn, anh K.T phát hiện, cha mẹ vợ đáp lễ bằng của hồi môn cực kỳ chu đáo, tổng giá trị gấp 5 lần số tiền mặt và sính lễ xin cưới của nhà anh. Thấy vậy, cha mẹ anh liền nói: "Cha mẹ vợ của con là người rất tốt, rộng rãi, biết nhìn xa trông rộng, tương lai sau này, con nhất định phải đối xử tốt với vợ của mình".

Cảm phục tấm lòng của cha mẹ vợ, anh K.T luôn yêu thương vợ, phấn đấu và nỗ lực để vợ và gia đình có một cuộc sống tốt hơn, gia đình hai bên rất hài lòng về điều này.

"Thấm thoát thời gian trôi thật nhanh, tôi và vợ kết hôn đã được 7 năm, với nhiều sự kiện quan trọng diễn ra. Chúng tôi sinh liên tiếp 2 mặt con, trong suốt quá trình trưởng thành của các con, bố mẹ hai bên luôn giúp đỡ, cho đi rất nhiều, giúp chúng tôi nuôi nấng lũ trẻ. Vợ chồng tôi rất biết ơn vì điều này", anh K.T tâm sự.

Sau đó, anh cũng tiết lộ nguyên nhân sinh thêm bé thứ hai. Theo anh K.T, thực ra, sau khi vợ chồng anh có đứa con đầu lòng, vì muốn phấn đấu làm giàu, cả hai không định sinh thêm đứa nữa nhưng sau sự thuyết phục của bố mẹ anh, anh đồng ý.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chân tình đổi lấy chân tình

Anh K.T chia sẻ thêm, có hai lý do chính khiến ông bà khuyến khích vợ chồng anh sinh con thứ hai. Thứ nhất, nhà cửa rộng rãi, nhiều phòng, bố mẹ hai bên sẽ cùng giúp nuôi dạy. Thứ hai, ông bà mong các con sinh thêm đứa thứ hai và cháu sẽ mang họ ngoại.

Dù bố mẹ vợ anh K.T chưa bao giờ yêu cầu, thế nhưng sau khi biết được tâm ý này, ông bà rất vui mừng và cảm động.

"Đối với cuộc sống hiện tại, tôi cực kỳ hài lòng, cũng luôn biết ơn, vì vợ chồng tôi sinh trưởng trong gia đình tương đối khá giả về vật chất nên không phải chịu cảnh túng thiếu bao giờ. Quan trọng nhất là bố mẹ hai bên có tư tưởng rất tiến bộ cũng vô cùng hiểu chuyện nên vợ chồng tôi cũng bớt đi bao nhiêu phiền muộn trong cuộc sống hàng ngày. Tổng thể mà nói, cuộc sống của hai vợ chồng tôi đang ở giai đoạn viên mãn hạnh phúc.

Tôi và vợ đã hiểu nhau hơn và cả hai đều nỗ lực trong công việc nên gia đình ngày một khấm khá. Song, nhân tình thế thái, cuộc sống hôn nhân vui vẻ, đầm ấm của chúng tôi cũng không tránh khỏi sự ghen tị của những người xung quanh. Có người thậm chí còn ác ý, nói rằng gia đình tôi kém hơn nên mới phải nịnh nhà vợ, để con theo họ vợ nhưng chúng tôi đều không để ý. Tôi và bố mẹ tôi đều vui vẻ với quyết định này. Có lẽ phần đông những người ác ý không hề biết rằng, chân tình mới đổi được chân tình, yếu tố quan trọng để tạo nên hạnh phúc trong đời sống hôn nhân chính là phải biết hài lòng", anh K.T thẳng thắn chia sẻ.

Có thể hoàn cảnh và trải nghiệm của mỗi người là khác nhau nên nhận thức và cảm nhận về cuộc sống của mỗi người cũng khác nhau. Tuy nhiên, theo anh K.T, chỉ khi biết hài lòng và biết ơn thì con người mới có thể sống vui vẻ, hạnh phúc./.

Theo Đời sống
back to top