Có nên sử dụng liều tăng cường khi văcxin không thực sự hiệu quả trước biến thể BA.2 của Omicron?

Theo Hãng tin Reuters, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm FDA đã triệu tập một hội đồng gồm các chuyên gia để thảo luận về cách thức điều chỉnh, cũng như liệu có nên sử dụng thêm văcxin COVID-19 tăng cường hay không.

Dữ liệu được trình bày trước hội đồng trên cho thấy các loại văcxin hiện tại mất nhiều hiệu quả trong việc ngăn ngừa lây nhiễm biến thể Omicron, nhưng lại tốt hơn trong việc ngăn ngừa bệnh nặng.

FDA sẽ đưa ra quyết định về việc có nên thay đổi thiết kế của văcxin COVID-19 để chống lại các biến thể trong tương lai hay không vào tháng 6.

Tuy nhiên, cơ quan này vẫn cho rằng các liều văcxin tăng cường có khả năng bảo vệ người dân trước nguy cơ bệnh nặng cao hơn so với việc chỉ tiêm 2 liều cơ bản.

Ông Peter Marks, Giám đốc Trung tâm Đánh giá và nghiên cứu sinh học của FDA, thừa nhận họ không thể xem xét để đưa ra quyết định một cách tối ưu vì không có toàn bộ dữ liệu cần thiết. Ông Marks cũng cho rằng có thể giảm tần suất của các liều văcxin COVID-19 bổ sung trong tương lai.

FDA đang hy vọng văcxin thế hệ tiếp theo sẽ giải quyết được nhiều biến thể hơn.

Theo Đời sống
Các phương pháp xét nghiệm bệnh dị ứng

Các phương pháp xét nghiệm bệnh dị ứng

Dị ứng nhẹ rất phổ biến, gây ra các triệu chứng như viêm kết mạc dị ứng, ngứa và chảy nước mũi.  Dị ứng nặng với các chất gây dị ứng trong môi trường và thức ăn, thuốc y dược có thể gây sốc phản vệ đe dọa đến tính mạng.
6 cách giúp bạn chữa hôi miệng tại nhà

6 cách giúp bạn chữa hôi miệng tại nhà

Hôi miệng tuy không phải là bệnh gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng sẽ khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp và làm hạn chế các mối quan hệ của bạn, những cách sau đây sẽ giúp bạn chữa khỏi chứng hôi miệng này.
Thiếu canxi gây bệnh gì?

Thiếu canxi gây bệnh gì?

Thiếu canxi lâu dài không chỉ ảnh hưởng tới xương khớp, thần kinh mà còn có thể dẫn tới những bệnh lý nghiêm trọng như tăng huyết áp, ung thư ruột...
Đốt sóng cao tần trị ung thư gan

Đốt sóng cao tần trị ung thư gan

Đốt u gan bằng sóng cao tần RFA (Radio Frequency Ablation) là phương pháp xâm lấn tối thiểu với nhiều ưu điểm vượt trội, hiệu quả cao, ít đau đớn và có thể thực hiện nhiều lần.
Bác sĩ chỉ rõ lý do thường xuyên chóng mặt

Bác sĩ chỉ rõ lý do thường xuyên chóng mặt

Trong hầu hết các trường hợp, cơn choáng váng (chóng mặt) sẽ giảm dần trong vòng vài phút, vài giờ và sẽ hết sau khi nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ. Tuy nhiên, nếu cơn chóng mặt diễn ra thường xuyên và không giảm có thể do nguyên nhân bệnh lý:
Dấu hiệu cảnh báo ung thư thận

Dấu hiệu cảnh báo ung thư thận

Ung thư thận là kết quả của một số tế bào thận phát triển không kiểm soát, dẫn đến một khối ác tính. Đây là một căn bệnh nguy hiểm, cần được điều trị càng sớm càng tốt. 
back to top