Chuyên gia Matrixport nhận định xu hướng và cơ hội trong thị trường tài chính hóa NFT

Các chuyên gia từ Matrixport, một công ty cung cấp dịch vụ tài chính tiền mã hóa cho cả nhà đầu tư tổ chức và cá nhân, vừa công bố báo cáo toàn cảnh về thị trường tài chính hóa NFT cũng như những xu hướng và cơ hội hấp dẫn trong lĩnh vực này.

Toàn cảnh thị trường tài chính hóa NFT

Năm 2021 chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc về số lượng, phạm vi tiếp cận và lượng người dùng mới của NFT và những ứng dụng của nó. Các thương hiệu mới đang được xây dựng, trải nghiệm trò chơi đang được phát triển và hàng chục metaverse sắp ra mắt, đánh dấu thời điểm thú vị để cộng đồng tham gia và hòa mình vào lĩnh vực này.

Chuyên gia Matrixport nhận định xu hướng và cơ hội trong thị trường tài chính hóa NFT ảnh 1

Toàn cảnh thị trường tài chính hóa NFT - Nguồn: Matrixport.com

Tuy vậy, với sự phát triển nhanh chóng và lộ trình đầy tham vọng của các thương hiệu NFT, trò chơi và metaverse, chúng ta cũng đang thấy những điểm tắc nghẽn xuất hiện trong hệ thống công nghệ NFT hiện tại. Cụ thể, chúng ta chưa thấy sự phát triển tương ứng trong lớp tài chính NFT để hỗ trợ sự tăng trưởng nhanh chóng này.

Thị trường tài chính hóa NFT: Xu hướng và cơ hội

Matrixport nhìn thấy sự cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực cho vay và chia nhỏ NFT, trong đó các giao thức đưa ra các tính năng và lộ trình sản phẩm tương tự. Các sản phẩm cho vay khó mở rộng quy mô vì không có giao thức định giá NFT tin cậy, hiệu quả để sử dụng.

Các oracle định giá NFT sẽ là chìa khóa mở ra sự phát triển của các dự án tài chính hóa NFT và khỏa lấp những lỗ hổng quan trọng về khả năng mở rộng và khả năng tiếp cận. Đồng thời, chúng ta cũng nên chú ý hai lĩnh vực mới nổi: “Airbnb của metaverse” - thị trường cho thuê NFT - và công cụ tổng hợp NFT. Trong đó, thị trường cho thuê NFT mang lại tỷ lệ chấp nhận cao ở các trò chơi và metaverse hiện tại.

Vui lòng xem bài viết đầy đủ tại đây.

Matrixport là nền tảng dịch vụ tài chính tiền mã hóa lớn nhất châu Á, đang lưu giữ và quản lý lượng tiền mã hóa trị giá khoảng 10 tỷ đô la. Matrixport cung cấp cho người dùng các dịch vụ tài chính tiền mã hóa thông qua việc cho vay, giao dịch, quản lý tài sản và các sản phẩm có cấu trúc. Matrixport vừa ra mắt sản phẩm ‘Automated Market Maker (AMM) Farming’ (Khai thác tạo lập thị trường tự động). Sản phẩm mới cho phép các nhà đầu tư tiền mã hóa truy cập dễ dàng và an toàn vào các pool thanh khoản DeFi chất lượng để tìm kiếm thêm cơ hội gia tăng lợi nhuận.

Tìm hiểu thêm: www.matrixport.com / www.facebook.com/MatrixportVietnamese

Theo Đời sống
SVB sụp đổ: Chạy đua cứu các công ty khởi nghiệp khỏi 'tuyệt chủng'

SVB sụp đổ: Chạy đua cứu các công ty khởi nghiệp khỏi 'tuyệt chủng'

Các giám đốc điều hành công nghệ, nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng và những người sáng lập bao gồm cả Giám đốc điều hành của OpenAI là Sam Altman đã chạy đua vào cuối tuần này để giữ cho các công ty khởi nghiệp sống sót sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (Silicon Valley Bank - SVB).
Top xe tay ga mẫu mới 2023 đáng mua nhất

Top xe tay ga mẫu mới 2023 đáng mua nhất

Trong khi dòng xe côn tay và xe số phổ thông có phần chững lại thì dòng xe tay ga đang phát triển bởi sự bứt phá về thiết kế. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp cho mẫu xe ga ngày càng chiếm được lợi thế trong mắt người tiêu dùng.
back to top