Chuyên gia mách các thói quen tốt giúp khỏe mạnh và hạnh phúc

Thực hiện các thói quen lành mạnh không chỉ tạo ra sức khỏe về thể chất mà cả về tinh thần.

Các bác sĩ bệnh viện Da liễu TƯ cho biết, thực hiện thói quen tốt sẽ giúp nâng cao sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Dưới đây là những thói quen tốt giúp bạn khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Uống đủ nước mỗi ngày

Khi uống đủ nước, các quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ diễn ra bình thường, đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, từ đó giúp các hoạt động học tập, lao động, sinh hoạt được hiệu quả hơn. Việc uống bao nhiêu nước là đủ phụ thuộc vào thể trạng và sự đòi hỏi của cơ thể. Nhu cầu nước trong người bình thường mỗi ngày 40 ml/1 kg cân nặng theo đó người 50 kg thì mỗi ngày cần 2 lít nước.

Không thức quá khuya cũng đừng ngủ dậy quá muộn

Tác hại của việc thức khuya có rất nhiều như mắt thâm quầng, mệt mỏi, nhức đầu, trí nhớ giảm sút, sa sút tinh thần, lâu ngày sẽ dẫn đến bị bệnh suy nhược thần kinh.

Đối với việc ngủ dậy quá muộn vào buổi sáng khiến cho cơ bắp không được thư giãn, lưu thông máu, chân tay vì thế bị tê mỏi, cơ thể ê ẩm chính vì thế sẽ khiến bạn lười hoạt động.

Dành thời gian đọc sách mỗi ngày

Đọc sách là cách bạn nạp thêm cho mình nguồn kho tàng tri thức khổng lồ của nhân loại, cũng là cách bạn thư giãn, trở nên tĩnh tâm và sống chậm đi bên cạnh dòng đời tấp nập để từ đó có nhiều cảm hứng và kiến thức phục vụ cho công việc.

Chuyên gia mách các thói quen tốt giúp khỏe mạnh và hạnh phúc ảnh 1

Chuyên gia mách các thói quen tốt giúp khỏe mạnh và hạnh phúc

Cười nhiều lên

Khi cười sẽ mở ra tâm trí và trái tim, giúp bạn cảm thấy tốt hơn, ngoài ra nó còn mang đến những lợi ích sức khoẻ đáng ngạc nhiên như giảm đau, bớt căng thẳng, giúp phổi khỏe mạnh, hỗ trợ tim mạch và nâng cao tinh thần.

Luôn ý thức được việc tập luyện, giữ gìn vóc dáng

Việc rèn luyện sức khỏe mỗi ngày sẽ cho bạn cơ thể khỏe mạnh, thân hình cân đối, tinh thần thoải mái và cải thiện cảm xúc hiệu quả. Chỉ với 30 phút mỗi ngày sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tinh thần, giảm sự mệt mỏi, căng thẳng và ngăn ngừa bệnh tật.

Ăn uống lành mạnh, bớt đồ ăn dầu mỡ

Thói quen ăn uống không lành mạnh như: thức ăn nhanh, đồ ăn vặt và đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ sẽ ảnh hưởng dần đến sức khỏe theo ngày tháng bao gồm suy dinh dưỡng, thừa cân, béo phì và các bệnh không lây nhiễm (tiểu đường tim mạch, tăng huyết áp, rối loạn, …). Chế độ ăn uống lành mạnh cần có nhiều quả chín, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt, chất xơ, đậu đỗ.

Đặt hết tâm trí vào mọi thứ bạn làm

Một khi đã làm, hãy tập trung và dành hết tâm trí vào cho điều đó. Đây chính là chìa khóa của sự thành công. Điều này giúp bạn đạt được thành tích tốt hơn trong công việc hoặc học tập và trở thành người hạnh phúc và sống có tổ chức hơn.

Hãy luôn đúng giờ

Đúng giờ đóng một vai trò quan trọng trong năng suất tại nơi làm việc và có một chức năng quan trọng hơn nữa trong việc xây dựng nền tảng cho thương hiệu cá nhân, uy tín của bạn.

Biết ơn cuộc sống mỗi ngày

Bạn được sinh ra trên đời đó là một điều may mắn trong cuộc đời, hãy trân trọng điều đó. Hãy trân trọng cơ thể của bạn, sức khỏe của bạn và tuổi trẻ của bạn. Đừng để khi đánh mất rồi mới tiếc nuối.

Theo Đời sống
back to top