Chuyên gia “khui” dấu hiệu cảnh báo nhân loại về ngày tận thế

Các nhà khoa học chỉ ra một số dấu hiệu cảnh báo nhân loại về ngày tận thế sẽ xảy ra trong tương lai như sông băng biến mất, khí hậu cực đoan...
Nong: Chuyen gia “khui” dau hieu canh bao nhan loai ve ngay tan the
Trong những thập kỷ qua, không ít người dân lo lắng về thảm kịch ngày tận thế. Không chỉ các nhà chiêm tinh, giới khoa học cũng đưa ra một số dự báo về việc Trái Đất sẽ diệt vong trong tương lai.
Nong: Chuyen gia “khui” dau hieu canh bao nhan loai ve ngay tan the-Hinh-2
Thậm chí, các chuyên gia đưa ra một số dấu hiệu cảnh báo về ngày tận thế. Trong số này, các chuyên gia cho hay sông băng biến mất sẽ đe dọa sự sống của nhân loại cũng như các loài động thực vật trên Trái Đất.
Nong: Chuyen gia “khui” dau hieu canh bao nhan loai ve ngay tan the-Hinh-3
Theo các nhà nghiên cứu, sông băng là nguồn dự trữ nước ngọt khổng lồ. Sự tan chảy của các sông băng trên thế giới hàng năm giải phóng một lượng lớn nước vào đại dương.
Nong: Chuyen gia “khui” dau hieu canh bao nhan loai ve ngay tan the-Hinh-4
Dự đoán của các nhà khoa học chỉ ra, nếu tất cả sông băng trên thế giới tan chảy toàn bộ thì mực nước biển sẽ dâng cao hàng chục mét. Khi ấy, nhiều thành phố, làng mạc ven biển sẽ bị đại dương nhấn chìm.
Nong: Chuyen gia “khui” dau hieu canh bao nhan loai ve ngay tan the-Hinh-5
Sông băng tan chảy còn gây ra lũ lụt và lở đất khiến thiệt hại về người và tài sản ngày càng tăng. Nhiều người dân mất nhà cửa dẫn tới cuộc khủng hoảng di cư cũng như đặt ra thách thức lớn về an ninh lương thực.
Nong: Chuyen gia “khui” dau hieu canh bao nhan loai ve ngay tan the-Hinh-6
Đặc biệt, sông băng tan chảy có thể khiến nhiều loại virus cổ đại hồi sinh, nguy cơ gây ra nhiều dịch bệnh nguy hiểm. Nếu những dịch bệnh này không thể khống chế thì nhân loại có thể sẽ đối mặt với hậu quả khủng khiếp, tỷ lệ thương vong cao.
Nong: Chuyen gia “khui” dau hieu canh bao nhan loai ve ngay tan the-Hinh-7
Một dấu hiệu khác là thế giới đối mặt với các kiểu thời tiết thất thường, cực đoan như nắng nóng khắc nghiệt, mưa bão ngày càng nguy hiểm với tần suất nhiều hơn...
Nong: Chuyen gia “khui” dau hieu canh bao nhan loai ve ngay tan the-Hinh-8
Trong trường hợp xấu nhất, Trái Đất sẽ đối mặt với việc thời tiết các mùa thay đổi dữ dội, đe dọa sự sống của con người cũng như các loài động thực vật.
Nong: Chuyen gia “khui” dau hieu canh bao nhan loai ve ngay tan the-Hinh-9
Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, nhiệt độ trên Trái Đất tăng lên theo từng năm. Trong thế kỷ qua, nhiệt độ trung bình của Trái Đất đã tăng khoảng 0,8 độ C.
Nong: Chuyen gia “khui” dau hieu canh bao nhan loai ve ngay tan the-Hinh-10
Nếu tình trạng này tiếp diễn thì đến năm 2500, một cuộc đại tuyệt chủng hàng loạt có nguy cơ xảy ra. Khi đó, nhân loại và nhiều loài động thực vật sẽ bị đẩy đến bờ vực diệt vong.

Mời độc giả xem video: Khám phá bên trong căn hầm dành cho ngày tận thế.

Theo Đời sống
5 loài cá nổi danh huyền tích “ngũ quý hà thủy”

5 loài cá nổi danh huyền tích “ngũ quý hà thủy”

Anh vũ, Dầm xanh, lăng, chiên và cá bỗng là năm loại cá quý của các dòng sông phía Bắc được xưng tụng “ngũ quý hà thủy”. Vào thời phong kiến, chỉ những bậc vua quan, giới nhà giàu mới được thưởng thức những loại cá đặc sản này.
Cận cảnh loài rùa đẹp nhất thế giới

Cận cảnh loài rùa đẹp nhất thế giới

Với cơ thể cân đối, màu sắc ấn tượng và hoa văn đẹp, rùa sao Ấn Độ được giới sinh vật cảnh quốc tế rất ưa chuộng. Chúng đã được nhân nuôi tại nhiều quốc gia để bán làm vật cưng.
Cận cảnh tòa lâu đài cổ lớn nhất thế giới

Cận cảnh tòa lâu đài cổ lớn nhất thế giới

Lâu đài Praha được coi là tòa lâu đài cổ lớn nhất thế giới còn tồn tại đến ngày nay. Tòa lâu đài bắt đầu được xây dựng từ thế kỷ thứ 9 trên nền tảng là tòa thành Premysl cũ, nằm trên khu đất cao, địa thế phòng thủ tốt. 
back to top