Chọn kem dưỡng ẩm theo loại da

Da khô có thể bong tróc, ngứa, nứt nẻ, thậm chí chảy máu. Để giúp giảm khô da, giúp da khỏe, các bác sĩ da liễu Trung ương đã hướng dẫn cách chọn loại kem dưỡng da phù hợp.

Theo các chuyên gia việc chọn loại kem dưỡng ẩm phù hợp tùy thuộc vào type da và mức độ khô da mà bạn đang gặp phải. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn lựa chọn đúng sản phẩm dưỡng ẩm.

Da thường: Nếu bạn đang gặp phải tình trạng khô da theo mùa, dạng lotion là đủ cho hầu hết những người trẻ tuổi. Tuy nhiên, theo tuổi tác, da giữ được ít độ ẩm hơn và cần được hỗ trợ nhiều hơn, bạn nên sử dụng dưỡng ẩm dạng cream.

Chọn kem dưỡng ẩm theo loại da ảnh 1

Chọn kem dưỡng ẩm theo loại da.

Da khô: Nếu bạn có làn da khô và trở nên nghiêm trọng hơn vào mùa đông, bạn không nên sử dụng dạng gel/lotion vì không cung cấp đủ độ ẩm cho làn da bạn. Dạng kem, dạng mỡ sẽ giúp làn da bạn trở nên ẩm và mịn màng hơn, đặc biệt vào mùa đông.

Da dầu: Đối với một số người, quá nhiều kem dưỡng ẩm có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và dẫn đến mụn trứng cá; bạn nên cân nhắc bỏ qua dưỡng ẩm dạng cream/mỡ ở những người da dầu, dưỡng ẩm dạng gel là phù hợp.

Da hỗn hợp: Nếu bạn có da hỗn hợp, da của bạn bị khô ở một số điểm và tiết nhiều dầu ở “vùng chữ T” (trán, mũi và cằm). Bạn có thể cân nhắc bỏ qua phần dưỡng ẩm ở vùng da chữ T của bạn.

Theo Đời sống
back to top