Chính phủ cứng rắn yêu cầu thực hiện thu phí không dừng

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu không lùi tiến độ triển khai thu phí điện tử không dừng tại các dự án đường cao tốc do VEC quản lý.

Theo công văn số 2173/VPCP – CN gửi Bộ GTVT, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam – VEC, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng tại các dự án đường cao tốc do VEC quản lý, hoàn thành đúng tiến độ theo chỉ đạo của Chính phủ, Quốc hội.

Nếu để chậm tiến độ, các bên liên quan phải có biện pháp xử lý trách nhiệm của cá nhân, tập thể có liên quan, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 30/6/2022.

Trước đó, Bộ GTVT đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ, nếu các khó khăn về việc triển khai hệ thống ETC.

Đối với việc triển khai hệ thống ETC tại các dự án của Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), theo bộ GTVT, do tính chất đặc thù của hình thức thuê dịch vụ ETC tại các dự án cao tốc do VEC quản lý... đã dẫn đến trình tự, thủ tục triển khai các bước tiếp theo còn tồn tại, vướng mắc.

Điều này làm tiến độ triển khai hệ thống ETC tại các dự án cao tốc do VEC quản lý chưa đáp ứng yêu cầu.

VEC đang triển khai thực hiện công tác lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ ETC, dự kiến hoàn thành trong quý 2/2022, triển khai lắp đặt thiết bị và vận hành hệ thống ETC trong quý 3/2022.

Đối với các trạm thu phí do Bộ GTVT là cơ quan có thẩm quyền quản lý, hiện hồ sơ thiết kế các làn còn lại tại các trạm thu phí đã được Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐB) thỏa thuận, các nhà đầu tư đang triển khai nhập thiết bị để lắp đặt, vận hành.

Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng tới việc mua, nhập thiết bị dẫn đến tiến độ triển khai chưa đáp ứng yêu cầu.

Bộ GTVT đã hỗ trợ các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ mua sắm, lắp đặt thiết bị để hoàn thành trong quý 2/2022.

Đối với các trạm thu phí do địa phương là cơ quan có thẩm quyền, UBND các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm triển khai gặp những khó khăn về công tác mua, nhập thiết bị nên tiến độ triển khai bị chậm. Các địa phương đặt mục tiêu hoàn thành trong quý 2/2022.

Theo Đời sống
ACBS dự báo GDP Việt Nam có thể tăng 8,5% trong năm nay

ACBS dự báo GDP Việt Nam có thể tăng 8,5% trong năm nay

Báo cáo Tóm tắt dự phóng vĩ mô của Việt Nam sau việc tăng lãi suất của Cục Dữ trự Liên bang Mỹ (FED) do Chứng khoán ACB (ACBS) vừa công bố dự báo, ở kịch bản tích cực, GDP Việt Nam có thể tăng 10,4% trong 6 tháng cuối năm và 8,5% cho cả năm.
Tỉnh nào miễn học phí cho học sinh?

Tỉnh nào miễn học phí cho học sinh?

Học sinh cả nước đã bước sang tuần học thứ tư sau khai giảng, đã có 7 địa phương quyết định miễn học phí, 2 thành phố công bố số tiền hỗ trợ học sinh năm học 2022-2023.
back to top