--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chất độc từ máy in là khí ozon

HÀ BÌNH - 17:47 21/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Vì sao ngồi gần máy in lại có hại cho sức khỏe, có phải chì từ mực in phôi ra độc hại?

Hỏi: Vì sao ngồi gần máy in lại có hại cho sức khỏe, có phải chì từ mực in phôi ra độc hại?

Trần Anh Hùng (Hà Nội)

PGS.TS Trịnh Lê Hùng, khoa Hóa, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội: Khi hoạt động, máy in sẽ thải ra khí ozon. Ở hàm lượng nhỏ, khí này còn có tác dụng làm sạch không khí. Các máy ozon khử độc rau quả bán trên thị trường cũng sử dụng loại khí này để làm sạch, diệt khuẩn. Tuy nhiên, ở hàm lượng cao, đặc biệt là ở các máy in, thì nguy hại cho sức khỏe là không tránh khỏi. Ozon nặng hơn không khí, khi kết hợp với các thành phần trong không khí như oxy thì chúng sẽ giảm đi tính độc hại. Nghĩa là trong không gian càng lớn, lượng khí ozon càng loãng thì sự độc hại càng giảm. Khi hít thở không khí có nhiều ozon, các chất này sẽ đi vào cơ thể và cạnh tranh oxy với các cơ quan khác trong cơ thể. Quá trình oxy hóa của khí ozon sẽ diễn ra dẫn đến thúc đẩy quá trình già hóa của các tế bào.

 • Đừng dùng máy sục ozon khử độc thực phẩm
  Khám phá- 18:49 13/08/2018
  Máy sục ozon khử độc tố trong rau quả, thực phẩm từ lâu là lựa chọn của khá nhiều người nội trợ. Theo các chuyên gia, máy sục ozon đúng là có thể khử được độc tố của thuốc trừ sâu. Nhưng để khử độc trên rau quả lại là cơ chế khác.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg về cách ly xã hội
Thời sự- PV - 22:13 03/04/2020
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2601/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nhập viện vì nuốt thuốc mà không uống nước
  Khỏe- thúy nga - 18:47 03/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người nghĩ nuốt một viên thuốc không có nước là vô hại mà không biết nó có thể gây rất nhiều nguy hại cho cơ thể.
 • Hà Nội điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng năm 2020 vì dịch COVID-19
  Thời sự- Trường Phong - 18:01 03/04/2020
  Ngày 3/4, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội cho ý kiến về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng trong 3 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong 9 tháng cuối năm 2020.
 • Dinh dưỡng cho người trung tuổi
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 17:51 03/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - ở tuổi hơn 40 con người bước vào giai đoạn trung niên. Tỷ lệ và khả năng trao đổi chất cơ bản của người trung và cao tuổi sẽ có xu hướng giảm, vì vậy tổng năng lượng ăn vào có thể giảm 10-20% so với thời kỳ trước tuy nhiên sự đa dạng các món ăn thì lại không được giảm.
 • Hiểu đúng về bản tin dự báo thời tiết
  Hỏi đáp- Hà Bình - 17:30 03/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi nghe một bản tin dự báo thời tiết thì cơ sở nào để tính xác xuất đúng – sai của nó?
 • Cách bảo quản kim cương
  Hỏi đáp- Hà Bình - 17:21 03/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tôi có chiếc nhẫn kim cương đeo đã chục năm, gần đây tôi thấy nó bị xỉn màu. Xin hỏi bảo quản kim cương thế nào cho nó sáng bóng mãi?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO