--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chất độc từ máy in là khí ozon

HÀ BÌNH - 17:47 21/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Vì sao ngồi gần máy in lại có hại cho sức khỏe, có phải chì từ mực in phôi ra độc hại?

Hỏi: Vì sao ngồi gần máy in lại có hại cho sức khỏe, có phải chì từ mực in phôi ra độc hại?

Trần Anh Hùng (Hà Nội)

PGS.TS Trịnh Lê Hùng, khoa Hóa, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội: Khi hoạt động, máy in sẽ thải ra khí ozon. Ở hàm lượng nhỏ, khí này còn có tác dụng làm sạch không khí. Các máy ozon khử độc rau quả bán trên thị trường cũng sử dụng loại khí này để làm sạch, diệt khuẩn. Tuy nhiên, ở hàm lượng cao, đặc biệt là ở các máy in, thì nguy hại cho sức khỏe là không tránh khỏi. Ozon nặng hơn không khí, khi kết hợp với các thành phần trong không khí như oxy thì chúng sẽ giảm đi tính độc hại. Nghĩa là trong không gian càng lớn, lượng khí ozon càng loãng thì sự độc hại càng giảm. Khi hít thở không khí có nhiều ozon, các chất này sẽ đi vào cơ thể và cạnh tranh oxy với các cơ quan khác trong cơ thể. Quá trình oxy hóa của khí ozon sẽ diễn ra dẫn đến thúc đẩy quá trình già hóa của các tế bào.

  • Đừng dùng máy sục ozon khử độc thực phẩm
    Khám phá- 18:49 13/08/2018
    Máy sục ozon khử độc tố trong rau quả, thực phẩm từ lâu là lựa chọn của khá nhiều người nội trợ. Theo các chuyên gia, máy sục ozon đúng là có thể khử được độc tố của thuốc trừ sâu. Nhưng để khử độc trên rau quả lại là cơ chế khác.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trung ương họp Hội nghị 15, xem xét "nhân sự đặc biệt" tham gia khóa mới
Thời sự- Phương Thảo - 06:45 16/01/2021
Sáng nay, 16/1/2021, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII bắt đầu chương trình nghị sự. Hội nghị lần này sẽ chốt lại vấn đề nhân sự cho Đại hội Đảng XIII.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO