--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ: “Từ Bệnh lý đến Thẩm mỹ”

HƯƠNG GIANG - 12:22 18/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bệnh viện FV vừa tổ chức hội thảo cộng đồng “Chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ: từ Bệnh lý đến Thẩm mỹ” cho tất cả chị em quan tâmđến vấn đề này. Tại hội thảo, các bác sĩ BV FV không chỉ mang đến cho người tham dự những kiến thức hữu ích về các bệnh lý sản phụ khoa phổ biến như đau bụng kinh, lạc nội mạc tử cung, mà còn đề cập đến những xu hướng và phương pháp hiện đại giúp trẻ hóa vùng kín. 

BS Võ Triệu Đạt, Khoa Sản Phụ khoa, BV FV chia sẻ về “Thống kinh (đau bụng kinh): Bạn đã hiểu đúng?” giúp người tham dự hiểu rõ về thống kinh nguyên phát và thống kinh thứ phát, các phương pháp điều trị và liệu pháp hỗ trợ vấn đề phụ khoa thường gặp nhất ở phụ nữ này. Tiếp nối là BS Sophie Sanguin, Khoa Sản Phụ khoa, BV FV, với bài trình bày về các phương pháp chẩn đoán và điều trị bệnh lý tuy phổ biến nhưng vẫn còn xa lạ với phần lớn chị em phụ nữ “Lạc Nội Mạc Tử Cung”. BS Vĩnh Lâm Viên, Viện thẩm mỹ FV Lifestyle giúp tháo gỡ những thắc mắc khó nói của nữ giới về các phương pháp “Trẻ hóa và làm đẹp vùng kín không cần phẫu thuật”, tránh xâm lấn tối đa giúp chị em tự tin và giữ lửa trong đời sống sinh hoạt vợ chồng.

BS Võ Triệu Đạt, Khoa Sản Phụ khoa, BV FV chia sẻ về “Thống kinh (đau bụng kinh): Bạn đã hiểu đúng?”.

Đau bụng kinh là triệu chứng của hơn 50% phụ nữ thời kỳ trước và trong hành kinh. Nếu như đau bụng kinh nguyên phát được coi là hiện tượng sinh lý bình thường với các nguyên nhân thường thấy như: co thắt tử cung quá độ (xảy ra trong thời gian hành kinh), lỗ màng trinh quá nhỏ, do tâm lý… thì đau bụng kinh thứ phát lại là được xem là triệu chứng báo động cho các bệnh lý phụ khoa tiềm ẩn như: Lạc nội mạc tử cung, U xơ cổ tử cung, Viêm dính tử cung, Polyp cổ tử cung… Trong đó, căn bệnh lạc nội mạc tử cung là dễ gây nhầm lẫn với đau bụng kinh thông thường nhất. Các nghiên cứu về dịch tễ học cho thấy, có đến 7 – 10% phụ nữ trên thế giới có lạc nội mạc tử cung và khoảng 40% chị em phụ nữ đến khám vô sinh, hiếm muộn phát hiện có lạc nội mạc tử cung. Vì vậy, có thể thấy lạc nội mạc tử cung là một trong những thủ phạm chính gây vô sinh cho chị em phụ nữ.

Lạc nội mạc tử cung gây nhiều khó chịu và đau đớn, giảm chất lượng cuộc sống của phái nữ. Đặc biệt, các triệu chứng của lạc nội mạc tử cung rất dễ bị nhầm với các hiện tượng sinh lý khác nên rất nhiều chị em chỉ phát hiện sau khi đã mắc bệnh nhiều năm. Đây là bệnh lý khiến bệnh nhân giảm chất lượng cuộc sống do bị đau dữ dội ở vùng chậu khi đến kỳ kinh nguyệt mà các thuốc giảm đau không có tác dụng. Nếu không chữa sớm bệnh lý lạc nội mạc tử cung thì có thể dẫn đến tình trạng vô sinh.

BS Sophie Sanguin, Khoa Sản Phụ khoa, BV FV đang chia sẻ thông tin.

Hiện nay có hai cách thức phổ biến để điều trị bệnh lý này, đơn giản nhất là sử dụng thuốc có hoocmon, trong đó thuốc ngừa thai kết hợp Oestroprogestative được ưu tiên lựa chọn, nhưng nếu tình trạng lạc nội mạc sâu, phức tạp, có xâm lấn thì phẫu thuật nội soi đang là lựa chọn tối ưu.

Đặc biệt, hội thảo lần này cũng đề cập đến phương pháp trẻ hóa và làm đẹp vùng kín không cần phẫu thuật giúp phụ nữ luôn tự tin và có cuộc sống trọn vẹn hơn như: liệu pháp gen, huyết tương giàu tiểu cầu, chỉ, lazer và chất làm đầy. Vùng nhạy cảm trên cơ thể chính là nét hấp dẫn riêng của chị em phụ nữ, vùng kín hồng hào tươi trẻ không chỉ làm tăng vẻ quyến rũ mà còn là bí quyết giữ lửa cho hạnh phúc.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 23/7: Thêm 3.409 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.307 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:22 23/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế tối 23/7 cho biết có thêm 3.409 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.307. TP Hồ Chí Minh ghi nhận nhiều nhất với 4.913 ca. Trong ngày có 2.115 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---