--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Macro của Bphone tương đồng với iPhone 13 Pro

NHẬT NAM - 07:25 08/10/2021

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng vừa phát ngôn gây sốc về Bphone trên mạng xã hội liên quan đến tính năng chụp macro của Bphone.

Vị CEO này cho rằng Bphone là smartphone đầu tiên trên thế giới có tính năng chụp macro, một tính năng mới của iPhone 13 được Apple nhấn mạnh trong lễ ra mắt sản phẩm.

smcro-bfone.jpg

Cụ thể, theo CEO Nguyễn Tử Quảng, chụp sMacro là đặc sản của Bphone, smartphone đầu tiên trên thế giới có tính năng này từ 2017. Sau đó Samsung và các hãng khác của Trung Quốc mới trang bị các ống kính macro. 

Ngoài ra, tính năng chụp ảnh macro trên Bphone còn có sự khác biệt ở việc sử dụng cảm biến chính và công nghệ nhiếp ảnh điện toán, thay vì sử dụng camera macro chuyên dụng như những smartphone khác.

Ông Quảng so sánh điều này với iPhone 13 Pro, khi smartphone của Apple cũng không có camera macro riêng mà sử dụng thuật toán để tạo ra những bức ảnh chụp cận cảnh.

CEO Bkav cho biết nhiều Bfans đã nói với ông rằng chụp macro của Bphone "mang tính ứng dụng hơn hẳn các smartphone khác", giúp họ chụp được những thứ không nhìn được rõ bằng mắt thường.

Khác với các hãng nêu trên, sử dụng ống kính macro riêng nhưng là loại phân giải thấp hơn ống kính chính, sMacro của Bphone sử dụng ống kính chính, cộng với sức mạnh của nhiếp ảnh điện toán để cho ra những bức ảnh cận cảnh sắc nét.

Ông Nguyễn Tử Quảng và các lãnh đạo BKAV từng nhiều lần có những tuyên bố gây shock về camera của Bphone.

Hiện tại, BKAV không bán bất kỳ mẫu smartphone nào. Mẫu Bphone chủ lực trước đó là Bphone B86 đã lâm vào cảnh "hết hàng" từ giữa tháng 6/2021. Trong khi đó, thế hệ Bphone tiếp theo vẫn chưa có dấu hiệu ra mắt, mặc cho việc BKAV đã nhiều lần hứa hẹn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sẽ có 4 tỉnh, thành được xem xét thông qua cơ chế đặc thù
Khoa học- Hoàng Thiên - 08:08 20/10/2021
Kỳ họp này Quốc hội sẽ xem xét thông qua 4 nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển cho các tỉnh, thành gồm: Nghệ An, Thanh Hoá, Thừa Thiên - Huế, và thành phố Hải Phòng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---