--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cấu tạo kính cách nhiệt

19:35 12/11/2017

Các loại kính thông thường có tính cách nhiệt rất kém, vào mùa hè, kính có thể hấp thụ nhiệt vào nhà, làm cho nhiệt độ phòng tăng lên, còn mùa đông lại truyền nhiệt trong nhà ra ngoài làm nhà lạnh đi.

Hỏi: Kính cách nhiệt là gì? Có khác gì với kính thông thường?

Nguyễn Mạnh Tiến (Hà Nội)

KS Nguyễn Phan Sơn, Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Xây dựng Hoàng Gia: Các loại kính thông thường có tính cách nhiệt rất kém, vào mùa hè, kính có thể hấp thụ nhiệt vào nhà, làm cho nhiệt độ phòng tăng lên, còn mùa đông lại truyền nhiệt trong nhà ra ngoài làm nhà lạnh đi.

Do vậy, khi lắp cửa kính, nhất là loại tấm lớn tốt nhất nên chọn dùng kính hai lớp cách nhiệt. Ở giữa hai lớp kính này nhà sản xuất sẽ làm chân không hoặc khí trơ khiến khả năng cách nhiệt và âm tốt hơn rất nhiều.

Ngoài ra, hiện nay cũng có những loại cửa kính có tráng lớp sơn phủ phản xạ ánh sáng để chống thoát nhiệt hay lớp màng dẻo trong suốt lên khung để trám khít các khe hở. Với các biện pháp mới này, kính có khả năng đáp ứng được cả hai yêu cầu là tiết kiệm năng lượng và cách nhiệt.

PV (ghi)

  • Mùa đông ấm áp với vách tắm kính
    Tư vấn- 11:50 25/12/2017
    Vách kính giúp làm cho không gian phòng tắm được liền mạch, trong khi vẫn tạo sự ngăn cách giữa khu vực tắm và phần bên ngoài, giúp phòng tắm luôn khô ráo, sạch sẽ, hạn chế được nước bắn ra ngoài.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trượt đại học: Thất bại thực sự chỉ khi ta ngừng cố gắng
Giáo dục- Mai Loan - 06:04 28/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - Theo PGS.TS Trần Thành Nam, Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, để đi đến thành công không chỉ có một con đường. Thất bại thực sự chỉ là khi ta dừng lại, không cố gắng nữa, chứ không phải là thi trượt đại học.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO