Cậu bé dũng cảm cứu sống 2 học sinh lớp 12 bị nước cuốn

Đang đi trên đường, thấy 2 người bị nước cuốn, nam sinh lớp 4 ở Gia Lai đã không đắn đo, lao xuống sông sâu cứu D. và T. khỏi dòng nước dữ và đưa lên bờ.

Ngày 12/4, trao đổi trên VTC News lãnh đạo UBND huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) xác nhận nam sinh lớp 4 không ngại hiểm nguy cứu người là em Kpă Nguyên (SN 2013, lớp 4C, Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, xã Kim Tân, huyện Ia Pa).

"Sự dũng cảm của em Nguyên là tấm gương sáng đáng để các bạn cùng trang lứa và mọi người học tập. Công tác tuyên truyền phòng, tránh tai nạn đuối nước, nhất là trong thời điểm nắng nóng cho học sinh cũng đang được nhà trường tích cực triển khai." - VTC News dẫn lời cô Trần Thị Oanh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc chia sẻ.

Cậu bé dũng cảm cứu sống 2 học sinh lớp 12 bị nước cuốn ảnh 1

Cậu bé 10 tuổi cứu 2 học sinh lớp 12 bị nước cuốn. Ảnh báo Gia Lai

Theo báo Gia Lai điện tử, trước đó, vào khoảng 15h30 ngày 28/3, một nhóm học sinh khoảng gần 20 em cùng học lớp 12A3 Trường THPT Nguyễn Tất Thành sau khi trống tiết học đã rủ nhau xuống sông Ba, đoạn chảy qua địa phận thôn Mơ Năng 2 (xã Kim Tân) để chơi.

Trời nắng nóng, cả nhóm rủ nhau xuống sông tắm không may em Đ.T.D (thôn 2, xã Kim Tân) và H.Q.B.T (cùng SN 2005, thôn Đoàn Kết, xã Ia Ma Rơn) sa chân vào chỗ nước sâu. Thấy bạn bị đuối dần nhưng dưới dòng nước sâu hầu hết các em không biết bơi nên bất lực.

Đúng lúc này, em Kpă Nguyên cùng bạn đi chơi ngang qua. Thấy 2 người đang chới với trong dòng nước, Nguyên không chút đắn đo, lao xuống vật lộn với dòng nước xiết, kéo cổ áo D. và T. đưa vào bờ.

Hiện tại, hai em D. và T. sau nhiều ngày được nghỉ ngơi, điều trị tích cực thì sức khỏe và tinh thần đã ổn định, quay lại lớp học bình thường.

Chia sẻ về hành động dũng cảm của mình, Nguyên nói: “Lúc đó em thấy anh chị đang chới với giữa dòng nước, em chỉ nghĩ, mình biết bơi nên lao xuống sẽ cứu được, nước rất sâu, em rất mệt nhưng cũng cố hết sức”.

Theo Đời sống
back to top