--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Các loại máy bay không người lái

HÀ BÌNH - 09:40 05/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Máy bay không người lái (UAV) được ứng dụng để làm gì, loại nặng nhất là bao nhiêu kg?

Hỏi: Máy bay không người lái (UAV) được ứng dụng để làm gì, loại nặng nhất là bao nhiêu kg?

Vũ Thanh Thủy (Thái Bình)

PGS.TS Nguyễn Đức Cương, Hội Hàng không Vũ trụ Việt Nam: Trước kia UAV thường được dùng để trinh sát. Khoảng mươi năm gần đây UAV được dùng cho cả mục đích tấn công tiêu diệt các mục tiêu với độ chính xác cao.  Ví dụ: Thông qua hệ thống liên lạc vệ tinh, người ta có thể theo dõi và bắn tên lửa để tiêu diêt một tên khủng bố ở cách xa hàng ngàn kilomet. Tùy theo mục đích sử dụng, có loại to nặng hàng chục tấn, có loại nhỏ bằng con chuồn chuồn, có loại bay cao hàng chục kilomet, có loại chỉ bay cao vài chục m, có loại bay chậm vài m/s nhưng có loại bay nhanh hơn tiếng động, có loại cất hạ cánh thẳng đứng (như trực thăng), có loại phóng bằng dàn phóng hoặc bằng tay (loại nhỏ), có loại cất hạ cánh bằng sân bay như máy bay bình thường...


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Giáo viên phát ngôn về sách Tiếng Việt 1, Cánh Diều: Bộ “không cấm” nhưng... “đố dám”
Giáo dục- Mai Loan - 06:28 23/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT khẳng định Bộ không có bất cứ chỉ đạo nào về việc cấm giáo viên phát ngôn về sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt lớp 1, Cánh Diều. Tuy nhiên, nhiều giáo viên cho biết, họ đã không dám lên tiếng do bị ngăn cản từ các lãnh đạo nhà trường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nhận biết lũ quét để hạn chế thiệt hại
  Khoa học- Bảo Khánh - 09:40 23/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo các chuyên gia, lũ quét chủ yếu xảy ra vào ban đêm. Trong khi chưa thể dự báo thì người dân vẫn có thể dự đoán được thiên tai qua những diễn biến bất thường của thời tiết và các hiện tượng xảy ra trước thiên tai.
 • Trẻ 2 tuổi bị chó cắn rách vùng khí quản
  Khỏe- An Quý - 09:25 23/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Một bé trai 2 tuổi trong lúc đang chơi với chị gái 5 tuổi cùng 2 chú chó Alaska trước nhà, bất ngờ bị chó cắn trúng cổ, gây rách khí quản.
 • Nội soi dạ dày trẻ em
  Khỏe- KT (ghi) - 09:20 23/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hiện nay, số lượng trẻ em mắc các bệnh lý về dạ dày ngày càng gia tăng. Việc chẩn đoán và điều trị là vô cùng cần thiết trước khi để bệnh biến chứng thành càng bệnh lý nguy hiểm. Thế nhưng không ít bậc cha mẹ lo lắng không biết nội soi dạ dày cho trẻ em có hại không?
 • Việt Nam sẽ được 51,5 triệu USD nếu giảm 10,3 triệu tấn CO2
  Kinh tế- Đức Vinh - 09:13 23/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và là quốc gia thứ 5 trên toàn cầu ký thỏa thuận Chi trả giảm phát thải (ERPA).
 • TPHCM xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra lạm thu
  Giáo dục- Nguyên Khôi - 09:11 23/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - TPHCM sẽ xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra vi phạm quy định về thực hiện các khoản thu, chi trên địa bàn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO