Cá chết trắng hồ điều hòa lớn nhất Hải Phòng

Cá chết hàng loạt, nổi trắng mặt hồ Phương Lưu, một trong những hồ điều hòa lớn nhất Hải Phòng khiến người dân lo ngại.
  • Nhiều ngày qua, tại hồ Phương Lưu (thuộc phường Đông Hải, quận Hải An, một trong những hồ điều hòa lớn nhất Hải Phòng) xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt, bốc mùi hôi thối khiến người dân sống trong khu vực bị ảnh hưởng.
Theo những người dân sống gần hồ Phương Lưu, hiện tượng cá chết nổi được phát hiện từ sáng ngày 3/11, màu nước hồ cũng chuyển màu, mùi tanh thối bốc lên nồng nặc.
Ca chet trang ho dieu hoa lon nhat Hai Phong
Cá chết trắng hồ điều hòa Phương Lưu. Ảnh: Lê Tân
Đến ngày 5/11, lực lượng chức năng đã rắc vôi bột quanh hồ Phương Lưu khử mùi. Đồng thời, huy động lực lượng trực kiểm tra, giám sát để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.
Theo đại diện lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng, không có chuyện ô nhiễm môi trường dẫn đến cá chết. Nguyên nhân bước đầu xác định cá chết có thể do đơn vị vừa xả nước từ cửa sông vào dẫn đến nước bị mặn.
Hiện Công ty thoát nước Hải Phòng đang tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung xử lý số lượng xác cá chết, xử lý nguồn nước và tiếp tục làm rõ nguyên nhân sự việc.
>>> Mời độc giả xem thêm video Dân nuôi cá lồng lao đao vì sông Đà cạn trơ đáy (Nguồn: VTV24)
Theo Đời sống
Những kỷ lục khủng khiếp nhất về hạn hán trong lịch sử thế giới

Những kỷ lục khủng khiếp nhất về hạn hán trong lịch sử thế giới

Hạn hán, lũ lụt là những thiên tai mà con người luôn lo sợ khi phải đối mặt, nó ảnh hưởng trực tiếp tới mạng sống con người. Trong lịch sử đã chứng kiến không ít thảm cảnh ở những lần hạn hán khủng khiếp nhất, khiếp khiến sông ngòi, cây cối chết khô, con người lâm vào thảm cảnh.

Thiên tai làm 73 người chết và mất tích 6 tháng đầu năm

Thiên tai làm 73 người chết và mất tích 6 tháng đầu năm

6 tháng đầu năm 2022, tình hình thiên tai ở Việt Nam diễn ra hết sức phức tạp và khó lường. Nước ta đã chịu ảnh hưởng của 22 trận mưa lớn; 15 trận mưa dông. Tính đến ngày 4/7, thiên tai đã làm 73 người chết và mất tích, thiệt hại về kinh tế ước khoảng 4.025 tỷ đồng.
back to top