BV E: Phát huy và khẳng định thương hiệu điều trị cơ xương khớp uy tín

Bệnh viện E là một địa chỉ điều trị bệnh lý cơ xương khớp có uy tín được nhiều người bệnh từ khắp các tỉnh thành trong nước lựa chọn.

Cùng với sự đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, đội ngũ chuyên môn được đào tạo chuyên sâu và cập nhật các phác đồ điều trị tiên tiến, chất lượng chăm sóc người bệnh ngày càng được chú trọng nên nhận được sự tín nhiệm cao của người bệnh.

Khẳng định thương hiệu

Bà Nguyễn Thị Liên là giáo viên nghỉ hưu năm nay đã ngoài 70 tuổi, thường xuyên bị cơn đau do bệnh lý cơ xương khớp hành hạ. Bà vào viện trong tình trạng vận động khó khăn và phải di chuyển bằng xe lăn, các khớp sưng to, đau đớn… Bà được các bác sĩ khoa Cơ xương khớp thăm khám, chẩn đoán thoái hóa khớp, kết hợp với loãng xương và được chỉ định nhập viện điều trị.

Các bác sĩ của khoa Cơ xương khớp áp dụng phác đồ điều trị theo tiêu chuẩn của Hội thấp khớp học Mỹ và châu Âu cũng như của Bộ Y tế nên sau vài ngày điều trị thuốc và phục hồi chức năng, bà Liên đã có thể đi lại được, tự chăm sóc bản thân và nâng cao chất lượng cuộc sống…

Bệnh viện E: Phát huy và khẳng định thương hiệu điều trị cơ xương khớp uy tín

Bệnh viện E: Phát huy và khẳng định thương hiệu điều trị cơ xương khớp uy tín

Cuốn sổ ghi cảm xúc của người bệnh đã từng điều trị tại khoa Cơ xương khớp Bệnh viện E cứ ngày càng dày lên theo năm tháng. Người bệnh nào cũng muốn ghi lại cảm xúc nhằm tri ân sự chăm sóc tận tâm của các bác sĩ, điều dưỡng tại khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện E - những người đồng hành giúp người bệnh vượt qua đau đớn về bệnh tật…

Một người bệnh 80 tuổi, được điều trị tại khoa chia sẻ: “Chân thành cảm ơn các thầy thuốc và tập thể những người lao động giàu y đức và giỏi chuyên môn của khoa Cơ xương khớp. Lời thề Hippocrates là nguồn năng lượng giúp các cán bộ y tế vượt lên khó khăn để chăm sóc người bệnh chúng tôi được tốt nhất, trong điều kiện eo hp về thuốc men và trang thiết bị y tế”;

Chỉ sau 2 tuần điều trị nội trú cánh tay phải của tôi đã được “xử lý” tốt đẹp với chẩn đoán ban đầu “tràn dịch bao gân cơ nhị đầu vai phải… Kính mong khoa ta kế thừa và phát huy “thương hiệu” hàng đầu về cơ xương khớp” - Bệnh nhân Cao Giang – phòng 219, Khoa Cơ xương khớp viết;

Mong sự chia sẻ và phát triển sẽ giúp thương hiệu của khoa Cơ xương khớp Bệnh viện E luôn cất cánh bay xa!” - Bệnh nhân Nguyễn Thị Liên, nguyên giáo viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội).

BS Nguyễn Thị Bích Ngọc, Trưởng Khoa Cơ xương khớp Bệnh viện E thăm người bệnh

BS Nguyễn Thị Bích Ngọc, Trưởng Khoa Cơ xương khớp Bệnh viện E thăm người bệnh

BS Nguyễn Thị Bích Ngọc, Trưởng Khoa Cơ xương khớp Bệnh viện E khẳng định, tôn chỉ của khoa là luôn đặt quyền lợi của người bệnh lên trên, lấy người bệnh làm trung tâm, phấn đấu đạt được sự hài lòng cao nhất của người bệnh song song phấn đấu đạt trình độ chuyên môn ngày càng cao của đội ngũ y bác sĩ.

Đặc biệt, tại khoa Cơ xương khớp áp dụng mô hình khép kín phối hợp nội khoa, ngoại khoa, vật lý trị liệu... nên huy động được sức lực, trí tuệ của các bác sĩ đầu ngành trong việc chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh, giúp người bệnh khỏi bệnh nhanh chóng, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cập nhật phác đồ điều trị tiên tiến

Bệnh cơ xương khớp tuy ít khả năng gây tử vong nhưng gây đau, hạn chế vận động và là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tàn phế, giảm chất lượng sống cho người bệnh nếu không được thăm khám, phát hiện và chữa trị kịp thời, đúng phương pháp.

Hiện khoa Cơ xương khớp Bệnh viện E là địa chỉ uy tín về thăm khám và điều trị hầu hết các bệnh lý cơ xương khớp: loãng xương, thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp vảy nến, viêm da cơ, xơ cứng bì, lupus ban đỏ hệ thống và các bệnh tự miễn khác.

Các bác sĩ khoa Cơ xương khớp bệnh viện E đi buồng thăm hỏi bệnh nhân

Các bác sĩ khoa Cơ xương khớp bệnh viện E đi buồng thăm hỏi bệnh nhân

Khoa Cơ xương khớp còn phối hợp với các bệnh viện, các trung tâm, các hội chuyên ngành trong cả nước để trao đổi chuyên môn, đào tạo, đồng thời hợp tác với nhiều hiệp hội chuyên ngành để nâng cao công tác chuyên môn. Cập nhật liên tục phác đồ điều trị cho bệnh nhân, thực hiện thủ thuật nội và ngoại trú hàng ngày: đo mật độ xương, thực hiện các thủ thuật tiêm khớp dưới hướng dẫn siêu âm.

Triển khai áp dụng nhiều kỹ thuật mới trong khoa phòng để không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh: tiêm huyết tương giàu tiểu cầu, tiêm Collagen trong điều trị thoái hóa khớp, điều trị thuốc sinh học cho bệnh nhân mắc các bệnh viêm khớp như: viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp…

Được GS.TS Trần Ngọc Ân, người thầy của ngành cơ xương khớp Việt Nam đặt nền móng xây dựng thương hiệu khoa Cơ xương khớp Bệnh viện E cùng thế hệ các bác sĩ giỏi như BSCKII Nguyễn Thị Lực, PGS.TSĐặng Hồng Hoa... Hiện nay khoa sở hữu đội ngũ các bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề như ThS.BS NguyễnThị Bích Ngọc, ThS.BS Trần Nam Chung, ThS.BS Nguyễn Trần Trung… và nhiều bác sĩ, điều dưỡng của khoa Cơ xương khớp đang tiếp bước đắp thêm những viên gạch tiếp theo để tiếp tục gìn giữ, phát huy uy tín và khẳng định thương hiệu của Khoa cơ xương khớp bệnh viện E

Không chỉ khám chữa bệnh, các bác sĩ khoa Cơ xương khớp còn tham gia công tác đào tạo và chỉ đạo tuyến. Hiện khoa là cơ sở đào tạo đại học cho các khóa sinh viên của Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam; đào tạo sau đại học của các trường Đại học Y Hà Nội, Học viện Quân y và hàng năm thực hiện nhiều lớp đào tạo liên tục về chuyên ngành xương khớp do Bộ Y tế chủ trì. Thực hiện tốt Đề án 1816 của Bộ Y tế, luân phiên cử các bác sĩ đi tăng cường, chuyển giao kỹ thuật cho Bệnh viện Đa khoa số II tỉnh Lào Cai, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn, Bệnh viện Điều dưỡng và PHCN Sầm Sơn... Phổ biến kiến thức về hệ vận động cho cộng đồng trên các phương tiện thông tin: chương trình VTV2, VOV giao thông, O2TV, báo Sức khỏe và đời sống...

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân bị bệnh cơ xương khớp

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân bị bệnh cơ xương khớp

Các bác sĩ còn tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp cơ sở được đánh giá cao; Tham gia soạn thảo phác đồ điều trị bệnh cơ xương khớp do Bộ Y tế chủ trì và các hoạt động của Hội Thấp khớp học Việt Nam. Đặc biệt, các bác sĩ thường xuyên tham gia các hội nghị khoa học ở trong và ngoài nước để liên tục trao đổi, cập nhật các kiến thức mới nhằm không ngừng nâng cao chất lượng trong công tác khám chữa bệnh

Mỗi năm,Khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện E đã khám và điều trị cho hàng triệu ca bệnh nhân bị đau cơ xương khớp. Bệnh viện E có khuôn viên rộng lớn với tất cả điều kiện khám cơ xương khớp hiện đại, vì thế người bệnh hoàn toàn tin tưởng vào đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng nơi đây.

Địa chỉ Khoa Cơ xương khớp Bệnh viện E: tầng 2 nhà I, số 89 Trần Cung, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội; ĐT:02437543650; Email:i2.viene@gmail.com.

Theo Đời sống
Triệt phá đường dây đánh bạc Poker trên 20 tỷ đồng

Triệt phá đường dây đánh bạc Poker trên 20 tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố 27 bị can về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” bằng hình thức Poker. Tổng số tiền sử dụng tham gia đánh bạc bằng hình thức Poker trên 20 tỷ đồng.
back to top