--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ Y tế cảnh báo sản phẩm giảm béo chứa chất cấm

QUỐC TOÀN - 19:31 02/12/2020

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không mua, sử dụng sản phẩm giảm béo MONE Macha Cocoa.

Mới đây, Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) gửi thông tin cảnh báo về việc sản phẩm giảm béo MONE Cocoa có chứa sibutramine. Đây là chất cấm, ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Thành phần được in trên nhãn của sản phẩm MONE Macha Cocoa gồm: Matcha, Dark Cocoa, Slendesta (Potato Extract), Guarana Extract, Treha (Trehalose), Nutriose (Dextrin0.08h/Sachet), Garcinia Cambogia Extract, Green Coffee Bean Extract, Grape Seed Extract, Green Tea Extract, Organic Aloe Vera.

Sau khi nhận được thông tin, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) rà soát lại và phát hiện từ 1/1/2015 đến nay, sản phẩm này chưa được cấp công bố tại Cục nhập khẩu vào Việt Nam.

thuoc giam beo chua chat cam anh 1

Sản phẩm giảm béo Macha Cocoa chứa chất cấm. Ảnh: VFA.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không mua, sử dụng MONE Macha Cocoa và thông báo với cơ quan chức năng gần nhất khi phát hiện tổ chức, cá nhân có bán sản phẩm này.

Trước đây, sibutramine từng được kê trong đơn thuốc giảm cân. Tuy nhiên, hoạt chất này bị cấm tại Singapore năm 2010 do làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Ngày 8/6/2010, Cục Quản lý Dược ban hành công văn ngưng cấp phép nhập khẩu nguyên liệu sibutramine và đình chỉ lưu hành, thu hồi các thuốc chứa hoạt chất này năm 2011.

Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm cũng ban hành quyết định thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm của Thảo mộc hỗ trợ giảm béo Cenly. Sản phẩm này do công ty TNHH Cenly Organic và công ty TNHH sản xuất thương mại Quốc tế Hồng Trúc sản xuất.

Công ty Cenly Organic có trách nhiệm thi hành quyết định và thông báo tới các cơ quan, tổ chức liên quan.

 

 

  • Ăn khoai giảm béo?
    Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 10:31 11/09/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Khoai tây có hàm lượng nước cao, chiếm tới 80%. Đây là thực phẩm giàu carbohydrate, có hàm lượng cao protein cũng như chất xơ. Với mỗi cách chế biến, hàm lượng dinh dưỡng của khoai tây sẽ khác nhau.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sẵn sàng chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19
Thời sự- PV - 10:30 07/03/2021
Ngày 8-3, Bộ Y tế sẽ tổ chức tiêm những mũi vắc-xin Covid-19 đầu tiên tại Hải Dương, Hà Nội và TP HCM. Dự kiến trong năm 2021, hơn 100 triệu liều được tiêm tại Việt Nam
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO