--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ Giáo dục- Đào tạo công bố đáp án các môn thi tốt nghiệp THPT 2020

NHẬT HỒNG - 16:32 12/08/2020

Chiều ngày 12/8, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố đáp án các môn thi tốt nghiệp THPT 2020. Mời thí sinh và độc giả xem dưới đây.

Bộ Giáo dục- Đào tạo công bố đáp án các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 - 1

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 (Ảnh Mai Châm)

Đáp án tổng hợp các mônxem

Thang điểm mônxem TẠI ĐÂY

Bộ Giáo dục- Đào tạo công bố đáp án các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 - 2
Bộ Giáo dục- Đào tạo công bố đáp án các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 - 3
Bộ Giáo dục- Đào tạo công bố đáp án các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 - 4

Hoặc quý độc giả có thể theo dõi đáp án từng môn như sau:

- Đáp án môn Toán

Đáp án môn Toán

- Đáp án bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội: Lịch sử - Địa lý - Giáo dục công dân

Đáp án môn Lịch Sử

Đáp án môn Giáo dục công dân

Đáp án môn Địa lý

- Đáp án bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên: Vật lý - Hóa học - Sinh học

Đáp án môn Vật lý

Đáp án môn Hóa học

Đáp án môn Sinh học

- Đáp án môn thi Ngoại ngữ: Tiếng Anh - Tiếng Pháp - Tiếng Nga - Tiếng Trung Quốc - Tiếng Nhật Bản - Tiếng Đức .

Đáp án môn tiếng Anh

Đáp án môn tiếng Pháp

Đáp án môn tiếng Nga

Đáp án môn tiếng Trung

Đáp án môn tiếng Nhật

Đán án môn tiếng Đức

Trao đổi với PV Dân trí, GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức – Trưởng Ban Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cho biết, điểm đặc biệt của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là mức độ phân hóa của đề thi, bài thi, nhìn chung, không quá khó để đánh đố các em thí sinh, nhưng vẫn có sự phân hóa rất cao.

"Tôi tin rằng không chỉ ĐHQGHN, mà tất cả những trường ĐH khác trong cả nước, với mức độ đề thi tốt nghiệp THPT như năm nay, hoàn toàn có thể yên tâm dùng kết quả này như một tiêu chí quan trọng để tuyển sinh ĐH" - GS Đức nhận định.

Cô giáo Trần Thị Uyên, Trường THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm nhận định đề tiếng Anh: So với đề thi tiếng Anh kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, đề năm nay dễ hơn. Tuy nhiên vẫn đảm bảo 2 tiêu chí: xét công nhận tốt nghiệp và dùng cho các trường Đại học, Cao đẳng làm cơ sở tuyển sinh.

Dự đoán phổ điểm trung bình học sinh có thể đạt được là từ 5 – 6 điểm. Để đạt điểm 9 – 10 học sinh phải biết vận dụng và vận dụng cao các kiến thức đã học cũng như có vốn từ vựng và kỹ năng làm bài tốt.

Cô Lương Thị Hải Yến, Giáo viên trường THPT Chu Văn An nhận định môn Toán: Đề thi có 5 câu vận dụng và 5 câu vận dụng cao để phân loại học sinh. Nhìn chung, với đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT năm 2020 đạt mục đích của kỳ thi là xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào Đại học. Có độ phân hóa cao giúp các trường đại học chọn được đúng đối tượng học sinh.

Cô giáo Vũ Thị Bình, Trường THPT Trần Phú (Hà Nội) nhận xét môn Ngữ Văn:  Nội dung không gây bất ngờ với học sinh, tập trung vào phần trọng tâm kiến thức cơ bản. Đề thi có cả phần cơ bản và phần nâng cao để phân loại học sinh.

Dự đoán, với nội dung đề thi năm nay, phổ điểm trung bình sẽ dao động từ 6 – 7 điểm, sẽ có nhiều điểm giỏi cho những học sinh có năng lực, đảm bảo đáp ứng 2 tiêu chí: xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
'Tôi hy vọng Bí thư Vĩnh Phúc cẩn thận'
Thời sự- Hoài Thu - Sơn Hà - 20:52 02/03/2021
Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ, trường hợp con gái Bí thư Vĩnh Phúc được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở KH&ĐT nằm trong tổng thể chương trình bổ nhiệm chung, không phải cá biệt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nhồi máu cơ tim vì chủ quan với hoa mắt, chóng mặt
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 18:00 02/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhồi máu cơ tim thường có biểu hiện là đau thắt ngực. Nhưng không phải bệnh nhân nhồi máu cơ tim nào cũng xuất hiện những cơn đau ngực, nhiều người có các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, khó thở, đau đầu, ra mồ hôi, tê lạnh chân tay…
 • Tứ khí và ngũ vị trong dùng thuốc
  Khỏe- TTND.BS cao cấp Nguyễn Xuân Hướng - 16:00 02/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tứ khí là những tính chất khác nhau của dược liệu như hàn, nhiệt, ôn, lương nhưng đối với bệnh tật thì chỉ có chứng hàn và chứng nhiệt. Những vị thuốc khi muốn điều trị được chứng hàn, thì vị thuốc đó phải có đầy đủ tính ôn và tính nhiệt. Bởi vì trong cách gọi có khi gọi là hàn có nghĩa là lạnh, nhưng tính dược lương lại là mát, giữa mát và lạnh tuy mức độ có khác nhau, cho nên khi dùng thuốc cũng phải tùy theo mức độ của bệnh tật mà dùng.
 • Sắp bỏ yêu cầu chứng chỉ tin học, ngoại ngữ với công chức
  Giáo dục- Hoàng Thuỳ - 15:42 02/03/2021
  Thay vì quy định công chức, viên chức phải có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, Bộ Nội vụ đang xây dựng thông tư theo hướng chỉ yêu cầu trình độ đáp ứng được công việc.
 • Đồng Tháp: Phát hiện 2 ca nghi mắc Covid-19
  Thời sự- Nguyễn Hành - 15:19 02/03/2021
  Ngày 2/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho biết, 2 trường hợp F1 của BN 2424 (2 tài xế xe ôm) đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ngoài ra, phát hiện 2 trường hợp nghi mắc Covid-19.
 • Một người Hà Nội tái dương tính sau hai ngày ra viện
  Thời sự- Chi Lê - 15:17 02/03/2021
  Bệnh nhân 1958", nữ, 48 tuổi, sống tại phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, xét nghiệm tái dương tính nCoV sau hai ngày ra viện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO