Bí ẩn vụ “xuyên không” đầy thuyết phục, chuyên gia điên đầu suốt trăm năm

Vào 73 năm trước, Rudolph Fentz đột ngột xuất hiện ở giữa Quảng trường Thời đại của Mỹ và bị xe tông chết. Những sự việc kỳ lạ, bí ẩn xảy đến với người đàn ông này được cho là liên quan du hành thời gian.
Bi an vu “xuyen khong” day thuyet phuc, chuyen gia dien dau suot tram nam
Du hành thời gian là một bí ẩn lớn mà giới khoa học đã và đang nỗ lực giải mã. Liên quan đến chủ đề này, câu chuyện xảy ra với người đàn ông tên Rudolph Fentz ở Mỹ được nhiều người chú ý.
Bi an vu “xuyen khong” day thuyet phuc, chuyen gia dien dau suot tram nam-Hinh-2
Cụ thể, vào một buổi tối giữa tháng 6/1950, một người đàn ông khoảng 30 tuổi mặc trang phục kỳ lạ được cho là từ thời Victoria (cuối thế kỷ 19) xuất hiện ở giữa Quảng trường Thời đại. Người này có vẻ bối rối và cứ nhìn chằm chằm vào những ô tô đang di chuyển trên đường phố như chưa bao giờ nhìn thấy chúng.
Bi an vu “xuyen khong” day thuyet phuc, chuyen gia dien dau suot tram nam-Hinh-3
Bất ngờ, người đàn ông trên bị một taxi đâm trúng và tử vong khi cố băng qua đường mà không quan sát tín hiệu từ đèn giao thông. Sau khi xảy ra vụ tai nạn, cảnh sát đã tới hiện trường và tiến hành điều tra.
Bi an vu “xuyen khong” day thuyet phuc, chuyen gia dien dau suot tram nam-Hinh-4
Khi kiểm tra đồ đạc, vật dụng trong túi của nạn nhân, cảnh sát phát hiện nhiều món đồ "lạ" gồm: những đồng tiền từ thời trước (tổng cộng khoảng 70 USD) nhưng loại tiền này đã không còn lưu hành trên thị trường; một tấm danh thiếp mang tên Rudolph Fentz có địa chỉ tại đại lộ số 5 (Fifth Avenue).
Bi an vu “xuyen khong” day thuyet phuc, chuyen gia dien dau suot tram nam-Hinh-5
Thêm nữa, cảnh sát còn tìm thấy một lá thư từ Philadelphia gửi tới địa chỉ đại lộ số 5 (Fifth Avenue) có đề ngày tháng từ 6/1876; một tấm thẻ đồng mang tên một quán rượu không còn tồn tại ở New York.
Bi an vu “xuyen khong” day thuyet phuc, chuyen gia dien dau suot tram nam-Hinh-6
Căn cứ vào những đồ vật được tìm thấy, cảnh sát tới địa chỉ đề trên thư nhưng nơi đó là một doanh nghiệp nhưng không có liên quan nào đến Rudolph Fentz. Kết quả kiểm tra dấu vân tay của người đàn ông không trùng khớp với dữ liệu trong kho lưu trữ của giới chức trách.
Bi an vu “xuyen khong” day thuyet phuc, chuyen gia dien dau suot tram nam-Hinh-7
Do đó, cảnh sát phải tiến hành điều tra mở rộng, sử dụng các nghiệp vụ và cuối cùng tìm được con dâu của Rudolph Fentz sống tại Florida. Người phụ nữ này kể rằng, cha chồng - ông Rudolph Fentz đã mất tích bí ẩn vào khoảng những năm 1870 sau khi ra ngoài đi dạo khoảng 22h tối.
Bi an vu “xuyen khong” day thuyet phuc, chuyen gia dien dau suot tram nam-Hinh-8
Kể từ đó, ông Rudolph Fentz không bao giờ xuất hiện và gia đình không có bất cứ tin tức nào của ông. Kỳ lạ hơn, trang phục mà người đàn ông chết trong vụ tai nạn ở Quảng trường Thời đại giống hệt những thứ mà ông Rudolph Fentz mặc vào buổi tối mất tích.
Bi an vu “xuyen khong” day thuyet phuc, chuyen gia dien dau suot tram nam-Hinh-9
Từ đây, một giả thuyết cho rằng, ông Rudolph Fentz đã vô tình du hành thời gian. Theo đó, ông mất tích bí ẩn và để lại câu hỏi lớn cho giới chức trách.
Bi an vu “xuyen khong” day thuyet phuc, chuyen gia dien dau suot tram nam-Hinh-10
Đến nay, không ai biết ông Rudolph Fentz đã du hành thời gian bằng cách nào? Vì sao ông không hề già đi dù đã "mất tích" gần 100 năm? Những câu hỏi này đến nay vẫn chưa tìm được lời giải khiến công chúng càng tò mò hơn về sự thật của vụ việc này.

Mời độc giả xem video: “Du hành xuyên thời gian” là có thật khi đến hòn đảo kỳ lạ này.

Theo Đời sống
back to top