Bí ẩn "quái thú" 30.000 tuổi cuộn tròn như quả bưởi trong cụm mỏ vàng

Bên ngoài xác ướp phủ một lớp lông có màu nâu vàng và kích thước tương đương quả bưởi. Các chuyên gia phát hiện con "quái thú " có vuốt nhọn để lộ ra bên ngoài.
Huyen bi 'quai thu' 30.000 tuoi cuon tron nhu qua buoi
Năm 2018, những thợ đào vàng làm việc tại cụm mỏ vàng Klondike ở vùng Yukon, Canada tình cờ tìm thấy một "quái thú" 30.000 tuổi cuộn tròn như quả bưởi. Do vậy, họ nhanh chóng thông báo cho chính quyền.
Huyen bi 'quai thu' 30.000 tuoi cuon tron nhu qua buoi-Hinh-2
Sau đó, các chuyên gia được cử đến để kiểm tra, xác định xem đó là "quái thú" nào. Kết quả quan sát, kiểm tra ban đầu cho thấy "quái thú" do những người thợ đào vàng phát hiện có thể là một xác ướp nhưng đã bị cắt xén để phục vụ cho một nghi lễ tôn giáo.
Huyen bi 'quai thu' 30.000 tuoi cuon tron nhu qua buoi-Hinh-3
Bên ngoài xác ướp phủ một lớp lông có màu nâu vàng và kích thước tương đương quả bưởi. Các chuyên gia phát hiện con "quái thú" có vuốt nhọn để lộ ra bên ngoài.
Huyen bi 'quai thu' 30.000 tuoi cuon tron nhu qua buoi-Hinh-4
Thông qua phương pháp kiểm tra niên đại, các nhà nghiên cứu xác định "quái thú" bí ẩn này sống cách đây 30.000 năm. Điều này có nghĩa nó từng đi lại trên mặt đất vào kỷ băng hà. Trải qua nhiều thế kỷ, xác ướp của nó không bị phân hủy.
Huyen bi 'quai thu' 30.000 tuoi cuon tron nhu qua buoi-Hinh-5
Sau khi tiến hành chụp X-quang và kiểm tra tỉ mỉ, các chuyên gia xác định "quái thú" 30.000 tuổi cuộn tròn như quả bưởi thuộc về một con sóc đất Bắc Cực cổ đại.
Huyen bi 'quai thu' 30.000 tuoi cuon tron nhu qua buoi-Hinh-6
Con sóc đất Bắc Cực cổ đại này thuộc chi Urocitellus parryii. Nó có hình dáng khá giống với sóc đất Bắc Cực ngày nay. Hiện sóc đất Bắc Cực phân bố ở Bắc Cực, hai bên eo biển Bering.
Huyen bi 'quai thu' 30.000 tuoi cuon tron nhu qua buoi-Hinh-7
Để thuận tiện cho việc nghiên cứu, các chuyên gia đặt tên cho con sóc đất Bắc Cực cổ đại là "Hester" - theo tên khu vực tìm thấy. Họ biết được con vật này chết khi đang ngủ đông.
Huyen bi 'quai thu' 30.000 tuoi cuon tron nhu qua buoi-Hinh-8
'Quái thú" này cuộn tròn như quả bưởi trong lúc ngủ đông trên chiếc ổ lót bằng lá cây.
Huyen bi 'quai thu' 30.000 tuoi cuon tron nhu qua buoi-Hinh-9
Con Hester không thể ngờ sẽ chìm vào giấc ngủ hàng ngàn năm và không bao giờ tỉnh dậy.

Mời độc giả xem video: "Hoang mang" với những "quái thú" ở Việt Nam gây xôn xao dư luận.

Theo Đời sống
iPhone 17 Slim sẽ thay thế vị trí iPhone 17 Plus?

iPhone 17 Slim sẽ thay thế vị trí iPhone 17 Plus?

Theo thông tin từ The Information, Apple đang lên kế hoạch cho việc giới thiệu một mẫu iPhone hoàn toàn mới, dự kiến ra mắt năm sau, sẽ có giá bán cao hơn so với phiên bản Pro Max, trở thành mẫu iPhone cao cấp nhất từ trước đến nay.
back to top