Bí ẩn hòn đảo “ma quái” bị đồn 7 năm mới xuất hiện một lần

Trong suốt nhiều thế kỷ, hòn đảo "ma quái" Hy-Brasil gắn liền với nhiều truyền thuyết ly kỳ. Tương truyền, hòn đảo này cứ 7 năm xuất hiện 1 lần và được cho là nơi ở của các vị thánh hoặc người dân thuộc nền văn minh tiên tiến.
Bi an hon dao “ma quai” bi don 7 nam moi xuat hien mot lan
Hòn đảo "ma quái" Hy-Brasil hay con gọi Bracile hoặc Illa de brasil có tên trên những tấm bản đồ từ những năm 1300 - 1800. Nó được đánh dấu nằm ở Đại Tây Dương và ở phía tây Ireland.
Bi an hon dao “ma quai” bi don 7 nam moi xuat hien mot lan-Hinh-2
Nhiều giai thoại, truyền thuyết ly kỳ kể về hòn đảo Hy-Brasil. Trong số này có việc hòn đảo được mô tả luôn có sương mù dày đặc bao quanh. Cứ 7 năm 1 lần, mọi người mới có thể nhìn thấy hòn đảo Hy-Brasil. Tuy nhiên, nơi này sẽ biến mất mỗi khi có người định lại gần.
Bi an hon dao “ma quai” bi don 7 nam moi xuat hien mot lan-Hinh-3
Tương truyền, hòn đảo Hy-Brasil là nơi sinh sống của các vị thánh hoặc người dân thuộc nền văn minh tiên tiến. Những cư dân sống trên đảo có cuộc sống bình yên, hạnh phúc, không có chiến tranh, dịch bệnh.
Bi an hon dao “ma quai” bi don 7 nam moi xuat hien mot lan-Hinh-4
Trước những câu chuyện ly kỳ về hòn đảo Hy-Brasil, nhiều nhà thám hiểm chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư cố gắng tìm kiếm nơi này. Trong số này, vào năm 1480, nhà thám hiểm John Jay Jr. đến từ Bristol, Anh đã thực hiện chuyến đi kéo dài 2 tháng như không tìm thấy hòn đảo Hy-Brasil.
Bi an hon dao “ma quai” bi don 7 nam moi xuat hien mot lan-Hinh-5
Đến năm 1481, hai con tàu gồm Trinity và George xuất phát từ Bristol rong buồm ra khơi để tìm hòn đảo Hy-Brasil nhưng vẫn thất bại.
Bi an hon dao “ma quai” bi don 7 nam moi xuat hien mot lan-Hinh-6
Năm 1497, nhà ngoại giao Tây Ban Nha Pedro de Ayala báo cáo với nhà vua rằng từng có người tìm thấy hòn đảo Hy-Brasil. Tuy nhiên, không có bất cứ thông tin chi tiết chính thức nào về Hy-Brasil được ghi chép lại.
Bi an hon dao “ma quai” bi don 7 nam moi xuat hien mot lan-Hinh-7
Khoảng 2 thế kỷ sau, thuyền trưởng người Scotland John Nisbet gây xôn xao dư luận khi tuyên bố đã phát hiện thấy Hy-Brasil trong chuyến hải hành từ Pháp đến Ireland vào năm 1674.
Bi an hon dao “ma quai” bi don 7 nam moi xuat hien mot lan-Hinh-8
Theo lời kể của thuyền trưởng Nisbet, các thủy thủ đã gặp một ông lão thông thái và giàu có. Người này cho họ khá nhiều vàng bạc. Thậm chí, họ còn biết trên đảo có loài thỏ đen to lớn.
Bi an hon dao “ma quai” bi don 7 nam moi xuat hien mot lan-Hinh-9
Tuy nhiên, đó chỉ là lời kể của thuyền trưởng Nisbet. Các chuyên gia sau đó cố gắng xác định vị trí của hòn đảo Hy-Brasil nhưng không thành. Vậy nên, hòn đảo "ma quái" này dần biến mất khỏi các tấm bản đồ khu vực và thế giới.
Bi an hon dao “ma quai” bi don 7 nam moi xuat hien mot lan-Hinh-10
Đến nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể xác định được hòn đảo Hy-Brasil có thực sự tồn tại hay chỉ là sản phẩm dàn dựng do con người thêu dệt nên.

Mời độc giả xem video: Đến thăm hòn đảo kỳ lạ, nơi “dư thừa” hàng nghìn nam giới. Nguồn: Kienthuc.net.vn.

Theo Đời sống
iOS 18 có thể ghi âm và tóm tắt nội dung cuộc gọi?

iOS 18 có thể ghi âm và tóm tắt nội dung cuộc gọi?

Sau khi trả lời hoặc thực hiện cuộc gọi, người có thể bật tính năng ghi âm. Tất cả những người tham gia cuộc gọi đều được thông báo rằng cuộc gọi đang được ghi âm. Khi cuộc gọi được ghi âm, iPhone cũng có thể cung cấp bản ghi.
Top 7 loài rắn độc nhất hành tinh

Top 7 loài rắn độc nhất hành tinh

Rắn Taipan nội địa là một trong số những loài rắn độc nhất thế giới, chúng sở hữu nọc độc độc nhất so với bất kỳ loài rắn sinh sống trên cạn nào trên Trái Đất.
Elon Musk "mỉa mai" Apple AI

Elon Musk "mỉa mai" Apple AI

"Thật vô lý khi Apple không đủ thông minh để tạo ra AI của riêng họ, nhưng bằng cách nào đó lại có khả năng để đảm bảo OpenAI sẽ bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng", Musk chia sẻ.
back to top