--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật cho Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây

THÚY NGA - 13:12 06/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Bệnh viện Sơn Tây là một trong 6 bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Hai đơn vị đã có truyền thống hợp tác lâu dài và gắn kết trong chuyển giao đào tạo, chỉ đạo tuyến.

Ngày 25/6, Đoàn Công tác của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức do PGS.TS Nguyễn Đức Tiến, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. 

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây đang trong giai đoạn chuyển giao, xây mới toàn bộ bệnh viện và mong muốn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hỗ trợ ngắn hạn (các gói kỹ thuật để bệnh viện triển khai sớm) và hỗ trợ dài hạn (đồng bộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đào tạo nguồn nhân lực). Tại buổi làm việc, đại diện Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây đã báo cáo về các hoạt động khám chữa bệnh, hoạt động Chỉ đạo tuyến của bệnh viện cũng như nhu cầu đề xuất các lĩnh vực chuyên môn cần hỗ trợ.

Sau khi khảo sát thực tế tại các các chuyên ngành: Ngoại tổng hợp, Ngoại chấn thương, Chẩn đoán hình ảnh, Gây mê hồi sức; đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đánh giá Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây đủ điều kiện về phương tiện trang thiết bị và nhân lực để nhận chuyển giao gói kỹ thuật các chuyên ngành.

 Đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khảo sát thực tế tại các các chuyên ngành: Ngoại tổng hợp, Ngoại chấn thương, Chẩn đoán hình ảnh, Gây mê hồi sức của Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây

PGS.TS Nguyễn Đức Tiến đánh giá cao những kết quả đạt được về công tác Chỉ đạo tuyến của Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây trong năm 2019, nhất trí với kế hoạch hoạt động chỉ đạo tuyến của bệnh viện năm 2020 và đồng ý với đề xuất xin hỗ trợ các gói kỹ thuật theo các chuyên ngành như Tiêu hóa, Chấn thương chỉnh hình, Gây mê hồi sức, Chẩn đoán hình ảnh… theo đề án 1816 năm 2021. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm một số trang thiết bị phục vụ chuyển giao gói kỹ thuật.

PGS.TS Nguyễn Đức Tiến khẳng định, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tiếp tục hỗ trợ và chuyển giao các gói kỹ thuật theo nhu cầu của Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây đảm bảo chất lượng, giúp đội ngũ y bác sĩ tại đây nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, qua đó, giúp người dân được thụ hưởng nhiều kỹ thuật hiện đại ngay tại địa phương.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
'Trung ương thông qua trường hợp đặc biệt với số phiếu rất cao'
Thời sự- Hoài Thu - 12:03 17/01/2021
Theo Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Trung ương đã thông qua một số trường hợp "đặc biệt" và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII với số phiếu tập trung rất cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO