Bé trai 10 tuổi lọt trụ bê tông: Chưa tiếp cận được nạn nhân

Lực lượng chức năng vẫn đang tích cực giải cứu bé trai 10 tuổi không may bị rơi xuống trụ bê tông rỗng, sâu 35m tại xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.
Đến gần 4h sáng 2/1, lực lượng chức năng vẫn duy trì liên tục công tác ứng trực tại hiện trường và thực hiện các phương án giải cứu cháu bé bị kẹt trong cọc bê tông rỗng sâu 35m. Ba xe cẩu vận hành liên tục tại hiện trường.
Có hàng trăm người gồm lãnh đạo UBND tỉnh, Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp, lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Thanh Bình, cùng lực lượng tìm kiếm cứu nạn cứu hộ, công an, dân phòng túc trực xuyên suốt, căng mình làm việc và triển khai phương án tối ưu để câu móc cọc bê tông. Lực lượng cứu hộ thận trọng khi khoan xung quanh cọc bê tông bởi địa chất khu vực này yếu, dễ sụt lún.
Be trai 10 tuoi lot tru be tong: Chua tiep can duoc nan nhan
Hiện trường nơi xảy ra sự việc.
Ông Lê Hoàng Bảo - Giám đốc Sở GTVT Đồng Tháp cho hay, phương án giải cứu lúc này là dùng xe đóng cọc bê tông khoan nhồi, lay động để làm loãng bùn đất xung quanh trụ bê tông. Sau đó, dùng xe cẩu kéo trụ bê tông lên cứu cháu bé bị mắc kẹt. Tuy nhiên, trong quá trình khoan nhồi, trụ bê tông hơi lệch nên việc khoan tạo lỗ không làm gấp được như dự tính. Việc bơm oxy vào trong trụ bê tông vẫn được thực hiện liên tục.
Trước đó, khoảng 11h30 ngày 31/12 em Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) cùng 3 người bạn cùng xóm vào công trình cầu Rọc Sen nằm trên đường tỉnh 857, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình để nhặt sắt. Khi em Nam cùng nhóm bạn đi qua công trình, Nam lọt xuống trụ bê tông đã đóng sâu xuống đất khoảng 35m. Trụ bê tông rỗng bên trong, đường kính 25cm. Thấy thế, nhóm bạn của Nam kêu cứu. Những người có mặt tại công trình đến ứng cứu bé trai nhưng bất thành.
Khoảng 30 phút sau lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường, nhưng lúc này không còn nghe tiếng Nam kêu cứu. Lực lượng cứu hộ triển khai nhiều phương án, như bơm oxy và chuyền nước xuống cho nạn nhân; dùng máy xúc múc quanh trụ bê tông tạo miệng hố rộng để nhổ cọc nhưng không thể rút được trụ lên.
>>> Xem thêm video: Bảo vệ chung cư rơi tự do từ tầng 18 trong buồng thang máy

Nguồn: VTV 24.

Theo Đời sống
back to top