Bắt nghi phạm đập phá hàng loạt ngôi mộ tại nghĩa trang

Ngày 23/2, Công an quận Nam Từ Liêm thông tin đã làm rõ việc hủy hoại lọ hoa, bát hương của hơn 40 ngôi mộ ở nghĩa trang phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Ha Noi: Bat nghi pham dap pha hon 40 ngoi mo tai nghia trang

Nhiều bát hương bị đập nát.

Theo đó, lực lượng Công an đã bắt được nghi phạm đập phá hơn 40 ngôi mộ tại nghĩa trang trên địa bàn. Nghi phạm bị bắt hôm qua, là thiếu niên sinh năm 2008, có biểu hiện tâm thần nhẹ, sống ở phường Đại Mỗ.
Trước đó, ngày 19/2, Công an phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm nhận được thông báo hơn 10 ngôi mộ tại nghĩa trang bị phá hoại. Sau đó, chính quyền, Công an phường có mặt tại hiện trường ghi nhận sự việc. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, hàng loạt ngôi mộ tiếp tục bị phá hoại, tổng cộng có hơn 40 ngôi mộ bị đập bát hương và lọ hoa.
Một trong những hộ dân có phần mộ bị kẻ xấu phá hoại - ông Đỗ Văn Chí (63 tuổi, ở phường Tây Mỗ) cho biết, nghĩa trang có từ lâu đời, đây là nơi an nghỉ của rất nhiều người đã khuất, nhưng chưa bao giờ xảy ra tình trạng bị kẻ xấu phá hoại.
Theo ông Chí, sau khi xảy ra sự việc, gia đình ông thường xuyên đến đây kiểm tra để tránh tình trạng ngôi mộ bị kẻ xấu phá hoại lần 2. Ông Trần Đình Đỏ (ở phường Tây Mỗ) cho biết, sáng 22/2, ông ra nghĩa trang kiểm tra thì phát hiện mộ phần của người thân bị đập phá bát hương, lọ hoa. Ông Đỏ cho hay, gia đình ông không có thù hằn với ai nên cũng không nghi ngờ đối tượng nào phá hoại các ngôi mộ tại nghĩa trang.
>>> Xem thêm video: Điểm lại những vụ phá hoại ô tô ở Hà Nội vì... chỗ đỗ xe
Theo Đời sống
back to top