Truy tìm đối tượng đập phá hơn 40 ngôi mộ ở Hà Nội

Ngày 22/2, thông tin từ UBND phường Tây Mỗ , quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, địa phương vừa xảy ra vụ việc hơn 40 ngôi mộ bị đập phá .
Theo UBND phường Tây Mỗ cho biết thêm, ngày 19/2, phường nhận được thông báo hơn 10 ngôi mộ tại nghĩa trang bị phá hoại. Sau đó, chính quyền, công an phường có mặt tại hiện trường ghi nhận sự việc. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, hàng loạt ngôi mộ tiếp tục bị phá hoại.
Ha Noi: Truy tim doi tuong dap pha hon 40 ngoi mo

Nhiều ngôi mộ tại nghĩa trang Tây Mỗ bị kẻ xấu đập phá.

Công an quận Nam Từ Liêm đang vào cuộc truy tìm người có hành vi phá hoại các ngôi mộ này. Một trong những hộ dân có phần mộ bị kẻ xấu phá hoại - ông Đỗ Văn Chí (63 tuổi, ở phường Tây Mỗ) cho biết, nghĩa trang có từ lâu đời, đây là nơi an nghỉ của rất nhiều người đã khuất, nhưng chưa bao giờ xảy ra tình trạng bị kẻ xấu phá hoại.
Theo ông Chí, sau khi xảy ra sự việc, gia đình ông thường xuyên đến đây kiểm tra để tránh tình trạng ngôi mộ bị kẻ xấu phá hoại lần 2. Gia đình ông cũng như hàng chục hộ dân khác mong công an sớm tìm ra đối tượng phá hoại mộ phần.
Ha Noi: Truy tim doi tuong dap pha hon 40 ngoi mo-Hinh-2
Kẻ xấu phá hoại bát hương, lọ hoa tại nhiều ngôi mộ ở nơi đây.
Ông Trần Đình Đỏ (ở phường Tây Mỗ) cho biết, sáng nay, ông ra nghĩa trang kiểm tra thì phát hiện mộ phần của người thân bị đập phá bát hương, lọ hoa. Ông Đỏ cho hay, gia đình ông không có thù hằn với ai nên cũng không nghi ngờ đối tượng nào phá hoại các ngôi mộ tại nghĩa trang.
Trước đó, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh kèm thông tin hàng loạt ngôi mộ trong nghĩa trang phường Tây Mỗ bị kẻ xấu phá hoại bát hương, lọ hoa. Thông tin trên đã thu hút hàng nghìn lượt bình luận và hàng trăm chia sẻ. Hầu hết mọi người đều lên án hành động của người đã phá hoại những ngôi mộ, mong công an sớm tìm ra thủ phạm.
>>> Xem thêm video: Khởi tố 80 người trong băng nhóm áo cam đập phá quán nhậu ở TP HCM

Nguồn: ĐTHĐT.

Theo Đời sống
back to top