Bắt được "khủng long sống" khổng lồ, cần thủ khó nhọc đưa vào bờ

Khi đi câu trên sông Fraser, vận động viên chèo thuyền từ Alberta, Canada tên Braeden Rouse, đã bắt được một con cá tầm dài 2,5 mét và nặng 159 kg.
'Khung long song
Việc đưa con lớn này lên bờ rất khó khăn, Braeden và bạn đã phải "chiến đấu" với nó trong khoảng nửa giờ. Trong quá trình câu, Braeden bị con cá kéo đi khắp sông, suýt té xỉu nhiều lần. Sau khi chụp ảnh kỷ niệm, Braeden và bạn đã thả con cá trở lại nước.
'Khung long song
Con cá tầm, mệnh danh là "khủng long sống", có nguồn gốc từ kỷ Trias, khoảng 245-208 triệu năm trước và hầu như không thay đổi tiến hóa kể từ đó. Hình ảnh của con cá đã thu hút sự chú ý lớn trên mạng xã hội.
'Khung long song
Cá tầm là các loài cá ăn ở tầng đáy.
'Khung long song
Với chiếc mõm hình nêm chúng sục sạo lớp đáy bùn mềm và bằng cơ quan xúc giác nhạy cảm (râu) chúng có thể phát hiện các loài động vật giáp xác và cá nhỏ, là nguồn thức ăn của chúng.
'Khung long song
Vì không có răng nên chúng không thể bắt các con mồi lớn.
'Khung long song
Nhiều loài cá tầm sinh sống phần lớn thời gian ngoài biển, nhưng theo chu kỳ chúng lại ngược dòng quay trở lại các con sông lớn để đẻ trứng.
'Khung long song
Chỉ có một ít loài là sống hoàn toàn trong vùng nước ngọt và không có loài nào sinh sống tại khu vực nhiệt đới hay ở nam bán cầu.
'Khung long song
Năm 2003, cá tầm đã được phân loại vào nhóm loài nguy cấp ở Canada.

Mời quý độc giả xem thêm video: Chiêm ngưỡng những loài vật tưởng như chỉ có trong phim thần thoại.

Theo Đời sống
Galaxy S25 sẽ dùng chip Snapdragon 8 Gen 4?

Galaxy S25 sẽ dùng chip Snapdragon 8 Gen 4?

Theo đó,Ming-Chi Kuo, nhà phân tích nổi tiếng với những dự đoán chính xác về các sản phẩm công nghệ cho biết, Galaxy S25 có thể sẽ chỉ sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm, thay vì chia sẻ thị phần với chip Exynos "cây nhà lá vườn" như truyền thống.
Bí ẩn mặt nạ đá quý hiếm 9.000 tuổi

Bí ẩn mặt nạ đá quý hiếm 9.000 tuổi

Theo các nhà nghiên cứu, chiếc mặt nạ đá được tìm thấy ở Hebron, Khu Bờ Tây Israel. Với niên đại khoảng 9.000 tuổi, cổ vật này thuộc thời kỳ lịch sử quan trọng của nhân loại.
back to top