Bắt đối tượng mang 2 khẩu súng đi giải quyết mâu thuẫn

Do mâu thuẫn trước đó, đối tượng Nguyễn Đoàn Tú Khải, 40 tuổi trú tại xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã mang theo 2 khẩu súng đến nhà một người phụ nữ bắn để giải quyết mâu thuẫn.

Ngày 26/3, Công an TP Buôn Ma Thuột cho biết vừa bàn giao Nguyễn Đoàn Tú Khải (40 tuổi; ngụ xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột) cho Phòng An ninh điều tra - Công an tỉnh Đắk Lắk để điều tra vụ việc mang 2 khẩu súng đến nhà một phụ nữ giải quyết mâu thuẫn.

Đối tượng Nguyễn Đoàn Tú Khải tại cơ quan công an.

Đối tượng Nguyễn Đoàn Tú Khải tại cơ quan công an.

Theo điều tra ban đầu, giữa tháng 3/2024, Khải xảy ra mâu thuẫn với một người phụ nữ (29 tuổi; ngụ phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột). Bực tức, khuya 19/3, Khải mang theo một khẩu súng rulo bên trong có lắp sẵn 6 viên đạn và một khẩu súng hơi đến nhà người phụ nữ trên để nói chuyện, giải quyết mâu thuẫn.

Kết quả giám định, khẩu súng kiểu rulo thuộc vũ khí quân dụng.
Kết quả giám định, khẩu súng kiểu rulo thuộc vũ khí quân dụng.

Sau khi đến nơi, Khải đứng ngoài cổng gọi nhưng người phụ nữ không ra mở cửa. Lúc này, Khải dùng chân đạp nhiều cái vào cửa cổng làm cổng bị móp méo. Sau đó, Khải rút súng rulo bắn 1 phát vào nhà làm vỡ cửa kính. Sau đó, Khải chạy xe máy về nhà một người quen ở phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột lẩn trốn.

Đối tượng mang 2 khẩu súng để giải quyết mâu thuẫn.

Đối tượng mang 2 khẩu súng để giải quyết mâu thuẫn.

Đến trưa 20/3, lực lượng công an đã bắt giữ Khải tại nhà người quen, thu giữ 2 khẩu súng cùng nhiều viên đạn. Kết quả giám định, khẩu súng kiểu rulo thuộc vũ khí quân dụng. Số súng và đạn trên, Khải mua qua mạng xã hội vào tháng 8/2023 với giá 15 triệu đồng.

Được biết, Khải từng có 5 tiền án về các tội cướp tài sản, cố ý gây thương tích và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bắt đối tượng mang 2 khẩu súng đi giải quyết mâu thuẫn ảnh 4
Theo Đời sống
back to top