Bao rút hồ sơ đâm đụng xưa rồi, bán xe ôtô giờ còn bao đăng kiểm

Có khá nhiều mẫu tin rao bán ôtô từ xe sang, xe bình dân đến cả siêu xe... giờ đây được các "thương lái" kèm thêm điều khoản bao đăng kiểm cho khách hàng.
Bao rut ho so dam dung xua roi, ban xe oto gio con bao dang kiem
Trong 3 tuần trở lại đây, có nhiều thông tin rao bán xe đã nhận được sự quan tâm của không ít cư dân mạng khi cho biết sẽ bao đăng kiểm cho khách mua ôtô, đây là kiểu bán hàng khá có tâm vì vấn đề đăng kiểm đang được nhiều người lo lắng do các trạm ở TP HCM hay Hà Nội luôn trong tình trạng quá tải.
Bao rut ho so dam dung xua roi, ban xe oto gio con bao dang kiem-Hinh-2

Mới đây một người chuyên bán xe lướt ở Sài thành đã đăng tải rao bán lại 3 chiếc xe gồm Honda Civic đời 2015 đã độ hết bài bản Type R, Mini Cooper S lên nhẹ 1 số đồ chơi và quan trọng nhất là Lexus LX570 đời 2010 lên body kit bản 2021, ngoài mức giá bán công khai và việc bao rút hồ sơ cũng như cam kết xe không tai nạn, anh H còn cho hay sẽ bao đăng kiểm cho khách mua xe cũ.


Bao rut ho so dam dung xua roi, ban xe oto gio con bao dang kiem-Hinh-3

Dưới bình luận, không ít người tò mò làm sao có thể đăng kiểm được các xe độ, khách mua về rồi vài tháng sau hết đăng kiểm, showroom từ chối làm giúp thì biết kêu ai, đáp lại, người bán cho rằng mình làm ăn lâu dài, các xe trên đều có đồ "zin" kèm theo nên việc đăng kiểm sau này không phải lo.


Bao rut ho so dam dung xua roi, ban xe oto gio con bao dang kiem-Hinh-4

Cũng có màn rao bán xe ôtô bao đăng kiểm mới trước khi giao nhưng 1 showroom ở Hà Nam cũng không quên nhấn mạnh vào đồ chơi đã độ cho xe Hyundai Genesis Coupe hơn 100 triệu đồng để kích thích sự hứng thú của khách. Mức giá bán là 495 triệu đồng.


Bao rut ho so dam dung xua roi, ban xe oto gio con bao dang kiem-Hinh-5

Nhìn chung, có khá nhiều mẫu tin rao bán xe từ xe sang, xe bình dân đến xe thể thao được các "thương lái" kèm thêm điều khoản bao đăng kiểm cho khách hàng, điều này để họ yên tâm mua xe mà không lo nhiều về vấn đề phải xếp hàng lấy số hay không thể đậu đăng kiểm vì xe mình mua lại độ 1 chi tiết nào đó.

Bao rut ho so dam dung xua roi, ban xe oto gio con bao dang kiem-Hinh-6

Dù vậy, showroom thì cam kết bao đăng kiểm cho người mua nhưng các chủ xe độ khi bán lại cho các garage đều bị ép giá nếu không giữ lại đồ "zin". Chủ nhân một chiếc Toyota Camry 2010 độ bản 2022 cho biết thương lái bớt của mình 60 triệu đồng vì không có đồ nguyên bản theo xe, dù biết bị ép nhưng cũng phải bán đi vì đây là con số hợp lý nhất so với các tay cò còn lại.


Bao rut ho so dam dung xua roi, ban xe oto gio con bao dang kiem-Hinh-7
Tâm lý rớt đăng kiểm đang khiến cả người bán và người mua đang rất quan tâm, các chủ xe độ muốn bán xe cũ để tậu xe mới thường bị ép giá nếu không giữ lại đồ "zin", khó cho người muốn mua có thể đăng kiểm, còn người mua ngoài việc showroom bán xe phải cam kết không đâm đụng và bao rút hồ sơ còn phải bao đăng kiểm cho họ rồi mới xuống tiền.

Video: Đăng kiểm xe "cao tuổi" luôn khổ sở và gặp nhiều phiền phức?Theo Đời sống
Sẽ đấu giá biển số xe máy

Sẽ đấu giá biển số xe máy

Bộ Công an vừa có dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ (TTATGTĐB) báo cáo Quốc hội trong kỳ họp tới.
Mitsubishi Xforce 2024 có gì “đấu” KIA Seltos?

Mitsubishi Xforce 2024 có gì “đấu” KIA Seltos?

Với giá khởi điểm chỉ từ 620 triệu đồng, Mitsubishi Xforce 2024 có giá cao hơn so với KIA Seltos. Nhưng bù lại, dòng xe nhà Mitsubishi sở hữu nhiều công nghệ mới hơn và được nhập khẩu từ Indonesia.
Chi tiết Ford Ranger Stormtrak sắp ra mắt Việt Nam

Chi tiết Ford Ranger Stormtrak sắp ra mắt Việt Nam

Ranger Stormtrak được phân biệt với các phiên bản thông thường thông qua một số điểm nhấn như đèn LED phụ mới trên lưới tản nhiệt hình chữ X, bảng tên Stormtrak ở cửa thùng hàng, chữ Ranger màu đen trên nắp ca-pô...
back to top