Bánh Trung thu tự làm yên tâm hơn?

(khoahocdoisong.vn) - Loại bánh Trung thu tự làm sẽ yên tâm hơn về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và nguyên liệu so với bánh Trung thu sản xuất hàng loạt có đúng không?

Hỏi: Mua bánh Trung thu tự làm sẽ yên tâm hơn so với bánh Trung thu sản xuất hàng loạt?

Lê Ngọc Hà (Hà Nội)

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội: Bánh Trung thu sản xuất theo dây chuyền công nghiệp thường khó bị nhiễm vi sinh vật hơn là bánh làm thủ công. Các loại bánh Trung thu tự làm hiện cũng rất phong phú, người mua cần phải chắc chắn về nguồn gốc cũng như quy trình sản xuất, tránh tình trạng mất vệ sinh trong quá trình làm bánh, dù cho nguyên liệu đảm bảo chất lượng, thì vẫn tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cho người dùng. Ngoài ra, khi mua bánh cũng nên cẩn trọng với các loại bánh có hạn sử dụng quá dài, thậm chí đến sau Tết Trung thu cả tháng vẫn còn hạn sử dụng. Bởi với những nguyên liệu này, dù có làm đúng quy trình, tránh được vi sinh vật xâm nhập thì nguy cơ từ chất bảo quản cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Cận cảnh em bé chào đời với 3 vòng hoa quấn cổ: Cẩn thận biến chứng

Em bé chào đời với 3 vòng dây rốn quấn cổ

Vòng hoa quấn cổ là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hay nhiều vòng. Phần lớn trường hợp dây rốn quấn cổ thường không liên quan đến mắc bệnh và tử vong chu sinh nhưng cần theo dõi để tránh biến chứng.
back to top