Năm nay, bánh Trung thu handemade tung ra thị trường với nhiều loại nhân hấp dẫn như lava trà xanh, gà quay bát bửu, sen táo đỏ, dưa lưới... Ảnh chụp màn hình |
Trên chợ mạng, bánh Trung thu handmade có giá dao động từ 45.000 - 200.000 đồng/chiếc, tùy loại. Ảnh: FB Thúy Kòy |
Bánh Trung thu nhân truyền thống như trà xanh, khoai môn, đậu xanh, cốm dừa, sen... giá 45.000 đồng/chiếc. Ảnh: FB Phùng Tố Uyên |
Trong khi đó, bánh Trung thu nhân hiện đại như mochi, gạo lứt, Triamisu phomai giá từ 55.000 - 60.000 đồng/chiếc. Ảnh: FB Thúy Kòy |
Chị Trang (Hà Nội) cho biết bắt đầu gom mẻ bánh Trung thu sớm từ đầu tuần. Chị Trang khẳng định bánh làm 100% handmade ko chất bảo quản, menu đa dạng. Ảnh; FB Tạ Tuấn |
Nhân bánh chị Trang làm gồm thập cẩm, sầu riêng, Triamisu, cốm dừa, dâu tây, lava, trà xanh, hạt sen... Bánh nướng thêm trứng muối giá thêm 5.000 đồng/chiếc. Ảnh; FB Tạ Tuấn |
Bên cạnh đó, dòng bánh Trung thu healthy ít ngọt, có mix hạt, vỏ bánh được làm từ bột nguyên cám cũng được nhiều khách hàng ưa chuộng. Ảnh: FB Thanh Huyền |
Các loại bánh Trung thu 2D, 3D cũng có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào loại nhân và hoa nổi trang trí trên bánh. Ảnh: FB Thanh Huyền |
Bánh Trung thu 2D mức giá khoảng từ 60.000 - 125.000 đồng/chiếc, với loại 3D hoa nổi hiện đại có mức giá cao nhất là 175.000 đồng/chiếc. Ảnh: FB Thế Giới Quà Tết |
Bánh Trung thu handmade nhộn nhịp và sôi động không kém các loại bánh Trung thu thương hiệu nổi tiếng. Lý do là bánh Trung thu handmade là khách hàng được lựa chọn mix các loại nhân mình yêu thích và có nhiều vị nhân mới lạ hơn so với các thương hiệu. Ảnh: FB Thanh Huyền |
Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để đảm bảo chất lượng, người tiêu dùng nên chọn bánh Trung thu có nguồn gốc rõ ràng (có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản...). Ảnh: FB Hồngg Anhh Hồngg |