Bắc Ninh: Phòng khám quốc tế Nhân Ái và Thành Đô bị phạt gần 300 triệu

Do vướng nhiều sai phạm, phòng khám Đa khoa quốc tế Nhân Ái bị xử phạt 136 triệu đồng, Phòng khám đa khoa Thành Đô bị phạt 152 triệu đồng. Cả hai phòng khám đều bị tước giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Thanh tra sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Phòng khám Đa khoa quốc tế Nhân Ái, địa chỉ tại số 170 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh (Bắc Ninh) với số tiền 136 triệu đồng.

Đồng thời phòng khám này bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong 4 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở 3 tháng.

Bắc Ninh: Phòng khám quốc tế Nhân Ái và Thành Đô bị phạt gần 300 triệu  ảnh 1 Phòng khám Đa khoa Quốc tế Nhân Ái bị xử phạt 136 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong 4 tháng.

Trước đó, theo phản ánh của nhiều người dân, phòng khám này đã “Vẽ bệnh moi tiền” của người bệnh.

Chẳng hạn, như trường hợp của anh K, khi có dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục anh đã Phòng khám Đa khoa Quốc tế Nhân Ái để chữa trị. Các bác sĩ và nhân viên ở đây cam kết sẽ chữa trị nhanh chóng, hiệu quả và kín đáo cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, sau nhiều liệu trình điều trị, số tiền ngày càng tăng lên mà bệnh anh K. vẫn không thuyên giảm. Tiền mất đã đành, điều anh K. lo lắng nhất là không được biết loại thuốc trị giá 12 triệu đồng được các bác sĩ truyền cho anh trong những ngày qua là thuốc gì.

Tương tự, một phụ nữ đi khám sức khỏe trước khi mang thai, được Phòng khám Đa khoa Quốc tế Nhân Ái chẩn đoán chẩn đoán viêm âm đạo với nhiều kết quả xét nghiệm dương tính. Hoang mang trước kết quả này, bệnh nhân tiếp tục đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh khám lại và được các bác sĩ kết luận các chỉ số đều âm tính, âm đạo hoàn toàn bình thường.

Thậm chí, một bác sĩ còn sẵn sàng nhận phá thai lớn hơn 22 tuần tuổi cho một thai phụ, dù hành vi này bị pháp luật nghiêm cấm....

Qua kiểm tra, thanh tra sở Y tế Bắc Ninh phát hiện trong quá trình hoạt động, phòng khám Đa khoa Quốc tế Nhân Ái có nhiều vi phạm như chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh được cơ quan có thẩm quyền cấp; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh;

Nhân viên của Phòng khám không đeo biển tên; Người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định của pháp luật.

Từ năm 2020 đến nay, Phòng khám Đa khoa quốc tế Nhân Ái 5 lần bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 300 triệu đồng, hai lần bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh có thời hạn.

Trước đó, Thanh tra sở Y tế Bắc Ninh cũng xử phạt phòng khám đa khoa Thành Đô, chi nhánh Công ty cổ phần bệnh viện Bắc Ninh, địa chỉ 248 đường Trần Hưng Đạo, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh (Bắc Ninh) 152 triệu đồng với các vi phạm như người hành nghề không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh, không niêm yết giá đầy đủ giá dịch vụ khám chữa bệnh, cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn, sử dụng thuốc hết hạn sử dụng hoặc thuốc không đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, phòng khám đa khoa Thành Đô còn bị xử phạt bổ sung như tước quyền sử dụng giấy phép khám chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 3 tháng.

Theo Đời sống
back to top