Apple Watch SE thế hệ mới sẽ sử dụng khung viền bằng nhựa?

Một báo cáo gần đây cho thấy Apple đang cân nhắc mang đến một thay đổi lớn cho mẫu Apple Watch SE thế hệ tiếp- đó là thiết kế bằng nhựa.

Hiện tại, mẫu Watch SE được làm bằng nhôm- tương đối giống với các chế độ Apple Watch cao cấp hơn.

Cũng như iPhone SE, Apple Watch SE được xem là phiên bản đồng hồ thông minh giá rẻ của Apple nhờ vào mức giá "mềm" hơn so với các phiên bản Apple Watch còn lại. Dĩ nhiên, để có được mức giá mềm này, người sở hữu Apple Watch SE phải chấp nhận cắt giảm đi các tính năng so với các phiên bản đắt tiền hơn.

Apple Watch SE thế hệ mới sẽ sử dụng khung viền bằng nhựa?. Ảnh minh họa

Apple Watch SE thế hệ mới sẽ sử dụng khung viền bằng nhựa?. Ảnh minh họa

Theo phóng viên công nghệ Mark Gurman của hãng tin Bloomberg, Apple đang phát triển phiên bản Apple Watch SE thế hệ mới. Để cắt giảm chi phí cho sản phẩm, Apple sẽ trang bị cho chiếc đồng hồ này lớp vỏ bằng nhựa, thay vì bằng nhôm như các phiên bản Apple Watch khác.

Hiện vẫn chưa rõ Apple Watch SE thế hệ mới sẽ được trang bị cấu hình như thế nào, nhưng nhiều khả năng sản phẩm sẽ được trang bị các mẫu chip đời cũ đã từng xuất hiện trên các mẫu Apple Watch trước đây.

Đến thời điểm hiện tại, Apple đã cho ra mắt 2 phiên bản Apple Watch SE (phiên bản năm 2020 và 2022), cả 2 đều được trang bị lớp vỏ bằng nhôm hoặc thép không gỉ.

Phiên bản Apple Watch SE 2022 hiện có giá khởi điểm 249 USD, trong khi đó đối thủ trên phân khúc đồng hồ thông minh tầm trung Galaxy Watch FE hiện được bán với giá 199 USD. Do vậy, nhiều khả năng Apple sẽ tìm cách giảm giá bán của phiên bản Apple Watch SE thế hệ mới để tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm.

Trước đó, theo DigiTimes thì sẽ có ít nhất một mẫu Apple Watch thế hệ tiếp theo sẽ bắt đầu sử dụng đồng tráng nhựa. Việc áp dụng vật liệu này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bo mạch chủ của thiết bị như cải thiện độ bền và khả năng chống nước. Bên cạnh đó, bo mạch chủ sẽ mỏng hơn để cung cấp thêm không gian bên trong cho các linh kiện và cảm biến khác trong Apple Watch.

Theo Đời sống
Galaxy Watch FE ra mắt có gì hấp dẫn?

Galaxy Watch FE ra mắt có gì hấp dẫn?

Samsung chính thức ra mắt chiếc đồng hồ thông minh Galaxy Watch FE, một thiết bị thuộc phân khúc giá rẻ nhưng lại sở hữu nhiều tính năng cao cấp. Đây là chiếc đồng hồ thông minh mang nhãn hiệu FE đầu tiên của công ty.
back to top