Apple phát hành macOS Sonoma 14.4 với nhiều tính năng hấp dẫn

Apple chính thức phát hành macOS Sonoma 14.4, mang đến nhiều cải tiến mới. Đây là bản cập nhật phần mềm lớn thứ tư cho hệ điều hành macOS Sonoma ra mắt vào tháng 9 năm ngoái.

macOS Sonoma 14.4 có thể được tải xuống miễn phí trên các máy Mac tương thích khi vào Cập nhật phần mềm. Apple còn công bố macOS 13.6.5 cho người dùng macOS Ventura và macOS 12.7.4 cho người dùng macOS Monterey.

Với ‌macOS Sonoma‌ 14.4, Apple sẽ giới thiệu các ký tự biểu tượng cảm xúc mới và bổ sung tính năng hỗ trợ đọc toàn bộ văn bản Podcast Episode với hỗ trợ tìm kiếm. Có các tính năng mới dành cho Cập nhật doanh nghiệp trong Tin nhắn, cùng với nút chuyển đổi để chỉ hiển thị biểu tượng cho các trang web trong Safari Favorites Bar của Safari.

Apple chính thức phát hành macOS Sonoma 14.4 với nhiều tính năng hấp dẫn

Apple chính thức phát hành macOS Sonoma 14.4 với nhiều tính năng hấp dẫn

Bên cạnh đó, macOS Sonoma 14.4 tiếp tục sửa lỗi và cập nhật bảo mật cho máy Mac. Sau đây là thông tin chi tiết:

Emoji mới: Biểu tượng nấm, phượng hoàng, chanh, dây chuyền bị đứt, lắc đầu và hơn 18 icon khác.

Cho phép đọc toàn bộ văn bản của Podcast, tìm kiếm một từ hoặc cụm từ, chọn để phát từ một điểm cụ thể và sử dụng kèm các tính năng trợ năng như Text Size, Increase Contrast với VoiceOver.

Cập nhật mới trong Messages for Business: Cung cấp các thông tin đáng tin cậy về trạng thái đơn hàng, thông báo chuyến bay, cảnh báo gian lận hoặc các giao dịch khác mà người dùng tham gia.

Safari Favorites Bar thêm tùy chọn chỉ hiển thị icon cho trang web.

Một số tính năng có thể không khả dụng cho tất cả các khu vực hoặc trên tất cả các thiết bị của Apple.

Theo Đời sống
 Chat GPT-5 sắp ra mắt có gì đặc biệt?

Chat GPT-5 sắp ra mắt có gì đặc biệt?

Nhiều nguồn tin cho biết, OpenAI sẽ phát hành thế hệ tiếp theo của mô hình ChatGPT trong vài tháng tới. Đây cũng là sản phẩm quan trọng nhất, giúp công ty này gây tiếng vang, nhận được hàng tỷ USD góp vốn trong hơn một năm qua.
back to top