Apple phát hành iOS 17.4.1 cho iPhone, có nên cập nhật?

So với các phiên bản hệ điều hành trước, phiên bản iOS 17.4.1 không có quá nhiều cập nhật mới về mặt giao diện. Thay vào đó, sẽ tập trung vào việc sửa lỗi bảo mật và các lỗi còn tồn đọng hơn là bổ sung tính năng mới.

iOS 17.4.1 có gì mới?

Apple đã phát hành phiên bản iOS 17.4 với nhiều tính năng mới bao gồm hỗ trợ cửa hàng ứng dụng thay thế ở các nước Liên minh châu Âu.

Bên cạnh đó, bản cập nhật cũng bao gồm bản ghi chép trong Apple Podcasts, cải thiện Bảo vệ Thiết bị Bị Đánh Cắp và Siri, emoji mới,... Đáng chú ý, sự thay đổi này được thực hiện để tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số của Liên minh châu Âu. Apple gần đây cũng thông báo rằng họ đã lên kế hoạch thêm nhiều thay đổi cho người dùng iPhone ở EU. Một trong những thay đổi lớn là các nhà phát triển sẽ có thể cung cấp ứng dụng trên trang web của họ để tải xuống trực tiếp.

Apple chính thức phát hành iOS 17.4.1 cho iPhone, có nên cập nhật?

Apple chính thức phát hành iOS 17.4.1 cho iPhone, có nên cập nhật?

Cải tiến và sửa lỗi

Trong khi đó, bản cập nhật mới nhất mang lại nhiều tính năng và thay đổi khác cho người dùng iPhone ở các thị trường ngoài Liên minh châu Âu. Bản cập nhật iOS mới nhất bao gồm các cải tiến và sửa lỗi khác nhau, để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Công cụ nhận dạng âm nhạc mới

Apple Music và Apple Music Classical có công cụ nhận dạng âm nhạc mới, tạo điều kiện cho Siri thông báo tin nhắn bằng ngôn ngữ hỗ trợ, và thêm thông tin về sức khỏe pin của iPhone.

Hãng cũng đã khắc phục vấn đề khi hình ảnh liên hệ vẫn trống trong công cụ Tìm iPhone của tôi. Với người dùng sim kép khi số điện thoại thay đổi từ chính sang phụ, vẫn hiển thị với nhóm nơi họ đã chia sẻ tin nhắn.

Sửa lỗi AirTag

Cũng trong bản cập nhật này, Apple đã một số lỗi liên quan tới AirTag, giúp cho thiết bị dễ dàng được tìm thấy hơn.

Cách nâng cấp hệ điều hành iOS 17.4.1 nhanh nhất

Bước 1: Vào phần Cài đặt > Cài đặt chung, sau đó chạm vào Cập nhật phần mềm.

Bước 2: Nếu bạn thấy có nhiều tùy chọn cập nhật phần mềm, hãy chọn tùy chọn mà bạn muốn cài đặt.

Bước 3: Chạm vào Cài đặt ngay. Thay vào đó, nếu bạn thấy Tải về và cài đặt, hãy chạm vào đó để tải về bản cập nhật, nhập mật mã, sau đó chạm vào Cài đặt ngay.

Theo Đời sống
 Chat GPT-5 sắp ra mắt có gì đặc biệt?

Chat GPT-5 sắp ra mắt có gì đặc biệt?

Nhiều nguồn tin cho biết, OpenAI sẽ phát hành thế hệ tiếp theo của mô hình ChatGPT trong vài tháng tới. Đây cũng là sản phẩm quan trọng nhất, giúp công ty này gây tiếng vang, nhận được hàng tỷ USD góp vốn trong hơn một năm qua.
back to top