Apple chính thức phát hành iOS 17.4 với hàng loạt cải tiến mới

Sau một thời gian dài thử nghiệm, Apple đã chính thức phát hành các bản cập nhật iOS 17.4 và iPadOS 17.4. Đây là phiên bản hỗ trợ các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba và nhiều thay đổi khác do DMA yêu cầu.

Với iOS 17.4, Apple giới thiệu những thay đổi sâu rộng về cách thức hoạt động của App Store và các ứng dụng ở Liên minh Châu Âu, mở đường cho các chợ ứng dụng thay thế trên iPhone, hệ thống thanh toán thay thế trên iOS và iPadOS, hỗ trợ công cụ trình duyệt của bên thứ ba và truy cập NFC sẽ hoạt động với các ứng dụng ngân hàng và ví thay thế, bạn không còn bị mắc kẹt với Apple Pay nữa. Những tính năng này được giới hạn ở EU và những thay đổi không áp dụng ở các quốc gia khác.

Apple chính thức phát hành iOS 17.4 với hàng loạt cải tiến mới ảnh 1

Apple chính thức phát hành iOS 17.4 với hàng loạt cải tiến mới

Tuy nhiên, Apple đã thực hiện những thay đổi trên toàn thế giới đối với các ứng dụng chơi game. Apple hiện đang cho phép các ứng dụng chơi game trên nền tảng đám mây như Xbox Cloud Gaming và Nvidia GeForce NOW. Các trò chơi nhỏ, chatbot và plug-in hiện cũng có thể sử dụng hệ thống mua hàng trong ứng dụng.

Ngoài các bản cập nhật liên quan đến App Store này, iOS 17.4 còn bổ sung các ký tự biểu tượng cảm xúc mới, bản ghi cho podcast trong ứng dụng Podcasts, Hoạt động trực tiếp của Đồng hồ bấm giờ, cải tiến về báo cáo tình trạng pin trên các mẫu iPhone 15 và sửa một số vấn đề bảo mật được cho là đã bị khai thác.

Dưới đây là ghi chú phát hành của Apple cho bản cập nhật.

Biểu tượng cảm xúc

iOS 17.4 mang đến các biểu tượng cảm xúc mới hình nấm, phượng hoàng, vôi, đứt dây chuyền và đầu lắc mới.

iOS 17.4 cũng sẽ cập nhật một số biểu tượng cảm xúc đã có sẵn, cho phép chúng có thể xoay theo các hướng khác nhau, như đi bộ, chạy, quỳ, dùng gậy trắng, ngồi xe lăn, hoặc ngồi xe điện.

Apple Podcasts

Bản ghi cho phép bạn theo dõi một tập có văn bản nổi bật đồng bộ với âm thanh bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Đức.

Văn bản của tập có thể được đọc đầy đủ, tìm kiếm một từ hoặc cụm từ, nhấn để phát từ một điểm cụ thể và được sử dụng với các tính năng trợ năng như Kích thước văn bản, Tăng độ tương phản và VoiceOver.

Bản cập nhật này bao gồm các cải tiến và sửa lỗi sau:

Apple Music: Nhận dạng âm nhạc cho phép bạn thêm các bài hát bạn đã xác định vào Danh sách phát và Thư viện Apple Music, cũng như Apple Music Classical.

Siri: Có tùy chọn mới để thông báo tin nhắn bạn nhận được bằng bất kỳ ngôn ngữ được hỗ trợ nào.

Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp: Hỗ trợ tùy chọn tăng cường bảo mật ở tất cả các vị trí.

Tình trạng pin: Phần Cài đặt sẽ hiển thị số chu kỳ pin, ngày sản xuất và lần sử dụng đầu tiên trên các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Pro.

Nhận dạng cuộc gọi: Hiển thị tên doanh nghiệp, logo và tên phòng ban được xác minh bởi Apple, chưa rõ ở Việt Nam tính năng này hoạt động được không.

Cập nhật doanh nghiệp trong Messages for Business: Cung cấp thông tin đáng tin cậy về trạng thái đơn hàng, thông báo chuyến bay, cảnh báo gian lận hoặc các giao dịch khác mà bạn chọn tham gia.

Số thẻ ảo Apple Cash: Cho phép người dùng thanh toán bằng Apple Cash tại các nhà cung cấp chưa chấp nhận Apple Pay bằng cách nhập số thẻ từ Wallet hoặc sử dụng Safari AutoFill.

Khắc phục sự cố khiến ảnh liên hệ bị trống trong Find My.

Khắc phục sự cố đối với người dùng hai SIM trong đó số điện thoại thay đổi từ chính sang phụ và hiển thị với nhóm họ đã nhắn tin.

Một số tính năng có thể không khả dụng ở tất cả các khu vực hoặc trên tất cả các thiết bị Apple.

Hiện tại, người dùng có thể tải xuống iOS 17.4 và iPadOS 17.4 trên iPhone và iPad đủ điều kiện qua mạng không dây bằng cách đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Theo Đời sống
 Chat GPT-5 sắp ra mắt có gì đặc biệt?

Chat GPT-5 sắp ra mắt có gì đặc biệt?

Nhiều nguồn tin cho biết, OpenAI sẽ phát hành thế hệ tiếp theo của mô hình ChatGPT trong vài tháng tới. Đây cũng là sản phẩm quan trọng nhất, giúp công ty này gây tiếng vang, nhận được hàng tỷ USD góp vốn trong hơn một năm qua.
back to top