Anh mạnh tay bỏ cách ly bắt buộc người dương tính COVID-19 từ 24/2

Tất cả các quy định liên quan COVID-19, bao gồm cả yêu cầu cách ly sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, sẽ bị bãi bỏ ở Anh trong vòng 2 tuần.

Đây là thông báo của Thủ tướng Anh Boris Johnson. Theo kế hoạch, việc dỡ bỏ toàn bộ các quy định, hạn chế cá nhân để phòng dịch sẽ bắt đầu từ sau ngày 24/3. Tuy nhiên, viện dẫn số ca mắc và nhập viện đã giảm nên việc dỡ bở các quy định phòng dịch sẽ sớm hơn 1 tháng, tức vào ngày 24/2.

Kế hoạch "sống chung với Covid- 19” mà thủ tướng Anh nêu ra hiện vẫn duy trì một số hạn chế  như người chưa tiêm ngừa có thể vẫn sẽ phải cách ly và chịu sự giám sát, truy vết.

Quy định bắt buộc cách ly khi dương tính sẽ bị dỡ bỏ trong vòng 2 tuần nữa nếu xu hướng tích cực như hiện tại tiếp tục. Hiện vẫn chưa rõ phạm vi áp dụng vì Bắc Ireland, Scotland và Xứ Wales có các quy định phòng dịch khác với Xứ England.

Các công đoàn ở Anh cho rằng, việc chấm dứt tất cả các hạn chế phòng dịch từ ngày 24/2 là quá sớm.

Trong khi đó, ngày 9/2 Văn phòng Thủ tướng Anh đã trấn an các lo ngại trong một tuyên bố nhấn mạnh họ sẽ vẫn khuyến khích người nhiễm COVID-19 tự cách ly tương tự khuyến cáo đeo khẩu trang.

Theo Đời sống
Fucoidan điều trị ung thư?

Fucoidan điều trị ung thư?

Nhiều người bán hàng thần thánh hóa Fucoidan, biến chúng thành thần dược chữa bệnh ung thư. Khi người bệnh ung thư cố bám víu vào Fucoidan dẫn đến điều trị muộn, bệnh đã chuyển nặng.
Viêm khớp dạng thấp vào mùa: Lại “ma trận” thực phẩm chức năng

Viêm khớp dạng thấp vào mùa: Lại “ma trận” thực phẩm chức năng

Viêm khớp dạng thấp hay còn gọi là viêm đa khớp dạng thấp, là một bệnh lý mạn tính, bệnh thường xuất hiện và tái phát nhiều hơn vào mùa lạnh.Trên thị trường nhiều sản phẩm TPCN giới thiệu công dụng tốt cho xương khớp, khiến người bệnh như rơi vào “ma trận”, hoang mang về chất lượng của sản phẩm.
back to top