Ảnh độc: Vẻ đẹp bất khuất của phụ nữ Việt trong thời chiến

Cùng xem lại những bức hình tư liệu quý về những người phụ nữ Việt Nam đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho đất nước.
Anh doc: Ve dep bat khuat cua phu nu Viet trong thoi chien

Một nữ du kích miền Nam với trang bị bao gồm súng M1 Carbine cùng dây lưng và túi vải toàn đồ Mỹ. (Nguồn ảnh: Pinterest).

Anh doc: Ve dep bat khuat cua phu nu Viet trong thoi chien-Hinh-2
Nữ du kích đang vác trên vai khẩu M1 Carbine của Mỹ có trọng lượng khá nhẹ và nhỏ gọn với khoảng 4kg cùng hộp tiếp đạn 10 viên. (Nguồn ảnh: Pinterest).
Anh doc: Ve dep bat khuat cua phu nu Viet trong thoi chien-Hinh-3
Hai nữ chiến sĩ phòng không tại Hậu Lộc, Thanh Hóa đang điều khiển súng phòng không để bắn máy bay. Những cô gái tưởng như “chân yếu tay mềm” đã góp một phần lớn công lao to lớn bảo vệ vùng trời của Tổ quốc. (Nguồn: Flickr).
Anh doc: Ve dep bat khuat cua phu nu Viet trong thoi chien-Hinh-4
Chiến trường gian khổ đã rèn luyện bản lĩnh cho những người con gái Việt Nam. Họ mang tới 40kg lương thực, đạn dược trên lưng và không ít lần trực tiếp tham gia những trận đánh khốc liệt. (Nguồn: DanViet).
Anh doc: Ve dep bat khuat cua phu nu Viet trong thoi chien-Hinh-5

Khu đội trưởng Nguyễn Thị Hằng đang cùng đồng đội bắn trả máy bay Mỹ quyết liệt, chia lửa với tàu Hải quân của ta. (Nguồn: thanhhoa.gov.vn)

Anh doc: Ve dep bat khuat cua phu nu Viet trong thoi chien-Hinh-6
Nữ anh hùng Ngô Thị Tuyển - người đã đi vào lịch sử như một huyền thoại, với kỳ tích vác 2 hòm đạn nặng hơn gấp đôi trọng lượng cơ thể mình. (Nguồn: TravelMag)
Anh doc: Ve dep bat khuat cua phu nu Viet trong thoi chien-Hinh-7
Người nữ chiến sĩ của đội tự vệ nhà máy đóng tàu Bạch Đằng (Hải Phòng) sát cách cùng các đồng đội nam trên mâm pháo bảo vệ nhà máy, năm 1969. (Nguồn: gettyimages.com)
Anh doc: Ve dep bat khuat cua phu nu Viet trong thoi chien-Hinh-8
Tấm ảnh chụp năm 1969 của nữ Anh hùng Quân đội nhân dân Việt Nam - La Thị Tám. Cô đã đếm và cắm tiêu 1.205 quả bom do địch trút xuống để lực lượng công binh của ta đến phá bom, đảm bảo thông suốt cho tuyến đường tiếp viện vào Nam. Cô được phong anh hùng khi mới 20 tuổi.
Anh doc: Ve dep bat khuat cua phu nu Viet trong thoi chien-Hinh-9
Sự kiên cường toát lên trong ánh mắt của người nữ chiến sĩ trong bức ảnh. Thời đó, những cô gái xung phong ra chiến trường với khát khao bảo vệ cuộc sống hòa bình của quê hương, thành quả mà ngày nay mỗi chúng ta đang được thừa hưởng.
Anh doc: Ve dep bat khuat cua phu nu Viet trong thoi chien-Hinh-10
Bức hình toát lên vẻ đẹp mộc mạc và hồn nhiên của những nữ chiến sĩ Việt Nam. Khi tuổi đời còn rất trẻ, họ đã cống hiến thật nhiều cho đất nước…

Mời quý độc giả xem video: Bộ trưởng ngoại giao Nga cảnh báo nguy cơ chiến tranh hạt nhân | VTV24.

Theo tin tổng hợp
back to top