Đó là kết quả phân tích dữ liệu về chế độ ăn uống và tỷ lệ tử vong từ nghiên cứu quốc tế tại Phiên họp khoa học của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ tháng 11/2020.
Các nghiên cứu trước đây đã phát hiện ra rằng ăn ớt có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, chống ung thư và điều chỉnh lượng glucose trong máu do chất capsaicin, làm cho ớt có vị cay đặc trưng. Các nhà nghiên cứu đã sàng lọc 4.729 nghiên cứu từ các cơ sở dữ liệu y tế hàng đầu toàn cầu (Ovid, Cochrane, Medline, Embase và Scopus).
“Chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy rằng trong các nghiên cứu được công bố trước đây, việc tiêu thụ ớt thường xuyên có liên quan đến việc giảm tỷ lệ tử vong do các bệnh tim mạch, ung thư ” TS y khoa Bo Xu, bác sĩ tim mạch tại Cleveland Clinic, Ohio (Mỹ) cho biết.