Ăn cá giàu omega-3 có thể giảm nguy cơ tử vong cho bệnh nhân tim

(khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học McMaster (Canada) cho biết, người lớn mắc bệnh tim nếu tiêu thụ 6 ounce cá trở lên mỗi tuần, tương đương hai khẩu phần, có thể giảm tới 20% nguy cơ mắc các biến chứng tim nghiêm trọng hơn hoặc tử vong.

Dữ liệu cho thấy, ăn các loại cá như cá hồi, cá ngừ hoặc cá mòi làm giảm nguy cơ tử vong trong suốt 9 năm nghiên cứu ở những người bị bệnh tim.

Các nhà nghiên cứu cho biết so với những người tiêu thụ rất ít cá hoặc không ăn cá, những người ăn từ 4 khẩu phần trở lên mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh tim giảm ít hơn 5%. Tuy nhiên, trong số những người đã được chẩn đoán mắc bệnh tim, tiêu thụ từ hai khẩu phần cá chứa omega-3 trở lên mỗi tuần làm giảm 16% nguy cơ mắc bệnh tim nghiêm trọng hơn. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo bổ sung dầu cá có thể cung cấp một số biện pháp bảo vệ nếu bạn là người có nguy cơ cao mắc các biến cố tim mạch.
 

Theo UPI
back to top