AirPods Pro mới sẽ được bổ sung nhiều tính năng hỗ trợ theo dõi sức khỏe

Theo một nguồn tin uy tín, phiên bản tai nghe AirPods Pro tiếp theo sẽ được bổ sung các tính năng hỗ trợ theo dõi sức khỏe như đo thân nhiệt, kiểm tra thính giác.

Theo Neowin, trong bản tin Power On mới nhất của mình, chuyên gia bình luận thị trường công nghệ Mark Gurman của Bloomberg cho biết, Apple sẽ giới thiệu hộp sạc USB-C cho AirPods Pro. Động thái này phù hợp với quá trình chuyển đổi từ Lightning sang USB-C mà Apple thực hiện nhằm tuân thủ tiêu chuẩn sạc chung của Liên minh châu Âu (EU).

Một trong những tính năng sức khỏe mới đáng chú ý là kiểm tra thính giác tích hợp sẵn, cho phép tai nghe có thể phát ra các âm thanh khác nhau để đánh giá sức khỏe thính giác của người dùng. Tính năng này cho phép người dùng đánh giá thính lực trực tiếp từ AirPods một cách thuận tiện hơn. Ý tưởng này nhằm giúp người dùng sàng lọc các vấn đề về thính giác, không giống như cách tính năng ECG trên Apple Watch kiểm tra các vấn đề về tim.

Cũng theo Gurman, Apple muốn định vị AirPods như là một thiết bị trợ thính trong bối cảnh Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt việc bán thiết bị trợ thính không cần kê đơn.

Ngoài các tính năng tập trung vào thính giác, AirPods Pro thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ được tích hợp cảm biến nhiệt độ. Cảm biến này sẽ cho phép người dùng đo chính xác nhiệt độ cơ thể của họ bằng cách sử dụng ống tai.

Tuy nhiên, ông Mark Gurman nhấn mạnh, các chức năng này có thể mất "vài tháng, hoặc thậm chí nhiều năm" để có thể đến với người dùng. Mặt khác, các tính năng đáng chú ý khác trên AirPods Pro mới gồm chip H2, thời lượng pin dài hơn, điều khiển cảm ứng và hỗ trợ Spatial Audio.

Ngoài ra, Power On cũng mang đến tin không vui cho những ai đang chờ đợi tai nghe mới từ Apple. AirPods Pro có thể chưa ra mắt trong tương lai gần. Gurman tin rằng các tính năng sức khỏe mới còn "vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm nữa".

Mặc dù AirPods USB-C có thể sẽ sớm xuất hiện, bản thân AirPods Pro lại duy trì chu kỳ 3 năm cho mỗi phiên bản. AirPods Pro thế hệ thứ 2 vừa ra mắt vào năm ngoái. Do đó, ít có khả năng thế hệ kế tiếp được công bố trong năm nay.

Vào tháng 3, nguồn tin độc lập từ nhà phân tích chuỗi cung ứng Ming-Chi Kuo dự đoán phiên bản USB-C của AirPods Pro sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Phần cứng mới có thể chỉ là hộp sạc được cập nhật cổng kết nối, tương tự việc hộp sạc MagSafe riêng cho AirPods Pro ra mắt vào năm 2021./.

Theo Đời sống
CAMM2: Tương lai của bộ nhớ máy tính

CAMM2: Tương lai của bộ nhớ máy tính

CAMM2 (Compression Attached Memory Module 2) là một chuẩn RAM được phát triển bởi JEDEC, tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế về công nghệ bán dẫn. Chuẩn này được kỳ vọng sẽ thay thế cho SO-DIMM, chuẩn RAM phổ biến trong các thiết bị di động và nhỏ gọn.
back to top