4 sai lầm phổ biến khi vệ sinh AirPods

Hầu hết người sử dụng AirPods chưa biết cách vệ sinh sản phẩm đúng và thường mắc nhiều sai lầm khiến tai nghe bị giảm tuổi thọ. Dưới đây là  4 sai lầm phổ biến thường thấy ở người dùng AirPods.

Sử dụng loại dung dịch tẩy rửa có nồng độ cồn quá cao

Loại chất tẩy rửa có nồng độ cao khoảng 90- 96 độ mặc dù diệt vi khuẩn bám vào tai nghe nhanh hơn nhưng lại vô tình khiến vỏ bọc tai nghe bị bào mòn, thậm chí có thể gây cháy nổ.

Làm AirPods bị dính nước

AirPods Pro và AirPods tiêu chuẩn đều không có khả năng kháng nước. Mặc dù AirPods Pro được Apple trang bị thêm một lớp phủ bảo vệ nhưng chỉ đủ kháng mồ hôi theo tiêu chuẩn IPX4. Do đó, nếu để AirPods dính nước quá lâu, cả phần tai nghe và vỏ bọc đều sẽ bị chập chờn gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.

Bất cẩn khi dùng tăm nhọn để vệ sinh AirPods

Tăm nhọn dễ lấy ra các chất bẩn bám tận sâu trong AirPods nhưng nếu quá mạnh tay sẽ gây tổn thương cho thiết bị. Cụ thể các tổn thương đó như phá hỏng linh kiện, làm gián đoạn các điểm tiếp xúc,... khiến tai nghe bị chập chờn khi nghe nhạc, gọi điện.

Làm sạch tai nghe bằng vật liệu mài mòn

Các vật liệu mài mòn, sắc nhọn lấy bụi bẩn cực dễ nhưng nếu bất cẩn trong quá trình sử dụng, bạn sẽ làm xước lớp vỏ tai nghe, thậm chí còn phá hỏng linh kiện bên trong.

5 cách vệ sinh Airpods được thực hiện như sau:

Cách 1: Nhiều người vệ sinh Airpods thường không để ý đến dụng cụ vệ sinh như khăn lau, nên thường chọn sai loại vải để vệ sinh. Bạn nên chọn khăn mịn, KHÔNG có xơ vải để giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn, Đồng thời còn tránh được tình trạng sợi bông rơi vào cổng lightning hay màng loa.

Cách 2: NÊN sử dụng tăm bông hơn là tăm tre để vệ sinh. Dùng tăm bông đã thấm cồn để loại bỏ bụi bẩn trên màng loa của tai nghe và các ngóc ngách của hộp sạc. Dụng cụ tăm bông thích hợp để vệ sinh các vị trí nhỏ như micro, cổng sạc.

Cách 3: Dùng blu tack để lấy những bụi bẩn mà tăm bông còn bỏ sót. Như vậy tai nghe của bạn lúc này cơ bản đã được làm sạch. Tiếp theo là dùng bàn chải đánh răng có đầu lông mềm, nhỏ để CHÀ NHẸ lên phần tai và hộp sạc.

Quy trình vệ sinh tai nghe không dây đơn giản với sản phẩm vệ sinh chuyên nghiệp.

Quy trình vệ sinh tai nghe không dây đơn giản với sản phẩm vệ sinh chuyên nghiệp.

Cách 4: Sau tất cả bước trên, hãy dùng khăn sạch đã chọn đúng theo bước 1. Sử dụng khăn lau xung quanh Airpods để hoàn tất quá trình vệ sinh. Lưu ý là khăn đã thấm cồn, nhưng KHÔNG được quá ướt.

Cách 5: KHÔNG nên để tai nghe vào hộp sạc ngay khi vệ sinh xong. Tốt nhất nên để thông thoáng bên ngoài khoảng 10 ~ 15 phút trước khi cất vào hoặc sử dụng cho lần tiếp theo./.

Theo Đời sống
Quần đảo Nam Du - hòn ngọc xanh Kiên Giang

Quần đảo Nam Du - hòn ngọc xanh Kiên Giang

Được ví von là hòn ngọc quý ngoài khơi xa Kiên Giang, quần đảo Nam Du sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên trong trẻo, hiền hòa với những bãi cát trắng phau, làn nước trong xanh, nhịp sống thanh bình…
Tiệm tóc dạy nghề miễn phí cho trẻ vùng cao

Tiệm tóc dạy nghề miễn phí cho trẻ vùng cao

Nuôi ăn ở, dạy nghề hoàn toàn miễn phí, mục tiêu của tiệm tóc Mai Lan Hair Salon hướng tới không chỉ là đem lại việc làm, thu nhập, mà còn muốn truyền động lực, cảm hứng, thay đổi suy nghĩ, khát vọng sống… cho các em nhỏ vùng cao.
back to top