Tai nghe AirPods sắp có thêm tính năng hỗ trợ sức khỏe

Theo Bloomberg, Apple từng thừa nhận tiềm năng cung cấp các chỉ số liên quan đến sức khỏe của AirPods, đồng thời tiết lộ công ty đang đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực này.

Theo Bloomberg, Táo khuyết sẽ ra mắt tính năng sức khỏe cho tai nghe không dây trong tương lai gần.

Trong bản tin Power On hàng tuần trên Bloomberg, Mark Gurman tiết lộ Apple “có ý định nâng cấp AirPods thành một công cụ y tế trong một hoặc 2 năm tới”. Các tính năng ban đầu bao gồm “khả năng lấy một số loại dữ liệu thính giác”.

AirPods có tính năng Live Listen, xuất hiện cùng iOS 12 vào năm 2018. Về cơ bản, nó biến iPhone thành micro định hướng, truyền âm thanh do iPhone thu được sang AirPods trong thời gian thực. Tuy nhiên, Live Listen chưa được FDA chấp thuận với tư cách tính năng hỗ trợ sức khỏe. Trong tương lai, Apple sẽ xây dựng một phương thức hoạt động khác.

“Tôi tin rằng Apple dự định nâng cấp AirPods thành công cụ chăm sóc sức khỏe trong một hoặc 2 năm tới, với khả năng thu thập một số loại dữ liệu. Từ lâu, AirPods có tính năng Live Listen giúp tăng cường âm thanh từ khắp phòng, khiến tai nghe giống như một thiết bị trợ thính”, Mark Gurman cho biết.

Ảnh minh họa - Ảnh:internet.

Ảnh minh họa - Ảnh:internet.

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2021, Phó chủ tịch Công nghệ của Apple Kevin Lynch tiết lộ khả năng AirPods được dùng như một thiết bị hỗ trợ sức khỏe. “Hiện nay, chúng tôi đã thực hiện hợp nhất cảm biến trên một số thiết bị và tôi nghĩ rằng có nhiều tiềm năng ở đây”, ông nói.

Vẫn chưa biết chính xác AirPods sẽ có chức năng chăm sóc sức khỏe nào. Dù vậy, rõ ràng đây là lĩnh vực Apple quan tâm, phù hợp với tầm nhìn chung của Tim Cook về hướng phát triển của công ty.

Cách đây hơn 2 năm, trong bài phỏng vấn với Outside Magazine, Cook không hề đề cập về sản phẩm giúp Apple trở thành công ty giá trị nhất thế giới. Thay vào đó, ông hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe: “Tôi thực sự tin tưởng”, Cook nói, “nếu bạn sống ở tương lai, nhìn lại và hỏi cống hiến lớn nhất của Apple là gì?“, đó sẽ là lĩnh vực sức khỏe”./.

Theo Đời sống
CAMM2: Tương lai của bộ nhớ máy tính

CAMM2: Tương lai của bộ nhớ máy tính

CAMM2 (Compression Attached Memory Module 2) là một chuẩn RAM được phát triển bởi JEDEC, tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế về công nghệ bán dẫn. Chuẩn này được kỳ vọng sẽ thay thế cho SO-DIMM, chuẩn RAM phổ biến trong các thiết bị di động và nhỏ gọn.
back to top