8 trẻ ngộ độc quả hồng châu tại Bệnh viện Nhi T.Ư được ra viện

Như KH&ĐS đã đưa tin về 17 trẻ bị ngộ độc khi ăn quả hồng châu, 1 trẻ tử vong, 8 trẻ nặng được chuyển xuống bệnh viện Nhi TƯ. Sau 1 tuần điều trị tích cực, sức khỏe của các bé đã ổn định và được ra viện.

TS. BS Lê Ngọc Duy, Trưởng khoa Cấp cứu và Chống độc, Bệnh viện Nhi T.Ư cho biết, chiều ngày 8/10/2021, sau một tuần điều trị, sức khỏe của 8 trẻ (từ 9-13 tuổi; ở huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) bị ngộ độc do ăn quả hồng châu (tên khoa học là Capparis versicolor Griff) đã ổn định và được ra viện.

Tại thời điểm nhập viện, cả 8 cháu đều có tình trạng rối loạn nhịp tim, 5 trong 8 trẻ trẻ bị suy gan (chỉ số men gan tăng, có biểu hiện hủy hoại tế bào gan, rối loạn đông máu…), một số trẻ bị nôn, đau bụng.

8-tre-ngo-doc-hong-chau.jpg
8 trẻ ngộ độc quả hồng châu tại Bệnh viện Nhi TƯ được ra viện.

Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu đồng thời hội chẩn để phối hợp điều trị và làm các xét nghiệm độc tố nhằm phát hiện kịp thời các biến chứng khác của bệnh.

Sau một tuần điều trị, hiện tình trạng sức khỏe của tất cả các cháu đều ổn định, có 3 cháu chỉ số men gan vẫn còn tăng nhẹ, tuy nhiên trẻ sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện địa phương.

8-tre-ngo-doc-hong-chau-1.jpg
TS. BS Lê Ngọc Duy  thăm khám cho trẻ trước khi ra viện

Trong suốt quá trình điều trị, Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư đã chỉ đạo phòng Công tác xã hội là đầu mối hỗ trợ các bệnh nhi. Bệnh viện cũng bố trí một chuyến xe đưa các bệnh nhi và gia đình về nhà an toàn.

Theo Đời sống
Cách tránh hạ canxi máu sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm

Hạ canxi máu nguy hiểm thế nào?

Hạ canxi máu là bệnh lý nguy hiểm. Tình trạng hạ canxi máu kéo dài có thể dẫn đến suy tim, động kinh, loạn nhịp tim, lú lẫn, suy giảm trí nhớ, trầm cảm và ảo giác. Bệnh có thể điều trị được nếu phát hiện kịp thời.
back to top