6 món đồ công nghệ không nên mua cũ

Dù cho bạn có đang cố gắng để tiết kiệm chút tiền, thế nhưng đừng vì thế mà lựa chọn mua cũ đối với những món đồ công nghệ này.

Headphone, tai nghe

AirPods, Pixel Buds và Galaxy Buds đều là những sản phẩm tai nghe đình đám của thị trường mà bất cứ ai cũng đều muốn sở hữu, thế nhưng bạn cũng cần phải nhớ rằng, chúng đều là những mặt hàng đã nằm trong tai người khác nếu bạn chấp nhận mua cũ. Điều gì có thể chắc chắn, chúng ta có thể làm sạch chúng sau khi mua về? Chính vì thế nên những sản phẩm tai nghe cũ đã qua sử dụng thường tiềm ẩn những nguy cơ về vệ sinh, đặc biệt là đối với những bệnh dễ dàng truyền nhiễm.

Tương tự như tai nghe, vệ sinh một chiếc headphone không phải là việc dễ dàng. Ví dụ, miếng đệm tai có thể thấm mồ hôi của người sử dụng hoặc các lớp dầu hay da chết phát ra từ khuôn mặt của người sử dụng. Hầu hết các mô hình headphone hiện nay không có cách để trao đổi tai cốc. Điều tương tự cũng xảy ra với headband. Ý tưởng đeo tai nghe phủ đầy mồ hôi, gàu và mùi hôi của riêng bạn là một chuyện, nhưng đeo thứ gì đó được bao phủ trong các chi tiết nêu trên của người lạ thì hoàn toàn không nên.

Đồng hồ thông minh

Có rất nhiều vấn đề khi bạn có ý định mua bán một chiếc đồng hồ thông minh đã qua sử dụng. Nó có thể có nhiều vết xước, dung lượng pin đã thấp hoặc độ nhạy không còn ổn định. Ngoài ra, tuổi thọ của những chiếc đồng hồ thông minh thường không dài. Do đó, nếu chọn mua những loại đã qua sử dụng, bạn cần suy nghĩ kỹ càng.

Sản phẩm vệ sinh cá nhân

Tất nhiên, đây là những vật dụng mà bạn chỉ nên dùng cho bản thân. Chắc chắn bạn sẽ không muốn dùng những loại thiết bị vệ sinh cá nhân như tông đơ điện, bàn chải đánh răng điện đã qua sử dụng và có dính nước bọt hay tóc của người khác.

Một số thiết bị nhà thông minh

Đây được xem như là một “vũng lầy” về vấn đề bảo mật hiện nay. Các công ty chuyên cung cấp về các thiết bị này cũng dường như gặp phải không ít khó khăn trong việc ngăn chặn các nguồn cấp dữ liệu chuông cửa, máy ảnh và video bị rò rỉ ra bên ngoài, và cũng chính tất cả những điều này sẽ khiến căn nhà của bạn lọt vào tầm ngắm của những đối tượng xấu. Chính vì thế, nếu như bạn đang sử dụng những thiết bị nhà thông minh “sang tay”, hãy thật sự cảnh giác!

Thiết bị giám sát trẻ nhỏ

Việc trao đổi, mua bán thiết bị này được nhắc đến đơn giản là vì lý do bảo mật. Một vài những sự cố hack được cho là đã xảy ra tương đối phổ biến trong thời gian gần đây. Cha mẹ có thể cảm thấy sẽ thoải mái hơn khi thiết bị của mình không bị ràng buộc với thông tin của người lạ. Mặt khác nếu bạn vẫn quyết sử dụng các thiết bị giám sát trẻ nhỏ đã qua sử dụng thì một vài rắc rối có lẽ sẽ đến với bạn và gia đình nhỏ của mình.

Các thiết bị nhà bếp

Một số người thích ý tưởng mua hoặc bán các thiết bị trong bếp như lò nướng, máy xay sinh tố hay máy làm bánh. Nhưng nếu bạn muốn mua cũ, hãy chắc chắn một điều rằng các thiết bị này càng mới càng tốt. Những thiết bị này một khi đã sử dụng nhiều, chắc chắc các bộ phận bên trong sẽ bị hao mòn một cách đáng kể. Đặc biệt, với các đồ kích thước lớn như tủ lạnh thì cần kiểm tra kỹ về điện, và tốt nhất nên mua ở nơi có bảo hành./.

Theo Đời sống
Trả giá vì phản bội vợ

Trả giá vì phản bội vợ

Kể từ khi lộ chuyện ngoại tình, anh H.K bị cả gia đình quay lưng, đối xử như tội đồ. Thậm chí, bố mẹ anh cũng ngoảnh mặt làm ngơ khi chứng kiến con trai bị con dâu bạo hành.
back to top