6 bí quyết bảo vệ răng khỏi ố vàng, xỉn màu khi uống cà phê

Uống cà phê là thói quen của nhiều người đặc biệt là những người hay căng thẳng vì công việc, tuy nhiên nếu không uống đúng cách có thể khiến răng bị ố vàng gây mất thẩm mỹ.

Trong cà phê có chứa hàm lượng tanin khiến răng xỉn màu nếu uống thường xuyên. Ngoài ra, tính axit cao trong cà phê còn làm yếu men răng, uống nhiều và không biết cách chăm sóc có thể làm tổn thương, dễ gây hỏng răng.

Uống cà phê bằng ống hút

Dù đây không phải cách thưởng thức cà phê tuyệt vời nhất, nó có thể hạn chế phần nào việc để thức uống này tiếp xúc với răng, nhờ đó giảm hình thành mảng bám, vết ố.

Ăn các loại trái cây có vị chua

Axit trong các thức ăn có vị chua như táo, bưởi, cam,... không những loại bỏ các mảng bám của cà phê mà còn có tác dụng tẩy trắng răng.

Đánh răng hoặc dùng nước súc miệng sau khi uống cà phê

Cách này khá hiệu quả, đảm bảo răng miệng được sạch sẽ nhưng lại khá bất tiện trong trường hợp dùng cà phê ở quán hoặc ở cơ quan. Với những ai hay ăn sáng và uống cà phê ở nhà thì tốt nhất nên chải răng hoặc dùng nước súc miệng để bảo vệ men răng.

Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su sau khi uống cà phê có thể làm trôi bớt các mảng bám, làm sạch men răng, hơn nữa còn giúp cho miệng thơm tho. Tuy nhiên nên dùng kẹo cao su không đường để tránh bị sâu răng

Uống nhiều nước lọc

Sau khi uống cà phê bạn nên súc miệng, uống nhiều nước lọc để làm loãng nồng độ axit của cà phê cũng như làm trôi đi phần cà phê bám trên bề mặt răng, tránh để chúng đọng trên răng quá lâu, khiến răng nhanh xỉn màu, ố vàng. Uống nhiều nước lọc sau khi uống cà phê còn là cách để giảm bớt các tác dụng phụ của thức uống này như khô da, mất ngủ...

Tyler Hales còn lưu ý không nên đánh răng ngay sau khi uống cà phê, nên chờ tối thiểu 10 -15 phút do axit làm mềm men răng nên tác động lực vào lúc này có thể gây ra nhiều tổn thương.

Không nhâm nhi tách cà phê, trà quá lâu

Cà phê ngon nhất là uống khi còn nóng hoặc khi chưa tan hết đá, tuy nhiên nhiều người lại thích vừa làm việc vừa nhâm nhi tách cà phê rất lâu. Việc này khiến cho răng tiếp xúc với cà phê trong thời gian dài, tạo điều kiện cho mảng bám hình thành trên răng.

Theo Đời sống
back to top